Khóa đào tạo học viên spa uy tín và những điều cần quan tâm

()

Có nên tham gia đào tạo học viên spa chuyên nghiệp không, đây là thắc mắc của phần đông bạn trẻ ngày nay. Làm đẹp bằng các dịch vụ chăm sóc da đang không ngừng được chú trọng trong thời đại mới. Điều đó không chỉ nâng cao vị thế của ngành, mà còn gia tăng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng.

Tổng quan về nhu cầu đào tạo học viên spa

Xã hội phát triển, nhu cầu làm đẹp cũng theo đó mà tăng lên. Hầu như ai cũng mong muốn trở nên xinh đẹp và hoàn hảo hơn trong mắt những người xung quanh. Cùng với lối sống xanh hướng về những giá trị tự nhiên, ngành làm đẹp – spa đang thật sự trở thành một xu hướng mới. 

Trong vài năm trở lại đây, việc đào tạo học viên spa cung cấp nguồn nhân lực chất lượng đang dần được chú trọng. Một địa điểm đào tạo thật sự uy tín, đảm bảo nghề nghiệp tương lai sẽ là điều các bạn trẻ cần đến. 

Lộ trình thăng tiến của học viên spa

Cùng tìm chi tiết về cơ hội thăng tiến trong nghề của kỹ thuật viên spa sau khóa đào tạo chuyên nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp

Cùng với sự tiến bộ của toàn cầu nói chung và nghề thẩm mỹ nói riêng, có hơn 30.000 spa tồn tại trên thế giới hiện nay. Đặc biệt ở nước ta, có hơn 3.500 địa chỉ thẩm mỹ được khai trương mỗi năm. 

Nhu cầu chăm sóc da đang không ngừng tăng lên
Nhu cầu chăm sóc da đang không ngừng tăng lên

Doanh thu nghề đạt cột mốc “khủng” chưa từng có, tổng giá trị ngành lên đến hàng ngàn tỷ USD mỗi năm. Sự phát triển này khiến cơ hội nghề spa tăng cao hơn bao giờ hết. 

Mức lương của kỹ thuật viên spa

Theo các chuyên môn, người tham gia học nghề spa hoàn toàn có thể yên tâm về thu nhập. Trung bình, một kỹ thuật viên mới ra nghề có thể kiếm được ít nhất 8 triệu đồng mỗi tháng. Con số này chưa bao gồm hoa hồng, thưởng và sẽ luôn tăng cao hơn theo thời gian. Vì thế, nghề thẩm mỹ đang được đánh giá cao và có mức lương rất khả quan.

Các bước thăng tiến trong công việc 

Xuất phát điểm khi hoàn tất khóa đào tạo học viên spa là ở vị trí một kỹ thuật viên. Sau quá trình tiếp xúc thực tế, rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm và kiến thức… Vị trí sẽ dần được tăng lên theo các cấp bậc như:

 • Chuyên viên spa chuyên nghiệp 
 • Trưởng bộ phận kỹ thuật viên 
 • Quản lý nhân viên hoặc kỹ thuật viên 
 • Quản lý cơ sở thẩm mỹ – chăm sóc da. Vị trí tương đương sẽ là “Đào tạo kỹ thuật viên spa” nếu đi theo hướng nhân sự và đào tạo.

Đặc biệt, học viên hoàn toàn có thể chuyển sang hình thức kinh doanh tự thân. Sự nghiệp khi đó sẽ tiếp tục ở vai trò là những ông bà chủ và tự quản lý thành bại của chính mình. 

Quá trình đào tạo học viên spa mất bao lâu?

Hiện nay có rất nhiều spa đào tạo học viên uy tín tại TPHCM với hình thức đào tạo và quy mô khác nhau. Mỗi đơn vị sẽ thiết kế nhiều chương trình học với nhiều mức độ để người tham gia lựa chọn. Do đó, thời gian để hoàn thành quá trình đào tạo cho một học viên spa sẽ không chính xác. 

Khóa đào tạo học viên spa được thiết kế khác nhau tại mỗi trung tâm
Khóa đào tạo học viên spa được thiết kế khác nhau tại mỗi trung tâm

Con số cụ thể sẽ dao động vì các yếu tố chủ quan và cả khách quan từ những tác động xung quanh. Thời gian tối thiểu để trở thành một chuyên viên chuyên nghiệp cần theo 3 giai đoạn chính: 

 • Khóa đào tạo spa cơ bản: từ 1 đến 3 tháng.
 • Khóa đào tạo spa từ cơ bản đến nâng cao: khoảng 3 đến 6 tháng.
 • Thời gian thử việc khi ra nghề: ít nhất là 2 tháng. 

Cụ thể thông tin khóa học sẽ được giải đáp ngay, hãy để lại SĐT của bạn.

Chi phí đào tạo học viên nghề spa là bao nhiêu?

Chúng ta có thể chia chi phí đào tạo học viên spa thành 3 mức giá cụ thể:

 • Khóa spa cơ bản: Đây là lớp đào tạo những kiến thức cơ bản để người tham gia làm quen từ các liệu trình phổ thông. Chi phí cho khóa này sẽ từ 3 đến 6 triệu đồng.
 • Khóa spa kết hợp: Chương trình đào tạo bao gồm cả kỹ thuật chăm sóc da cùng kiến thức về máy móc thẩm mỹ hiện đại. Học phí cho khóa kết hợp sẽ từ 20 đến 30 triệu đồng.
 • Khóa tiểu phẫu, giải phẫu: Chi phí từ 20 triệu trở lên vì cần giảng dạy cả kiến thức và kỹ năng sử dụng máy móc hiện đại.
 • Các khóa đào tạo spa chuyên sâu: Học viên sẽ được dạy đầy đủ từ kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành đến cách đi máy thẩm mỹ. Các khóa học này thường có rất cao, từ 30 đến hơn 50 triệu đồng.

Xem thêm: Chi phí học nghề spa bao nhiêu? Yếu tố quyết định đến học phí năm 2022

Như thế nào là một khóa đào tạo học viên spa tốt?

Để có kỹ năng tốt cùng chuyên môn vững vàng, cần tìm được một địa chỉ đào tạo uy tín. Dù là một trường dạy nghề hay spa đào tạo học viên uy tín tại TPHCM, một khóa học chất lượng có thể được xem xét qua các yếu tố:

Nội dung và chương trình đào tạo 

Người tham gia các khóa lớp học nghề spa từ lớp cơ bản thường sẽ bắt đầu khi hoàn toàn chưa có kiến thức. Vì vậy, nội dung chương trình đào tạo phải được xây dựng rõ ràng, dễ học và dễ hiểu. 

Chương trình đào tạo cần được biên soạn dễ hiểu
Chương trình đào tạo cần được biên soạn dễ hiểu

Việc truyền đạt kiến thức phải đầy đủ, tạo được nền tảng tốt cho các khóa nâng cao và chuyên sâu hơn. Nơi đào tạo phải đảm bảo quá trình thực hành diễn ra trực tiếp trên mẫu vật và người thật. Nhờ đó người học mới có thể ghi nhớ hết kiến thức, cũng như rèn luyện tay nghề tốt hơn.

Cơ hội thực hành các kỹ thuật tiên tiến

Kiến thức spa – chăm sóc da vẫn đang được cập nhật và đổi mới từng ngày. Nơi đào tạo học viên spa phải tạo điều kiện để người tham gia được học về các kỹ thuật mới nhất. Tỷ lệ giữa thực hành và lý thuyết cần đạt ít nhất 80 – 20 thời lượng chương trình. Với giờ thực hành được gia tăng, học viên sẽ được rèn luyện tay nghề nhiều và thường xuyên hơn. 

Máy móc thiết bị được hỗ trợ 

Công nghệ chăm sóc da càng hiện đại sẽ càng có giá thành cao. Học viên sẽ không thể nào tự mua các thiết bị để thực hành riêng. Vì nguyên nhân đó, nhà trường cần phải hỗ trợ đầy đủ trang thiết bị trong quá trình đào tạo. 

Seoul Academy – Nơi đào tạo học viên spa uy tín có điểm gì đặc biệt về chương trình giảng dạy?

Khóa đào tạo học viên chăm sóc da tại Seoul Academy đang rất được quan tâm trong thời gian gần đây. Với lựa chọn này, học viên sẽ được đào tạo đầy đủ kỹ năng để trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Điểm đặc biệt nhất phải kể đến chương trình được biên soạn đầy đủ và rõ ràng đến từng kiến thức nhỏ.

Hiểu về ngành spa 

Học viên sẽ được tìm hiểu về ngành spa: Tổng quát về nghề, tình hình thực tế, những thuận lợi và khó khăn sẽ gặp phải. Ngoài ra là nội dung chương trình sẽ được học và cơ hội việc làm khi ra nghề…

Các kiến thức về da

Nội dung sẽ có cách hướng dẫn soi và phân chia ra thành các loại cụ thể. Tiếp theo là khám da và phân tích để đưa ra cách giải quyết theo phác đồ. Nắm rõ tình trạng da sẽ tạo điều kiện để những kiến thức tiếp theo được tiếp thu dễ dàng hơn. 

Kiến thức căn bản nhất trong khóa đào tạo học viên spa chính là học về da
Kiến thức căn bản nhất trong khóa đào tạo học viên spa chính là học về da

Nguyên lý sử dụng mỹ phẩm 

Kỹ thuật viên spa là người sẽ trực tiếp làm việc với khách hàng qua nhiều dòng mỹ phẩm khác nhau. Do đó, học viên cần được đào tạo để biết cách sử dụng phù hợp và đúng đắn. Khóa học spa tại Seoul Academy có đầy đủ những nội dung này trong chương trình dạy.

Kỹ thuật massage mặt

Là một kỹ thuật vô cùng cần thiết trong nghề, massage mặt là nội dung tiếp theo được chú trọng đào tạo. Học viên sẽ được biết về vị trí các huyệt đạo trên mặt và cách massage theo nhiều bước khác nhau. Các kỹ thuật này sẽ được phân chia theo mục đích thực hiện: Thư giãn, nâng cơ hay chống lão hóa.

Kỹ thuật massage là vô cùng quan trọng khi đào tạo học viên spa
Kỹ thuật massage là vô cùng quan trọng khi đào tạo học viên spa

Ngoài các kỹ năng trên, Seoul Academy còn có các khóa học về nối mi, phun xăm thẩm mỹ, nail, trang điểm, gội đầu dưỡng sinh… Mỗi nội dung đều được soạn thảo giáo trình riêng, đảm bảo cập nhật xu hướng và dễ tiếp thu nhất.

Áp dụng phác đồ hay liệu trình điều trị da

Với những kiến thức đã có, học viên sẽ tiếp tục được dạy về cách áp dụng liệu trình cho từng loại da. Thầy cô sẽ hướng dẫn chi tiết về mỗi liệu trình, ưu và nhược điểm cụ thể. Nhờ đó, phác đồ điều trị sẽ được sử dụng và mang lại hiệu quả cao nhất. 

Cách sử dụng máy móc trong thực tế 

Sau các giờ học kiến thức và thực hành, học viên sẽ được đào tạo sử dụng máy móc để hỗ trợ việc điều trị về da. Phần nội dung về thiết bị này sẽ gồm các kỹ năng như: Đi oxy, hút dầu, lăn kim, cấy tinh chất… 

Tư vấn khách hàng và xử lý tình huống 

Trước khi kết thúc khóa đào tạo học viên spa, Seoul Academy sẽ có các tiết kỹ năng mềm. Trường sẽ dạy cách tư vấn cho khách và các nguyên tắc ứng xử trong từng trường hợp cụ thể. 

Đào tạo kỹ năng mềm trong nghề spa tại Seoul Academy
Đào tạo kỹ năng mềm trong nghề spa tại Seoul Academy

Song song đó, giảng viên cũng hướng dẫn xử lý tình huống dựa trên kinh nghiệm khi hành nghề. Học viên sẽ hiểu hơn về thực tế khi làm nghề và giảm cảm giác bất ngờ sau này. 

Xem thêm: Máy xông hơi mặt spa

Tại sao nên chọn khóa đào tạo học viên spa tại Seoul Academy?

Khóa học spa chăm sóc da tại Seoul Academy là lựa chọn hàng đầu của các bạn học viên. Ngoài nội dung đào tạo đầy đủ và chi tiết, trường có những nét đặc biệt riêng mà rất ít trung tâm dạy nghề có được. 

Đầu tiên chính là đội ngũ đào tạo chất lượng. Thầy cô tại đây đều có hơn 10 năm kinh nghiệm, luôn cố gắng truyền tải kiến thức bằng sự nhiệt tình và tâm huyết. Học viên sẽ được “cầm tay chỉ việc” và giải quyết triệt để mọi vấn đề gặp phải. 

Trường thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy sẽ tạo mọi điều kiện để việc học tập có kết quả tốt nhất. Toàn bộ khóa đào tạo học viên spa được thực hiện trong môi trường hiện đại. Cơ sở vật chất và trang thiết bị cập nhật liên tục theo xu hướng mới nhất trong ngành. Những bạn ở xa cũng được hỗ trợ chỗ ở trong suốt thời gian tham gia khóa đào tạo.

Seoul Academy tạo mọi điều kiện để đào tạo học viên spa có kết quả tốt
Seoul Academy tạo mọi điều kiện để đào tạo học viên spa có kết quả tốt

Đặc biệt, Seoul Academy cam kết về chất lượng sau khóa học. Chứng chỉ tốt nghiệp tại đây được cấp bởi Sở Lao động, Thương binh & Xã hội có giá trị trên toàn quốc. Với bằng cấp này, học viên có thể vào làm việc tại bất cứ địa chỉ thẩm mỹ nào với quy mô từ nhỏ đến lớn. Đặc biệt, trường sẽ hỗ trợ cả những trường hợp có nhu cầu mở spa riêng.

Tiết kiệm đến 40% học phí! Ngại gì không đăng ký khóa học!

Lời kết

Đào tạo học viên spa là một quá trình đặc biệt để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho ngành. Vì thế không chỉ cần đam mê và cố gắng, quan trọng nhất chính là chọn địa điểm giảng dạy uy tín. Trường thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy tự hào đảm bảo kết quả cao sau tốt nghiệp cho người tham gia.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ