Học trang điểm bao lâu thì thạo nghề? Điều kiện ra nghề?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Bạn có ước mơ trở thành một chuyên gia trang điểm tài ba nhưng không biết học trang điểm bao lâu thì thạo nghề. Việc xác định thời gian học phù hợp không chỉ giúp bạn lập kế hoạch cụ thể mà còn tạo động lực giúp bạn theo đuổi đam mê. Cùng khám phá lộ trình học trang điểm chi tiết từ cơ bản đến nâng cao cũng như các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian học của bạn.

Học trang điểm bao lâu thì thạo nghề?

Theo khảo sát, tại các trung tâm đào tạo nghề trang điểm, trung bình bạn sẽ mất khoảng 6 – 12 tháng để hoàn thành khóa makeup từ cơ bản đến chuyên nghiệp và thực hành. Để trở thành một chuyên gia makeup thực thụ, nhà makeup artist, bạn có thể cần từ 3 – 5 năm làm nghề, học hỏi và tự rèn luyện. 

Trên thực tế, thời gian học trang điểm bao lâu có thể thay đổi ở mỗi người phụ thuộc vào các yếu tố như: Mục tiêu học tập, hình thức học tập, năng khiếu và sự đầu tư thời gian, cường độ học tập…

Riêng đối với khóa học makeup cô dâu, để trở thành một chuyên viên trang điểm cô dâu, bạn cần khoảng 3 – 6 tháng học tập và thực hành. Tùy thuộc vào mức độ đào tạo chuyên sâu của mỗi trung tâm cũng như sự chăm chỉ, cường độ học tập của học viên.

Thời gian hoàn thành khóa học trang điểm phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Thời gian hoàn thành khóa học trang điểm phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Các cấp độ đào tạo trang điểm chuyên nghiệp

Như đã chia sẻ, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà các khóa học trang điểm bao lâu ra nghề sẽ khác nhau. Trong đó, yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành khóa học đó là các cấp độ đào tạo. Thông thường, trong học nghề trang điểm sẽ có các cấp độ đào tạo được phân chia như sau:

Cấp độ trang điểm cơ bản

Đây là chương trình đào tạo trang điểm phù hợp cho người mới bắt đầu, hoàn toàn chưa có các kiến thức về trang điểm hoặc người muốn củng cố lại các kiến thức cơ bản. Đối với cấp độ này, bạn sẽ được học lý thuyết về da, mỹ phẩm, các dụng cụ trang điểm cũng như kỹ thuật học trang điểm cơ bản từ kem nền, phấn phủ, chân mày, mắt, môi. Sau khi hoàn thành, bạn có thể tự trang điểm hằng ngày, trang điểm đi làm một cách tự nhiên nhất.

Hoàn thành khóa học cơ bản bạn có thể tự trang điểm cá nhân
Hoàn thành khóa học cơ bản bạn có thể tự trang điểm cá nhân

Đối với cấp độ trang điểm này, thời gian hoàn thành khóa học và bạn có thể tự thực hành thành thạo là trong 1 – 3 tháng. Khi hoàn thành cấp độ này bạn mới chỉ có thể tự trang điểm cho chính mình, chưa có đủ khả năng để tăng thu nhập từ nghề makeup.

Bạn muốn hỗ trợ tư vấn hướng nghiệp. Đăng ký ngay

Đăng ký ngay

Cấp độ trang điểm nâng cao

Đây là khóa học trang điểm dành cho những người đã có các kiến thức cơ bản về trang điểm và có mong muốn nâng cao tay nghề. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn kỹ thuật trang điểm nâng cao như tạo khối, highlight, vẽ lông mày, trang điểm mắt theo nhiều kiểu khác nhau. Bạn cũng sẽ được học trang điểm theo nhiều phong cách khác nhau từ Hàn Quốc, Âu Mỹ cho đến các phong cách cổ điển, trang điểm cô dâu, dự tiệc, chụp ảnh…

Thời gian học cho khóa trang điểm nâng cao trong khoảng từ 3 – 6 tháng. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể nhận makeup cá nhân, makeup cô dâu, trang điểm dự tiệc… để tăng thu nhập và tích lũy kinh nghiệm, nâng cao tay nghề.

Cấp độ trang điểm chuyên sâu cần thời gian hoàn thành từ 3 - 6 tháng
Cấp độ trang điểm chuyên sâu cần thời gian hoàn thành từ 3 – 6 tháng

Cấp độ trang điểm chuyên sâu

Đây là khóa học cao cấp trong ngành trang điểm dành cho những người có mong muốn trở thành chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp, makeup artist. Khóa học sẽ đào tạo cho học viên các kỹ thuật trang điểm chuyên sâu như trang điểm hiệu ứng đặc biệt, trang điểm sân khấu, trang điểm body… Đồng thời bạn cũng sẽ được học thiết kế và tạo mẫu tóc, quản lý và kinh doanh salon trang điểm.

Khi tham gia khóa học trang điểm chuyên sâu này, bạn sẽ mất khoảng thời gian từ 6 – 12 tháng, thậm chí nhiều hơn. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành khóa học trang điểm chuyên sâu, bạn có thể tự tin mở studio ảnh cưới hoặc trở thành makeup artist chuyên nghiệp, thu nhập đến hơn 20.000.000đ/ 1 tháng là điều hoàn toàn có thể.

Trang điểm chuyên sâu là khóa học phù hợp với người muốn trở thành chuyên gia trang điểm
Trang điểm chuyên sâu là khóa học phù hợp với người muốn trở thành chuyên gia trang điểm

Các tiêu chuẩn đánh giá đủ điều kiện ra nghề?

Bên cạnh băn khoăn hoạc trang điểm bao lâu thành thạo, như thế nào mới đủ điều kiện ra nghề cũng là mối quan tâm của rất nhiều người. Không chỉ chú trọng vào thời gian đào tạo, một học viên có đủ điều kiện tốt nghiệp và làm nghề cần dựa trên một số tiêu chí như sau:

 • Kiến thức chuyên môn: Học viên nắm vững các kiến thức cơ bản về cấu trúc da, các loại da, mỹ phẩm – thành phần và công dụng của từng loại, hiệu rõ về màu sắc, cách phối màu và ứng dụng chúng trong trang điểm. Đồng thời, học viên cũng cần nắm vững các kỹ thuật trang điểm từ cơ bản đến nâng cao, trang điểm tự nhiên đến trang điểm chuyên nghiệp và có khả năng tư vấn, lựa chọn phong cách trang điểm phù hợp với từng khách hàng.
 • Kỹ năng thực hành: Học viên cần thành thạo các kỹ năng trang điểm cơ bản và nâng cao, có khả năng trang điểm cho nhiều đối tượng khác nhau, có khả năng làm việc độc lập và sáng tạo trong việc tạo ra các phong cách trang điểm khác nhau…
 • Các kỹ năng nghề nghiệp: Học viên có tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình và yêu nghề, có khả năng giao tiếp tốt, lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, quá trình học tập và thực hành, học viên luôn phải cập nhật kiến thức và xu hướng trang điểm mới nhất đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.
 • Vượt qua các bài kiểm tra: Học viên sau khi hoàn thành khóa học cần vượt qua bài thi kiểm tra kiến thức chuyên môn về trang điểm, các bài trang điểm thực tế với khách hàng, người mẫu…
Học viên để ra nghề cần đảm bảo các yếu tố tiêu chuẩn
Học viên để ra nghề cần đảm bảo các yếu tố tiêu chuẩn

Những lưu ý khi lựa chọn địa chỉ học nghề trang điểm

Nếu bạn là người yêu thích làm đẹp, muốn theo đuổi nghề trang điểm, bên cạnh băn khoăn học trang điểm bao lâu, bạn cần đảm bảo lựa chọn được các trường dạy trang điểm uy tín để có đủ chuyên môn và kinh nghiệm, giúp bạn theo đuổi nghề lâu dài. Một số lưu ý quan trọng như sau:

 • Uy tín và kinh nghiệm của trung tâm dạy nghề: Bạn cần tìm hiểu về lịch sử hoạt động, kinh nghiệm giảng dạy và các thành tích của trung tâm đó. Đồng thời cũng nên đọc các đánh giá, phản hồi của học viên cũ để có cái nhìn khách quan nhất về địa chỉ học nghề.
 • Chương trình giảng dạy: Đây là yếu tố quan trọng nên bạn cần kiểm tra xem chương trình đào tạo tại các địa chỉ dạy nghề có đầy đủ các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao hay không, nội dung chương trình có cập nhật xu hướng trang điểm mới nhất chưa, thời lượng khóa học có phù hợp với mục tiêu và khả năng tài chính của bạn.
 • Đội ngũ giảng viên: Bạn cần tìm hiểu về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc của giảng viên. Xem xét xem phong cách và kỹ thuật trang điểm của giảng viên đó có phù hợp với sở thích của bạn không. Đồng thời, giảng viên giảng dạy cũng cần tận tâm, nhiệt tình và sẵn sàng hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học tập.
 • Cơ sở vật chất: Trung tâm dạy nghề có phòng học đầy đủ ánh sáng, bàn ghế và các dụng cụ trang điểm cần thiết không, mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm có chất lượng và đa dạng không? Bởi không gian và cơ sở vật chất cũng có góp phần không nhỏ đến cảm hứng học tập của học viên.
 • Chứng chỉ nghề: Khi tìm kiếm những địa chỉ dạy nghề trang điểm bạn cũng cần tìm hiểu đến các chứng chỉ được cấp sau khi hoàn thành khóa học. Các chứng chỉ thể hiện việc cam kết sau khóa học, học viên sẽ được hỗ trợ tìm kiếm việc làm như thế nào? Bạn cần hỏi rõ thông tin về chứng chỉ được cấp trước khi bắt đầu học nghề.
Lựa chọn địa chỉ dạy nghề trang điểm cần cân nhắc dựa trên các yếu tố quan trọng
Lựa chọn địa chỉ dạy trang điểm cần cân nhắc dựa trên các yếu tố quan trọng

Học trang điểm chất lượng, nhanh thạo nghề tại Seoul Academy

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ dạy nghề trang điểm uy tín, chất lượng giúp bạn thành thạo khi ra nghề thì Seoul Academy là lựa chọn không thể bỏ qua. Seoul Academy nổi tiếng là một trong những địa chỉ đào tạo trang điểm chuyên nghiệp uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Seoul Academy là địa chỉ đào tạo nghề makeup chuyên nghiệp chất lượng được đông đảo học viên lựa chọn
Seoul Academy là địa chỉ đào tạo nghề makeup chuyên nghiệp chất lượng được đông đảo học viên lựa chọn

Khóa học makeup chuyên nghiệp tại Seoul Academy kéo dài trong 3 tháng. Học viên sẽ được học xuyên suốt các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7 với các kiến thức và kỹ năng trang điểm từ cơ bản đến nâng cao, trang điểm cá nhân, trang điểm cô dâu, trang điểm thời trang, trang điểm sân khấu… Ngoài ra, để rút ngắn thời gian học, học viên cũng có thể đăng ký các khóa học trang điểm chuyên nghiệp cấp tốc trong 1,5 tháng để rút ngắn thời gian ra nghề.

Đăng ký ngay khóa học makeup chuyên nghiệp để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn

Đăng ký ngay

Một số ưu điểm khi lựa chọn học nghề trang điểm chuyên nghiệp tại Seoul Academy có thể kể đến như:

 • Chương trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp: Các chương trình đào tạo tại Seoul Academy được xây dựng bài bản từ cơ bản đến nâng cao, giúp học viên nắm vững các kiến thức và kỹ năng trang điểm một cách toàn diện.
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm: Giảng viên tại Seoul Academy là những chuyên gia trang điểm có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có uy tín và tên tuổi tuổi trong giới trang điểm.
 • Cơ sở vật chất hiện đại: Seoul Academy đầu tư vào hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, các phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ trang điểm chuyên nghiệp nhất.
 • Cơ hội thực hành thực tế: Học viên nghề makeup tại Seoul Academy đều được tham gia các hoạt động ngoại khóa với trải nghiệm thực tế khi hành nghề, thực hành trang điểm trên mẫu thật để thỏa sức sáng tạo, giúp học viên nhanh chóng tích lũy kinh nghiệm và tự tin khi làm việc.

Hy vọng nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc thời gian học trang điểm bao lâu. Thời gian học trang điểm không quan trọng bằng việc bạn có đam mê, kiên trì và không ngừng học hỏi. Hãy lựa chọn một lộ trình học tập phù hợp, tìm kiếm địa chỉ dạy nghề uy tín và luôn trau dồi kỹ năng mỗi ngày để hoàn thành khóa học sớm, nhanh chóng trở thành chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ học nghề trang điểm uy tín, hãy tham khảo ngay khóa học trên website Seoul Academy để biết các thông tin chi tiết.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN