Khoá đào tạo nghề nội thất ô tô là gì? Có nên học không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Trong bối cảnh hội nhập hiện tại, các ngành nghề liên quan đến ô tô đều mang đến cơ hội việc làm tốt, kể cả ngành nội thất ô tô. Để dễ dàng theo đuổi ngành nghề này lâu dài, nhiều người chọn đi học nghề với các khoá ngắn hạn. Vậy khoá đào tạo nghề nội thất ô tô là gì? Có nên học hay không? Học bao lâu và chi phí như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải mã chi tiết!

Tổng quan khóa học nghề nội thất ô tô

Nội thất ô tô là ngành nghề có tiềm năng phát triển hiện nay. Công viên của kỹ thuật viên trong ngành nghề này sẽ liên quan đến quy trình tháo dỡ, lắp những phụ kiện xe hơi và hàng ghế ngồi. Do đó, bạn phải có kỹ năng thông qua quá trình đào tạo bài bản mới có thể làm những công việc này. Đó là lý do vì sao nhiều người chọn đăng ký khóa đào tạo nghề nội thất ô tô khi muốn theo nghề lâu dài.

Nội thất ô tô là ngành nghề triển vọng hiện nay
Nội thất ô tô là ngành nghề triển vọng hiện nay

Mục tiêu đào tạo của những khoá học nghề nội thất ô tô thường bao gồm:

 • Nhận biết và thành tạo kỹ năng tháo lắp, sửa chữa và chẩn đoán các vấn đề liên quan đến nội thất ô tô.
 • Hiểu được các phụ tùng trên ô tô cũng như công dụng của từng phụ tùng, phụ kiện. Kiến thức này giúp các kỹ thuật viên tư vấn cho khách hàng về các lỗi và phương pháp khắc phục.
 • Trang bị một số kỹ năng mềm như tư vấn và bán hàng, chăm sóc khách hàng, giao tiếp và đàm phán với khách hàng,… Những kỹ năng này giúp kỹ thuật viên phát triển và thăng tiến hơn trong ngành nghề nội thất ô tô.

Có nên học đào tạo nghề nội thất ô tô?

Không giống như thời đại trước, kinh nghiệm thực chiến được xem là thước đo chuẩn xác nhất trình độ của một người. Vậy nên, nhiều người bắt đầu bỏ qua định kiến của xã hội, học xong lớp 12 phải đi học cao đẳng hay đại học. Giờ đây học nghề lại được ưa chuộng hơn cả. Vậy nếu là đào tạo nghề nội thất ô tô thì có nên học hay không?

Để biết được bạn có nên theo đuổi ngành nghề nào đó hay không, bạn cần xem xét thị trường lao động và sự tiềm năng của ngành nghề cũng như chi phí, thời gian bỏ ra để đầu tư vào học nghề. Đối với nghề nội thất ô tô, bạn nên theo học vì các lý do sau:

 • Nhìn vào thực trạng nghề nội thất ô tô hiện nay, thực tế thì số lượng kỹ thuật viên trong nghề đang thiếu trầm trọng. Trong khi đó nhu cầu dịch vụ liên quan đến nghề nội thất ô tô ngày càng tăng cao. Đây có thể là tín hiệu tốt dành cho các bạn chuẩn bị hay đang học nghề nội thất ô tô.
 • Thời gian học nghề nhanh, ra nghề sớm cùng với chi phí đào tạo thấp. Đây là điểm cộng lớn của học nghề thay vì học cao đẳng hay đại học. Với những bạn không có kinh tế khá giả đầu tư cho việc học, bạn có thể cân nhắc học ngành nội thất ô tô.
Học nghề ô tô là cách để đầu tư theo đuổi nghề nội thất ô tô lâu dài
Học nghề ô tô là cách để đầu tư theo đuổi nghề nội thất ô tô lâu dài

Bên cạnh những người mới, kỹ thuật viên đang làm việc trong ngành nghề nội thất ô tô có thể đăng ký các khóa học ngắn hạn để cập nhập những kiến thức và kỹ năng mới. Bởi vì các dòng xe mới có cấu trúc khác biệt ra mắt liên tục trong thời gian gần đây. Vậy nên, để phục vụ nhu cầu tất cả đối tượng khách hàng, các khóa ngắn hạn với chi phí thấp là sự lựa chọn phù hợp.

Nội dung khóa đào tạo nghề nội thất ô tô

Tuỳ thuộc vào trung tâm đào tạo nghề nội thất ô tô mà chương trình học cũng có những chuyên đề khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, người kỹ thuật viên phải học đầy đủ kiến thức cơ bản và chuyên sâu để làm nghề ngay sau khi hoàn thành khóa. Cụ thể nội dung như sau:

 • Chuyên đề 1: Nguyên lý và kỹ thuật về điện ứng dụng trong xe hơi – Cập nhập các dòng mới nhất.
 • Chuyên đề 2: Cách sử dụng đồng hồ điện năng và máy đo chuyên dụng.
 • Chuyên đề 3: Nguyên lý và cách sử dụng linh kiện độ xe cơ bản, linh kiện điện tử.
 • Chuyên đề 4: Phương pháp dán phim cách nhiệt tô tô và quy trình dán chống nóng nhà kính.
 • Chuyên đề 5: Kỹ thuật kiểm tra lắp còi, gạt mưa, thay thế đèn tăng sáng ô tô.
 • Chuyên đề 6: Tháo lắp ghế, vách xửa và các đồ nhựa trên xe.
 • Chuyên đề 7: Quy trình tháo gối đầu, lắp DVD, DVD android ô tô, camera hành trình.
 • Chuyên đề 8: Quy trình dán chống ồn đúng kỹ thuật.
 • Chuyên đề 9: Kỹ thuật lắp bệ bước chân, lipo, giả bô.
 • Chuyên đề 10: Cách kiểm tra loa hỏng và đi dây, cách thay loa mới và lắp loa sub, treble, TF.
 • Chuyên đề 11: Lắp đặt cấm biển tiến lùi, mở rộng bật tắt bằng độ nút.
 • Chuyên đề 12: Lắp và đi dây camera hành trình tấu và đo từ cầu chì.
 • Chuyên đề 13: Nguyên lý hệ mạch chia tín hiệu camera lề, lùi, 2 mắt và 4 mắt.
 • Chuyên đề 14: Kỹ thuật lắp bộ gương lên xuống kính dùng chung.
 • Chuyên đề 15: Phổ biến những kinh nghiệm an toàn trong quá trình lắp đặt phụ kiện xe hơi.

Cuối khoá học, sau khi đã hoàn thành tất cả chuyên đề thì người học sẽ được thi và kiểm tra kiến thức, tay nghề. Nếu chưa đạt đủ trình độ, bạn cần được đào tạo lại từ đầu.

Nội dung học nghề ô tô bao gồm chuyên đề từ cơ bản đến nâng cao
Nội dung học nghề ô tô bao gồm chuyên đề từ cơ bản đến nâng cao

Học nghề nội thất ô tô mất bao lâu? 

Không giống như các khóa học nghề ngắn hạn khác chỉ từ 1-3 tháng, khoá đào tạo nghề nội thất ô tô kéo dài từ 4-6 tháng. Trong thời gian này, các bạn được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao. Tuỳ vào mục tiêu học tập và tinh thần phấn đấu mà thời gian có thể được rút ngắn 1-2 tháng. Đây là câu trả lời chi tiết cho câu hỏi học nghề nội thất ô tô mất bao lâu.

Nếu các bạn muốn học thêm các khoá học nâng cao hơn hay khóa đào tạo chuyên sâu về nghề nội thất ô tô, bạn cần thêm 1-2 tháng để học hỏi và tôi luyện khả năng làm nghề. Những khóa học này cũng rất phù hợp với kỹ thuật viên muốn cập nhập kiến thức mới từ các chuyên gia trong ngành.

Khoá học nội thất ô tô kéo dài từ 4-6 tháng
Khoá học nội thất ô tô kéo dài từ 4-6 tháng

Học nghề nội thất ô tô mất bao nhiêu tiền?

Bên cạnh câu hỏi học nghề nội thất ô tô mất bao lâu, một khoá đào tạo ngành nghề nội thất ô tô bao nhiêu tiền cũng là vấn đề được bàn luận nhiều. Thực tế là chi phí khóa học sẽ giao động tuỳ quy mô cơ sở đào tạo, mức độ khoá học hay khu vực học nghề.

Tại các thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội,… thì chi phí khóa học nghề nội thất ô tô sẽ dao động từ 15.000.000 – 30.000.000đ hoặc hơn. So với các vùng ngoại thành thì chi phí đào tạo chỉ khoảng 5.000.000 – 10.000.000đ. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì học tại các thành phố lớn thường có chương trình đào tạo chất lượng và rõ ràng hơn cũng như cơ sở vật chất học tốt hơn.

Học phí cho 1 khoá đào tạo nghề nội thất ô tô khoảng 15 - 30 triệu đồng
Học phí cho 1 khoá đào tạo nghề nội thất ô tô khoảng 15 – 30 triệu đồng

Mức lương sau khi học nghề nội thất ô tô

So với các ngành nghề truyền thống hay ngành nghề lao động tay chân, nghề nội thất ô tô đang có nhiều mặt lợi thế trong thời buổi phát triển hiện nay. Sau khi tham gia khoá đào tạo nghề nội thất ô tô, cơ hội làm việc của bạn rộng mở. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ được hưởng mức lương tốt, tương xứng với công sức mà mình đã bỏ ra, thậm chí là hơn.

Cụ thể, một kỹ thuật viên nội thất ô tô mới ra nghề sẽ có mức lương từ 5.000.000 – 7.000.000đ. Với những người đã có kinh nghiệm hành nghề lâu năm cùng vốn kiến thức rộng, khả năng giao tiếp tốt thì mức lương có thể lên đến 20.000.000đ hoặc hơn. 

Sau thời gian có kinh nghiệm làm việc cùng số vốn nhất định, bạn có thể khởi nghiệp mở các garage, trung tâm thu mua ô tô cũ, cung cấp thiết bị cửa hàng nhỏ lẻ,… Từ đây, mức thu nhập của bạn có thể lên đến 50.000.000 – 100.000.000đ. Điều này phụ thuộc rất nhiều về khả năng kinh doanh của bạn.

Mức lương của kỹ thuật viên ngành nội thất ô tô dao động khoảng 5-7 triệu cho người mới
Mức lương của kỹ thuật viên ngành nội thất ô tô dao động khoảng 5-7 triệu cho người mới

Gợi ý địa chỉ học nghề đào tạo nội thất ô tô uy tín

Với những thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu thêm về khoá đào tạo nghề nội thất ô tô. Nếu đang tìm kiếm địa chỉ học nghề nội thất ô tô chất lượng và uy tín, hãy theo dõi những gợi ý sau:

 • Thanh Phong Auto
 • Nội thất ô tô Sài Gòn
 • Bcar Auto
 • VTMECO Group
 • One Tech Pro
 • Ô tô Hoàng Kim
 • Nice Car

Thanh Phong Auto

Một trong những cái tên đứng đầu danh sách các địa chỉ học nghề nội thất ô tô chính là Thanh Phong Auto. Tại đây, đơn vị sở hữu rất nhiều khoá đào tạo nghề khóa học bảo dưỡng ô tô, sửa chữa động cơ, sửa chữa gầm, điện tô tô, điện lạnh tô tô,…

Trong đó, khoá học nghề nội thất ô tô được biên soạn dựa theo chương trình học của Đại học Bách Khoa cũng như kinh nghiệm của các kỹ thuật viên chuyên môn cao tại Thanh Phong Auto. Đội ngũ giảng viên đào tạo có chuyên môn cao và tận tình, tận tâm.

Các khóa học của Thanh Phong Auto dao động từ 6.000.000 – 8.000.000, phù hợp với nhiều đối tượng học nghề. Bên cạnh đó, một số lý do sau thuyết phục các bạn nên học nghề tại Thanh Phong Auto:

 • Cơ sở vật chất khang trang phục vụ cho việc học lý thuyết và thực hành.
 • Chất lượng đào tạo đảm bảo kiến thức cùng phương pháp dạy dễ hiểu, dễ tiếp thu.
 • Cam kết 1 lớp học chỉ từ 10-15 người để đảm bảo kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cho từng bạn.
 • Nhiều chính sách hỗ trợ cho học viên như học phí, đồ nghề,…
Thanh Phong Auto là địa chỉ đào tạo nghề nội thất ô tô nổi tiếng
Thanh Phong Auto là địa chỉ đào tạo nghề nội thất ô tô nổi tiếng

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1260 Lê Văn Lương, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0845 273 186 – 093 179 77 90

Nội thất ô tô Sài Gòn

Tiếp đến, Nội thất ô tô Sài Gòn là trung tâm đào tạo nghề nội thất ô tô mà các bạn khu vực miền Nam có thể tham khảo. Đơn vị cam kết kiến thức và kỹ năng nghề cho học viên sau khi hoàn thành khóa học. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên, chắc chắn các bạn có thể tìm kiếm việc làm ổn định ngay sau khi tốt nghiệp.

Tại sao nên đăng ký học nghề nội thất ô tô tại Nội thất ô tô Sài Gòn?

 • Cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, khang trang, tân tiến.
 • Cam kết không phát sinh chi phí sau khi đăng ký học nghề tại trung tâm.
 • Đơn vị có xưởng ô tô riêng, học viên được học và thực hành với xưởng của cơ sở để nâng cao tay nghề.
 • Hỗ trợ ký túc xá cho học viên ở xa, ở tỉnh, thuận tiện cho việc di chuyển học tập.
 • Với những học viên vừa học vừa làm, bạn được hỗ trợ chi phí xứng đáng.
Nội thất ô tô Sài Gòn chú trọng vào đào tạo thực hành hơn
Nội thất ô tô Sài Gòn chú trọng vào đào tạo thực hành hơn

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 3 Đường Số 10, Khu Dân Cư Trung Sơn, Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0336 15 58 88

Bcar Auto

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Bcar Auto là địa chỉ học nghề nội thất ô tô nổi tiếng cùng với kinh nghiệm giảng dạy chuẩn quốc tế. Theo cựu học viên của trung tâm, đội ngũ giảng viên tại đây chính là chìa khóa giúp học viên tiếp cận với kiến thức một cách dễ dàng nhất cũng như vững tay nghề trong thời gian nhanh nhất.

Không những vậy, đến với Bcar Auto, học viên được định hướng nghề nghiệp rõ ràng và truyền lửa nghề bởi các chuyên gia – những người thành công trong lĩnh vực nội thất ô tô. Trung tâm không có nhiều điều kiện đầu vào với người học, chỉ cần bạn tỉ mỉ, cẩn trọng và có ý chí tiến thủ là được.

Một số khoá học thuộc ngành nội thất ô tô mà Bcar Auto đang đào tạo hiện nay chính là dán phim cách nhiệt xe ô tô, dán decal xe ô tô, bọc trần, bọc ghế xe ô tô, may sàn và may nệm ghế da ô tô, lắp đặt âm thanh, phụ kiện ô tô,…

Bcar Auto có đội ngũ giảng viên tận tâm và nhiệt huyết
Bcar Auto có đội ngũ giảng viên tận tâm và nhiệt huyết

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 246 Trần Phú, Phường 9, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 1800 9254

Xem thêm: Học an ninh mạng ở đâu TPHCM?

VTMECO Group

VTMECO Group là cái tên tiếp theo trong top địa chỉ đào tạo nghề nội thất ô tô uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Bởi nhu cầu học nghề nội thất phát triển nhưng không phải trung tâm nào cũng đặt “cái tâm” vào để truyền nghề. Chính vì vậy, VTMECO Group mở lớp giảng dạy với tôn chỉ giúp cho nhiều người có nghề trong tay, xây dựng tương lai, mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho con người và xã hội.

Đối với khóa học nghề nội thất ô tô, trung tâm có các lớp riêng biệt như sau:

 • Khoá học tiêu chuẩn về học nghề nội thất ô tô: 3 tháng đào tạo
 • Khoá học nâng cao về học nghề nội thất ô tô: 1 tháng đào tạo
 • Khóa học chuyên sâu độ đèn: 1 tháng đào tạo
 • Khóa học chuyên sâu âm thanh: 1 tháng đào tạo
 • Khóa học cao cấp mở tính năng ẩn phần mềm
 • Khóa học chuyên nghiệp sử dụng phần mềm ô tô chuyên dụng

Tuỳ thuộc vào mục tiêu mà các bạn có thể chọn chuyên đề học phù hợp. Thêm vào đó, mỗi khóa học cũng có chi phí và thời gian đào tạo khác nhau.

Học nghề đào tạo nội thất ô tô tại VTMECO Group
Học nghề đào tạo nội thất ô tô tại VTMECO Group

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

 • AusNam Building – 109 Trường Chinh – Thanh Xuân
 • 22/12 Đường Số 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức

Điện thoại: 0333 268 365

One Tech Pro

Trong năm 2022, One Tech Pro đã được nhà nước trao giải thưởng và cup 20 thương hiệu xuất sắc nhất năm. Do đó, nếu bạn đang không biết học nghề nội thất ô tô ở đâu, bạn có thể tham khảo trung tâm One Tech Pro. Mục tiêu giảng dạy nghề của đơn vị là giúp học viên biết phân tích và đưa ra các giải pháp khắc phục vấn đề liên quan đến nội thất ô tô. Học viên được đào tạo lại khi chưa tự tin sau khóa học.

Khi đăng ký khóa học nội thất ô tô tại One Tech Pro, học viên sẽ được:

 • Đào tạo thực hành nhiều hơn lý thuyết.
 • Giảng viên hướng dẫn tận tình và truyền nghề với kinh nghiệm thực tế dày dặn.
 • Thời gian học nghề ngắn nhưng vẫn đủ kiến thức và kỹ thuật để sẵn sàng cọ xát với nghề.
 • Tham gia những hoạt động thực tế để tích lũy kinh nghiệm, dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Chương trình đào tạo luôn cập nhập kiến thức mới về các loại xe, phụ kiện, xu hướng nội thất ô tô,…
 • Chi phí đầu tư học tập tại đơn vị không quá cao, chỉ từ 7.000.000 – 10.000.000đ cho khoá học toàn diện.
One Tech Pro là trung tâm dạy nghề nội thất ô tô uy tín
One Tech Pro là trung tâm dạy nghề nội thất ô tô uy tín

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

 • Số B6 Nguyễn ảnh Thủ, Tổ 13, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh
 • Số 2 Ngách 23 Ngõ 157 Phố Pháo Đài Láng, Hà Nội

Điện thoại: 0916 816 393 – 085 8302 555 

Trên đây là bài viết tìm hiểu rõ về khoá đào tạo nghề nội thất ô tô. Thông qua bài viết của Seoul Academy, hy vọng các bạn có thể biết thêm nhiều thông tin cụ thể về ngành nghề mình dự định theo đuổi cũng như một số địa chỉ học nghề uy tín. Bên cạnh đó, nếu thấy bài viết bổ ích, hãy tiếp tục theo dõi những bài viết mới để cập nhập về lĩnh vực đào tạo nghề nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay