Có nên học nghề sửa xe máy không? Top các địa chỉ đào tạo uy tín nhất

Xe máy vẫn là phương tiện di chuyển chính của người Việt Nam. Do đó việc học nghề sửa xe máy là lựa chọn của không ít người, đặc biệt nam giới. Để học nghề hiệu quả, dễ xin việc làm ngoài sự quyết tâm còn cần tìm cho mình một trung tâm đào tạo uy tín. Dưới đây hãy cùng Seoul Academy điểm qua những trung tâm dạy nghề sửa xe máy tốt chất lượng hàng đầu hiện nay.

Có nên học nghề sửa xe máy không?

Hiện nay bên cạnh con đường Đại học, Cao đẳng nhiều người đã chọn học nghề. Đặc biệt trong các khóa học nghề hấp dẫn hàng đầu chính sửa xe máy. Học nghề sửa xe máy được đánh ra rất hợp xu hướng và trong tương lai sẽ không bị lỗi thời. Có nhiều lý do giúp nghề này được nhiều người lựa chọn như:

 • Dễ tìm việc, nhiều các trung tâm bảo dưỡng, kinh doanh xe máy ra đời cũng sẽ kéo theo nhu cầu nhân lực sửa xe máy cao hơn. Mọi người có tay nghề dễ xin được việc làm ổn định.
 • Thợ sửa xe máy có kinh nghiệm và biết cách kinh doanh hoàn toàn có thể mang về mức thu nhập ổn định.
 • Học nghề sửa xe máy không kén đối tượng, hầu như ai cũng có thể đăng ký không phân biệt giới tính, độ tuổi.
 • Nếu so với nhiều nghề, học sửa chữa xe máy được đánh giá có học phí tương đối rẻ, phù hợp với nhiều người.

Như vậy có thể thấy cơ hội phát triển cho người học nghề sửa chữa xe máy hiện nay là rất lớn. Do đó nếu vẫn còn băn khoăn về việc lựa chọn khoá học này mọi người có thể yên tâm hơn.

Chọn nghề sửa chữa xe máy với nhiều cơ hội việc làm cho học viên
Chọn nghề sửa chữa xe máy với nhiều cơ hội việc làm cho học viên

Nghề sửa xe máy phù hợp với ai?

Các khóa học nghề sửa xe máy hiện nay thường không đặt yêu cầu tuyển sinh cao. Và hầu như ai cũng đều có thể tham gia. Tuy nhiên nếu thuộc các trường hợp sau thì khóa học này sẽ rất phù hợp với mọi người:

 • Những người nam trẻ tuổi chưa có định hướng cho tương lai, chưa có công việc ổn định. 
 • Người đang thất nghiệp cần tìm một khóa học để có nghề nghiệp ổn định trong tương lai.
 • Người có điều kiện gia đình không khá giả, không đủ kinh phí học Đại học hay các loại hình đào tạo dài hạn khác.
 • Người có đam mê với xe cộ, yêu thích công việc liên quan đến kỹ thuật máy móc, làm đẹp xe máy…
 • Các chủ tiệm sửa chữa ô tô, xe máy muốn cập nhật thêm các kiến thức về sửa chữa những loại xe công nghệ mới ngày nay.
Khóa học phần lớn thu hút học viên là nam giới trẻ tuổi
Khóa học phần lớn thu hút học viên là nam giới trẻ tuổi

Các hình thức học nghề sửa xe máy phổ biến

Học nghề sửa xe máy hiện nay cũng có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Có thể kể đến một vài hình thức học phổ biến như:

Vừa học vừa làm ở các cơ sở

Vừa học vừa làm sửa chữa xe máy là loại hình đào tạo được nhiều người lựa chọn hiện nay. Phần lớn các khóa học này được mở bởi các cơ sở, trung tâm chuyên sửa chữa xe máy. Các khóa vừa học vừa làm không chỉ giúp mọi người học nghề mà còn mang về khoản thu nhập nhất định. Những ai bận rộn đã đi làm hoặc phải chăm sóc gia đình thì hình thức này là vô cùng phù hợp.

Nhiều cơ sở sửa xe nhận đào tạo học viên
Nhiều cơ sở sửa xe nhận đào tạo học viên

Khóa học ngắn hạn từ trung tâm đào tạo

Một hình thức học nghề sửa xe máy cũng rất phổ biến đó là học từ các trung tâm dạy nghề. Những khóa học này thường kéo dài trong khoảng 3 tháng trở lại. Khi tham gia, học viên sẽ được các chuyên viên hướng dẫn trực tiếp cả lý thuyết lẫn thực hành. Phần lớn những khóa này đều cam kết tay nghề, đảm bảo học viên tốt nghiệp có đủ kỹ năng để làm nghề.

Chương trình học ở các trường trung cấp

Tại Việt Nam có nhiều trường Trung cấp chuyên đào tạo nghề sửa chữa xe máy. Hình thức học này có phần tốn nhiều thời gian hơn trong khoảng 1,5 năm. Tuy nhiên nội dung kiến thức sẽ chuyên sâu, sinh viên có nhiều hơn cơ hội trải nghiệm và học hỏi. Nếu muốn trở thành các thợ sửa xe máy chuyên nghiệp đây là loại hình rất phù hợp cho mọi người.

Nhiều trường trung cấp ở nước ta có khoá học sửa xe máy
Nhiều trường trung cấp ở nước ta có khoá học sửa xe máy

Học sửa chữa xe máy online

Với việc phát triển của mạng xã hội, có nhiều các khóa học nghề sửa xe máy được tốt chức online. Ưu điểm của các khóa này đó là mọi người có thể học mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên nếu so với học trực tiếp tại trung tâm thì hình thức này sẽ không có nhiều sự tiếp xúc, chỉ dạy từ phía giảng viên. Học sửa xe máy online đòi hỏi mọi người phải có tính tự giác cao, quyết tâm rèn luyện và tìm tòi mới có thể đạt được thành công.

Học nghề chuyên sâu ở các trường Đại học

Nếu có điều kiện và muốn trở thành các chuyên viên về xe máy mọi người có thể chọn những ngành như cơ khí ở các trường Đại học. Hình thức này sẽ tốn nhiều thời gian hơn thường là từ 3 đến 4 năm. Tuy nhiên kiến thức mà mọi người nhận lại là rất nhiều, đủ để trở thành các chuyên gia và tìm công việc tốt liên quan đến sửa chữa ô tô, xe máy.

Xem thêm: Top các địa chỉ học nghề sửa chữa ô tô vừa học vừa làm uy tín

Học nghề sửa xe máy bao nhiêu tiền?

Một trong những vấn đề mà nhiều học viên quan tâm nhất về các khóa đào tạo nghề đó là chi phí. Theo khảo sát, các khóa học sửa chữa xe máy hiện nay có học phí giao động trong khoảng từ 5 đến 12 triệu đồng. Việc mức học phí chênh lệch như vậy vì nhiều các lý do khác nhau như:

 • Địa điểm học: Mỗi một trung tâm dạy sửa chữa xe máy sẽ có mức học phí khác nhau. Những trung tâm quy mô lớn thường học phí cũng sẽ cao hơn so với việc mọi người học ở những cơ sở sửa chữa xe máy nhỏ lẻ. Tuy nhiên bù lại họ lại dạy có bài bản, trang thiết bị hiện đại và đầy đủ hơn.
 • Loại khoá học: Khoá học sửa xe máy cũng thường được chia ra thành nhiều loại. Có thể là khoá cơ bản, chuyên sâu hoặc khoá về xe tay ga, khoá dạy riêng cho xe số… Và từng khoá học cũng sẽ có mức giá khác nhau.
 • Thời gian học: Các khóa học sửa xe với thời gian học càng dài mức học phí sẽ càng cao.
 • Hình thức học: Hình thức học online, trực tiếp, toàn thời gian hay vừa học vừa làm cũng có chênh lệch nhất định về mức giá.
Nghề sửa xe máy nhìn chung học phí không quá đắt
Nghề sửa xe máy nhìn chung học phí không quá đắt

Học nghề sửa xe máy mất bao lâu?

Theo khảo sát từ các trung tâm đào tạo, khóa học sửa chữa xe máy phổ biến nhất là kéo dài trong 3 tháng. Tuy nhiên những khóa chuyên sâu có thể tốn nhiều thời gian hơn lên đến 6 tháng. Thậm chí nhiều lớp sơ cấp, trung cấp còn có thể kéo dài thời gian lên đến 1 tháng. Tùy theo nhu cầu mà người học có thể liên hệ để được tư vấn và chọn khó có thời gian phù hợp với mình.

Học nghề này nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào bản thân người học. Có nhiều các trung tâm đào tạo kiểu một kèm một và chính người hướng dẫn sẽ đánh giá trình độ của học viên. Nếu nhận thấy học viên đã đủ kỹ năng cũng như kiến thức mọi người có thể ra nghề sớm hơn thời gian dự kiến và ngược lại.

Khóa học sửa xe máy thường là ngắn hạn
Khóa học sửa xe máy thường là ngắn hạn

Gợi ý các điểm học nghề sửa xe máy uy tín

Học nghề sửa xe máy điều quan trọng hàng đầu chính là tìm được cho mình nơi dạy uy tín. Dưới đây là một vài trung tâm nổi tiếng trong lĩnh vực này ở cả Hà Nội và TPHCM mà mọi người có thể tham khảo.

Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân với 2 chi nhánh ở Hà Nội và cả Sài Gòn nên rất thuận tiện cho học viên. Đây là một trong những địa chỉ học nghề sửa xe máy quy mô lớn, nhiều năm kinh nghiệm mà học viên có thể yên tâm lựa chọn. Tại đây học viên có thể đăng ký chương trình học sơ cấp trong 6 tháng hoặc trung cấp trong 12 tháng.

Khóa học của trung tâm Thanh Xuân đều được hướng dẫn bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Đặc biệt là điều kiện trang thiết bị rất đầy đủ, học viên được tạo mọi điều kiện để thực hành tốt nhất. Ngoài khóa học sửa chữa xe máy thì trung tâm Thanh Xuân còn nhiều các khóa đào tạo nghề khác như sửa chữa ô tô, lắp đặt thiết bị điện, nấu ăn, sửa chữa thiết bị may…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: Số 1 Xa La, Hà Đông, Hà Nội.
  • Cơ sở 2:  BB5 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 098.747.6688.
Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân chuyên đào tạo nghề sửa xe máy
Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân chuyên đào tạo nghề sửa xe máy

Trường Cao đẳng Giao thông Vận Tải Trung ương III

Trường Cao đẳng Giao thông Vận Tải Trung ương III bên cạnh chương trình dạy Cao đẳng còn có các khóa Trung cấp và Sơ cấp nghề. Do đó nếu muốn học sửa chữa xe máy nhanh chóng mọi người hoàn toàn có thể đăng ký ở đây. Dù mới thành lập gần đây nhưng Trường Cao đẳng Giao thông Vận Tải Trung ương III lại rất uy tín, chất lượng nhận nhiều đánh giá cao.

Học nghề sửa chữa xe máy hệ sơ cấp của trường này với nội dung rất chuyên sâu. Mọi người sẽ được hướng dẫn tìm hiểu cấu tạo xe máy, sau đó là các vấn đề thường gặp cũng như biện pháp sửa chữa phù hợp. Cùng với đó, học viên sẽ được thực hành dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên nên nhanh chóng thành thạo kỹ năng. 

Ngoài khóa sửa xe máy còn nhiều chương trình đào tạo khác tại Trường Cao đẳng Giao thông Vận Tải Trung ương III như điện dân dụng, lái xe ô tô, sửa chữ ô tô, vận hành máy thi công mặt đường…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, Tp.HCM.
 • Điện thoại: (028) 3860 5088.
Trường Cao đẳng Giao thông Vận Tải Trung ương III dạy nghề uy tín
Trường Cao đẳng Giao thông Vận Tải Trung ương III dạy nghề uy tín

Trường Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương

Tại TPHCM, nếu muốn học nghề sửa xe máy chuyên nghiệp mọi người có thể tham khảo trường Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương. Chương trình dạy sửa xe máy của trường thuộc khóa ngắn hạn. Cùng với đó sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau cho học viên như:

 • Khóa cơ bản trong 1 tháng, học phí 1,5 triệu đồng.
 • Khóa chuyên sâu học trong 1 tháng với học phí 1,7 triệu.
 • Sửa xe tay ga học trong 1 tháng, học phí 2,2 triệu.
 • Điện đèn xe máy học trong 1 tháng, học phí 2 triệu.
 • Khóa học phun xăng điện tử 2,8 triệu.

Mỗi khóa học đều có nội dung được soạn thảo kỹ càng, hướng dẫn bởi các giảng viên kinh nghiệm. Ngoài ra, học viên hoàn thành khóa học cũng sẽ được cấp bằng chứng nhận nghề đạt chuẩn. Bên cạnh đào tạo sửa xe máy còn nhiều khóa học khác ở trường Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương như sửa xe ô tô, công nghệ thông tin, kỹ thuật lạnh, điện công nghiệp, cắt may – thiết kế thời trang…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 161 -165 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TPHCM.
 • Điện thoại: 028 3588 8516.
Học sửa xe máy ở Trường Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương
Học sửa xe máy ở Trường Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương

Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo

Tiếp theo trong top các địa chỉ đào tạo nghề sửa chữa xe máy tại TPHCM là trường Trung cấp nghề Nhân Đạo. Đây là trường với rất nhiều ngành đào tạo khác nhau. Trường có quy mô khá lớn cùng đội ngũ nhiều các chuyên viên trong nghề. Nội dung khóa học với rất nhiều các kỹ năng khác nhau từ nhận biết cấu tạo, các lỗi thường gặp cho đến cách sửa hiệu quả… Song song đó học viên sẽ được thực hành xuyên suốt thời gian để có thể vững tay nghề.

Khóa học sửa xe chuyên nghiệp ở trường Trung cấp nghề Nhân Đạo học trong khoảng 3 đến 6 tháng. Trường có chỉ tiêu tuyển sinh rõ ràng nên nếu muốn mọi người nên tranh thủ đăng ký sớm. Học viên tốt nghiệp tại trường này được đảm bảo tay nghề cũng như cấp bằng chứng nhận đạt chuẩn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 648/28 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

​​Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo đào tạo nghề chất lượng
​​Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo đào tạo nghề chất lượng

Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội

Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội là gợi ý tiếp theo cho những ai muốn học sửa xe máy. Nằm tại quận Hai Bà Trưng, trường có vị trí thuận tiện và cơ sở vật chất đảm bảo cho học viên. Tại đây có hai khóa học là:

 • Cơ bản học trong 3,5 tháng với học phí 10 triệu đồng,
 • Khóa học nâng cao học trong 1,5 tháng với học phí 6 triệu đồng.

Nói về chất lượng dạy nghề tại trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội mọi người có thể yên tâm. Nội dung khóa học rất chuyên sâu được các chuyên gia hàng đầu soạn thảo. Ngoài ra trường còn cam kết tay nghề, giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, trường dạy nghề Bách Khoa còn có chỗ ở cho những ai ở xa nên rất thuận tiện.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội – Số 20 ngõ 295 Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 024 38 638 999.
Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội uy tín
Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội uy tín

Trường Trung cấp nghề Quang Trung

Trường Trung cấp nghề Quang Trung là gợi ý tiếp theo cho những ai muốn học nghề sửa xe máy. Trường có các lớp học 3 tháng và 4,5 tháng, mọi người có thể cân nhắc lựa chọn phù hợp. Mức học phí giao động trong khoảng từ 6 đến 12 triệu đồng, tương đối rẻ so với nhiều các trung tâm khác.

Dạy nghề ở trường Trung cấp nghề Quang Trung đặc biệt chú trọng chất lượng. Mọi người sẽ được các chuyên viên hướng dẫn từng chi tiết, cầm tay chỉ việc, thực hành thường xuyên. Cùng với đó học viên tốt nghiệp cũng sẽ được cấp chứng chỉ Quốc gia và 100% được giới thiệu việc làm sau khóa học. Do đó lựa chọn học nghề sửa xe ở trường này mọi người sẽ không phải lo về vấn đề tìm việc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 689 đường Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 0369.49.66.99.
Học sửa xe ở Trường Trung cấp nghề Quang Trung
Học sửa xe ở Trường Trung cấp nghề Quang Trung

Trường Cao đẳng Văn Lang

Tiếp theo trong top các điểm học nghề sửa xe máy uy tín là trường Cao đẳng Văn Lang. Đây là trường đào tạo với đa dạng ngành nghề khác nhau. Khóa học sửa xe máy thuộc hệ sơ cấp học từ 5 đến 6 tháng. Bên cạnh lý thuyết mọi người cũng được thực hành nhiều các kỹ năng khác nhau như sửa chữa, lắp ráp, cân chỉnh, bảo dưỡng xe máy…

Kết thúc chương trình đào tạo, học viên vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực sẽ được trường cấp bằng chứng nhận sơ cấp về sửa xe máy với hiệu lực trên toàn quốc. Ngoài ra còn nhiều các khóa đào tạo nghề khác nhau ở trường Văn Lang như sửa chữa ô tô, điện dân dụng, hướng dẫn viên du lịch, thiết kế đồ hoạ…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 68 Đ. Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0979 868612.
Trường Cao đẳng Văn Lang
Trường Cao đẳng Văn Lang

Trên đây là một vài thông tin về khóa học nghề sửa xe máy đang rất hấp dẫn hiện nay. Nếu chưa có định hướng cho tương lai mọi người có thể thử học nghề sửa xe máy để có một công việc tốt hơn chỉ sau 3 đến 6 tháng học nghề. Bên cạnh đó cũng đừng quên kiên trì theo đuổi và có phương pháp học đúng để mang lại hiệu quả.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thuý Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ