Có nên chọn khóa học nối mi giá rẻ không? Cẩn thận “tiền mất tật mang”

Học nối mi giá rẻ không phải là cụm từ quá xa lạ đối với những đối tượng đã và đang có ý định học nối mi. Nhằm mục đích tiết kiệm chi phí, nhiều người đã lựa chọn các khóa học nối mi giá rẻ. Tuy nhiên, những khóa học này có thật sự chất lượng và đảm bảo tay nghề sau khi kết thúc khóa hay không? 

Những ưu điểm của một khóa học nối mi giá rẻ

Không phải khi không mà các khóa học nối mi giá rẻ lại thu hút đông đảo học viên lựa chọn và tham gia khóa học. Nhìn chung, các khóa học này mang những ưu điểm như: 

Mức học phí khá rẻ

Tiêu chí đầu tiên khiến nhiều người lựa chọn khóa học nối mi giá rẻ chính là học phí của khóa học khá rẻ so với các khóa học chuyên nghiệp khác. Vấn đề tài chính luôn khiến nhiều người lo lắng và đặt lên hàng đầu. Nhưng đối tượng muốn học nghề nhưng tài chính đang còn hạn hẹp thường tìm kiếm các khóa học có học phí thấp để theo học. 

Do đó, đây chính là ưu điểm đầu tiên của khóa học nối mi giá rẻ, nó phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là những đối tượng gặp khó khăn về tài chính. 

Một số khóa học có chất lượng tốt 

Không phải hầu hết các khóa học nối mi giá rẻ đều có chất lượng tương xứng không tốt. Nhiều trung tâm đào tạo nhằm mục đích khuyến khích học viên đăng ký khóa học thường sẽ giảm giá học phí ở một số dịp đặc biệt nào đó. Từ đó, các khóa học trong thời gian này có giá rẻ hơn những thời gian khác. Vậy nên, dù là khóa học giá rẻ, nhưng may mắn học viên vẫn có thể được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, chất lượng, và cứng tay nghề sau khi kết thúc khóa học.

Thực tế có một số khóa học học phí thấp nhưng có chất lượng rất tốt
Thực tế có một số khóa học nối mi giá rẻ có chất lượng rất tốt

Mặt trái của những khóa học nối mi giá rẻ hiện nay

Song song với những ưu điểm của khóa học nối mi giá rẻ, thì hầu hết những ai đã theo học những khóa học này đều có cái nhìn không tốt về nó. Nhiều người đánh giá rằng khóa học này đang còn rất nhiều bất cập và thậm chí dùng từ “lừa đảo” nhằm mục đích ám chỉ một số địa chỉ đào tạo không đạt chất lượng như những gì đã cam kết. 

Ngày càng xuất hiện nhiều khóa học giá rẻ kém chất lượng
Ngày càng xuất hiện nhiều khóa học nối mi giá rẻ và chất lượng kém

Một số nhược điểm về khóa học nối mi giá rẻ cần đặc biệt lưu ý như: 

Chất lượng đào tạo kém 

Ông bà ta thường có câu “tiền nào của nấy”, đây là câu nói rất đúng với các khóa học nối mi giá rẻ (không phải là hoàn toàn). Nhiều trung tâm đào tạo nhằm thu hút học viên đăng ký theo học sẽ giảm giá học phí, phá giá thị trường với mức thấp nhất có thể. Những trung tâm này thường sẽ coi lợi nhuận đặt lên hàng đầu và không cần chú trọng đến chất lượng đào tạo. 

Sau khi thu hút được nhiều học viên đăng ký tham gia bằng mức giá thấp và những lời cam kết có cánh, và nhận được tiền từ học viên, họ sẽ bỏ bê học viên với các tiết học không chất lượng, không thực hành, việc học lơ là…

Không những vậy, cơ sở vật chất lại không đầy đủ dụng cụ học tập, hoặc phòng học cũ kỹ, không đầy đủ hệ thống máy lạnh, giường, bàn ghế cho học viên. 

Với những khóa học này, sau khi ra trường, học viên sẽ không có tay nghề, không có kiến thức, không có kỹ năng để trở thành một kỹ thuật viên nối mi. 

Đội ngũ giảng viên không kinh nghiệm

Thường các khóa học giá rẻ sẽ không thể thuê được giảng viên có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao. Do đó, dù có thể được đầu tư về giảng viên, nhưng đội ngũ giảng viên tại các trung tâm học giá rẻ sẽ không có khả năng đào tạo, tay nghề cũng không cao, không có bằng cấp hay chứng chỉ hành nghề. 

Từ đó, học viên sẽ học những kỹ thuật không chuẩn, không đúng, rèn luyện cho mình các thao tác không đúng của một kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Điều này cũng sẽ tốn rất nhiều thời gian để kỹ thuật viên thay đổi từng chút một về sau này. 

Những địa chỉ dạy học này thường có đội ngũ giảng viên không chính chuyên
Địa chỉ đào tạo nối mi giá rẻ thường có đội ngũ giảng viên không chính chuyên

Không được cấp chứng chỉ đào tạo

Không phải trung tâm giá rẻ nào cũng đào tạo chính quy. Nhiều trung tâm mọc lên mà không có giấy tờ pháp lý hay giấy phép kinh doanh. Từ đó, dù nhận học viên và thu học phí, nhưng sau khi kết thúc khóa học, học viên hoàn toàn không có chứng chỉ đào tạo hay chứng chỉ hành nghề. 

Thực tế, trường hợp nào nhắm đến các học viên không biết gì về các loại giấy tờ này. Và họ là những đối tượng ngây thơ, không tìm hiểu rõ những điều quan trọng trước khi quyết định đăng ký khóa học. 

Một số khóa học “trá hình”

Không phải hoàn toàn, nhưng đa số các khóa học nối mi giá rẻ đều là những địa chỉ có nguy cơ lừa đảo rất lớn. Họ sẽ đầu tư rất nhiều về hình thức, quy mô, tung ra những chiêu trò quảng cáo và chương trình giảm giá học phí học nối mi để thu hút học viên đăng ký, tham gia khóa học. 

Nhưng thực tế, sau khi tham gia học, học viên phải đóng rất nhiều khoản phí khác như tiền đồ nghề, tiền phụ thu mẫu, tiền mượn thiết bị công nghệ cao. Không những thế, họ sẽ lấp liếm những điều không tốt và hứa hẹn với học viên những điều mà họ không làm. 

Sau khi học viên phát hiện ra, những đối tượng lừa đảo sẽ có rất nhiều chiêu trò khác để giải hòa, nhưng bản thân học viên vẫn là người chịu thiệt. 

Những khóa học giá rẻ thường tập trung nhiều chiêu trò lừa đảo
Những khóa học giá rẻ thường tập trung nhiều chiêu trò lừa đảo

Vậy có nên chọn những khóa học nối mi giá rẻ hay không? 

Sau khi hiểu rõ những ưu điểm và nhược điểm của khóa học nối mi giá rẻ, có lẽ bạn cũng đã tìm được cho mình câu trả lời đúng không nào. Các khóa học nối mi giá rẻ không phải khóa học nào cũng có chất lượng không tốt. Bên cạnh các khóa học lừa đảo về chất lượng đào tạo, bằng cấp, chứng chỉ. Thì vẫn có rất nhiều địa chỉ học nối mi giá rẻ xuất phát từ các cơ sở đào tạo chất lượng và uy tín, có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Tuy nhiên, những khóa học giá rẻ này sẽ không thường xuyên xuất hiện. Do đó, nếu có nhu cầu học nối mi, mà chi phí thấp, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng lẫn tay nghề tại các địa chỉ giảng dạy lâu năm, được nhiều người đánh giá, hãy thường xuyên theo dõi các kênh thông tin của những địa chỉ đó. Sau đó canh cơ hội để đăng ký các khóa dạy nối mi giá rẻ đã được giảm giá tốt nhất. 

Seoul Academy – Địa chỉ học nghề nối mi giá rẻ và chất lượng nhất

Là một trong những địa chỉ đào tạo nghề thẩm mỹ nói chung và nghề nối mi nối mi chất lượng hàng đầu cả nước. Nhưng Seoul Academy được đánh giá là cơ sở đào tạo có mức học phí phải chăng, thậm chí rẻ hơn nhiều so với những cơ sở đào tạo khác ngang tầm. 

Không những vậy, nhà trường còn thường xuyên có các chương trình khuyến mãi ưu đãi về giá học phí vào những ngày lễ tết, dịp đặc biệt nhằm mục đích hỗ trợ học phí cho học viên có khả năng tài chính khống tốt. 

Seoul Academy - Địa chỉ học nối mi uy tín, giá rẻ nhưng chất lượng
Seoul Academy – Địa chỉ học nối mi uy tín, giá rẻ nhưng chất lượng

Tuy giá học phí thấp, nhưng Seoul Academy luôn đảm bảo chất lượng đào tạo cũng như chất lượng tay nghề của học viên sau khi kết thúc khóa học. 

Seoul Academy là trường tạo trung đào tạo các khóa học về làm đẹp như chăm sóc da, makeup, phun thêu thẩm mỹ, nối mi chuyên nghiệp… Trong thời gian gần đây, khoá học nối mi ở TPHCM hay khoá học nối mi tại Hà Nội hiện đang là khóa học rất nổi tiếng tại Seoul Academy, được nhiều bạn trẻ đến đăng ký học. Seoul Academy là trường đào tạo về làm đẹp hàng đầu hiện nay, chú trọng đầu tư cơ sở vật chất giảng dạy, với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, đặt chữ “TÂM” lên hàng đầu với kiến thức chuyên ngành cao.

Bên cạnh đó, chính sách hỗ trợ học phí dành cho học viên rất ưu đãi. Khóa học nối mi tại Seoul Academy hầu như chiếm được trọn niềm tin và sự hài lòng từ phía học viên.

Giáo trình giảng dạy luôn chú trọng về kỹ năng thực hành, thường xuyên cập nhật những kiến thức mới, loại bỏ những công nghệ nối mi cũ. Trong mỗi khóa học, học viên sẽ được học tất cả các kiểu nối mi thông dụng và mới nhất trên thị trường. Giúp học viên tiếp cận gần hơn với những công nghệ nối mi hiện đại, để phục vụ cho nhu cầu của thị trường sau khi hoàn thành khóa học. 

Seoul Academy còn hỗ trợ cho tất cả học viên sau khi hoàn thành khóa học về dụng cụ, việc làm cũng như những học viên muốn mở cơ sở kinh doanh riêng. Đặc biệt, Seoul Academy có chính sách hỗ trợ miễn phí cho các học viên chưa cứng tay nghề, quay lại để trau dồi thêm kỹ năng sau khi kết thúc khóa học.

Về chi phí của khoá học nối mi, sẽ có sự giao động giữa các mốc thời gian trong năm và chương trình ưu đãi của trường. Tuy nhiên, mức học phí sẽ giao động trong khoảng từ 3-8 triệu đồng. Đây là khoá học nối mi chuyên sâu từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, tại Seoul Academy còn có rất nhiều khóa học khác để đáp ứng nhu cầu của học viên. 

Hy vọng rằng, bài viết trên đã giúp bạn phần nào có được đáp án cho vấn đề có nên học nối mi giá rẻ hay không. Nếu bạn đang quan tâm đến khoá học nối mi của Seoul Academy hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về khoá học và chi phí nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    bài viết cùng chủ đề