Học nghề spa mẹ và bé bao lâu? Cách học rút ngắn thời gian, hiệu quả

()

Nghề spa cho mẹ và bé là lĩnh vực đang ngày càng phát triển thu hút nhiều lao động. Tuy nhiên mọi người sẽ cần phải tham gia các khóa học để có kỹ năng cần thiết. Và điều thắc của không ít người đó là học nghề spa mẹ và bé bao lâu, thời gian có kéo dài không. Dưới đây Seoul Academy là một vài các giải đáp liên quan mà học viên có thể tham khảo.

Dịch vụ spa cho mẹ và bé là gì?

Spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp hẳn đã không còn xa lạ với mọi người. Tuy nhiên spa cho mẹ và bé là một hình thức còn khá mới tại Việt Nam. Tại các spa này, dịch vụ chủ yếu sẽ hướng đến chăm sóc da và cơ thể nói chung cho mẹ bầu, mẹ sau sinh và các bé sơ sinh. Dịch vụ ngoài liên quan đến làm đẹp còn có cải thiện sức khỏe, thư giãn tinh thần cho các mẹ.

Spa cho mẹ và bé ngày càng nhiều ở Việt Nam
Spa cho mẹ và bé ngày càng nhiều ở Việt Nam

Mặc dù đã xuất hiện từ rất lâu nhưng spa cho mẹ và bé ở Việt Nam chỉ mới phát triển trong khoảng 3 năm trở lại đây. Loại hình này nhận được nhiều sự quan tâm và theo đánh giá các các chuyên viên trong tương lai sẽ còn thu hút được nhiều khách hàng, cơ hội phát triển là rất cao.

Có nên học nghề spa mẹ và bé không?

Nắm bắt xu hướng nhiều người, nhất là các bạn trẻ đã chọn khóa học nghề spa mẹ và bé. Tuy nhiên vì còn khá mới so với các khoá chăm sóc da, nối mi, phun xăm nên học viên vẫn rất lo lắng trước khi đăng ký. Mặc dù vậy mọi người có thể yên tâm vì nghề này mang đến cơ hội việc làm cao. Những spa, thẩm mỹ viện dành riêng cho mẹ bầu được mở nhiều hơn do đó nhu cầu tuyển dụng nhân viên cung cao hơn. Học viên khi tốt nghiệp rất dễ để tìm được công việc ổn định nếu biết tận dụng các cơ hội.

Bên cạnh đó các khoá học spa mẹ và bé còn có nhiều ưu điểm như: Chi phí thấp, phù hợp nhiều độ tuổi, đa dạng sự lựa chọn hình thức… 

Nghề spa cho mẹ và bé đáng để theo đuổi
Nghề spa cho mẹ và bé đáng để theo đuổi

Khóa học nghề spa mẹ và bé bao lâu ra nghề?

Học nghề spa mẹ và bé hiện nay ở các trung tâm thường kéo dài trong khoảng từ 1 đến 4 tháng. Tuy nhiên phổ biến nhất là các khóa trong 2 tháng. Việc học nghề spa mẹ và bé bao lâu, nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều các yếu tố khác nhau: địa điểm đào tạo, hình thức học, loại khóa học, khả năng học và nội dung khóa học.

Điểm đào tạo nghề

Hiện nay có rất nhiều các trường chuyên dạy nghề spa mẹ và bé. Và mỗi một trung tâm hay trường đào tạo sẽ có thời gian học khác nhau. Điều này chủ yếu do cách mà đơn vị tổ chức, sắp xếp nội dung cũng như phương pháp giảng dạy. Do vậy tùy theo nhu cầu mà mọi người có thể chọn điểm học phù hợp nhất.

Mỗi trung tâm dạy nghề có thời gian học ngắn, dài khác nhau
Mỗi trung tâm dạy nghề có thời gian học ngắn, dài khác nhau

Hình thức học

Hình thức học nghề cũng quyết định rất nhiều đến vấn đề học nghề spa mẹ và bé bao lâu. Nghề này không chỉ có ở các trung tâm mà còn nhiều các hình thức học khác như học một kèm một với chuyên viên, học spa vừa học vừa làm, … Với hình thức một kèm một thường thời gian sẽ là nhanh nhất, có thể chỉ trong một tháng mọi người sẽ ra nghề.

Ngược lại học theo kiểu vừa học vừa làm sẽ tốn khá nhiều thời. Thậm chí có nhiều khóa học viên phải học đến nửa năm. Tuy nhiên trong quá trình học mọi người sẽ được trả lương và thực hành kỹ năng rất nhiều.

Loại khoá học

Học nghề spa mẹ và bé bao lâu còn phụ thuộc vào loại khoá học dạy nghề spa mẹ và bé trước và sau sinh. Thông thường các trung tâm sẽ chia ra thành khóa học cơ bản và khoá học cấp tốc. Các khoá cơ bản kéo dài trong khoảng 2 đến 3 tháng. Trong khi chương trình học cấp tốc sẽ kết thúc trong 3 tuần hoặc 1 tháng. Loại khoá học cấp tốc thích hợp cho ai muốn học nghề nhanh chóng, học để đi nước ngoài làm việc…

Có nhiều khoá spa mẹ và bé cấp tốc trong 1 tháng
Có nhiều khoá spa mẹ và bé cấp tốc trong 1 tháng

Cách học của từng người

Ngoài ra, tuỳ từng học viên mà thời gian học nghề spa mẹ và bé có thể kết thúc trễ hơn hoặc sớm hơn. Những học viên đã có nền tảng hoặc khả năng tiếp thu tốt kết hợp siêng năng thực hành, ổn tập có thể kết thúc khóa học trước dự kiến. Tuy nhiên ngược lại cũng có người học lâu hơn, vượt quá thời gian mà trung tâm đặt ra.

Cách học của mỗi người cũng quyết định thời gian học ngắn hay dài
Cách học của mỗi người cũng quyết định thời gian học ngắn hay dài

Nội dung khóa học

Học nghề spa mẹ và bé bao lâu còn phụ thuộc vào nội dung khóa học. Những khoá với nội dung chuyên sâu nâng cao gồm nhiều kiến thức và kĩ năng sẽ cần nhiều thời gian hơn. Ngược lại các chương trình cơ bản hoặc khoá bồi dưỡng kỹ năng thường chỉ sẽ kéo dài từ 2 tháng trở lại.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ đào tạo nghề massage mẹ bé chất lượng hàng đầu

Cách học nghề spa mẹ và bé nhanh chóng, hiệu quả

Chọn một khoá đào tạo nếu biết được lịch trình cũng như thời gian học sẽ thuận tiện hơn cho các kế hoạch công việc trong tương lai. Mọi người khi đã đăng ký khoá học spa mẹ và bé nếu muốn đẩy nhanh tiến độ có thể tham khảo các mẹo nhỏ dưới đây:

  • Tìm hiểu trước giáo trình: Mỗi khóa học sẽ có giáo trình riêng biệt, hãy chủ động tìm hiểu trước để khi đến lớp học tiếp thu kiến thức nhanh chóng, hiệu quả.
  • Tích cực thực hành: Với các nghề liên quan đến spa, làm đẹp nói chung hãy luôn dành nhiều thời gian để thực hành như vậy học viên sẽ nhanh chóng thông thạo kỹ năng, tiết kiệm thời gian.
  • Chủ động trao đổi với chuyên viên: Hãy luôn chủ động đặt các câu hỏi, trực tiếp thắc mắc với chuyên viên để giúp học nghề hiệu quả nhất.
  • Học thêm từ bên ngoài: Hãy chọn lọc những kênh thông tin uy tín về spa cho mẹ và bé để kết hợp cùng khoá đã đăng ký, như vậy vừa có thể rèn luyện thêm nhiều kỹ năng vừa giúp việc học được nhanh chóng hơn.
Học nghề tích cực thực hành để rút ngắn thời gian
Học nghề tích cực thực hành để rút ngắn thời gian

Seoul Academy – Địa chỉ đào tạo nghề spa uy tín

Một trong những điều quan trọng khi học nghề spa đó là lựa chọn điểm đào tạo chất lượng. Seoul Academy tự hào là một trong những đơn vị dạy nghề uy tín hàng đầu hiện nay. Khoá học spa của Seoul Academy được hướng dẫn từ các chuyên viên hàng đầu, thời gian kéo dài trong khoảng 1,5 đến 3 tháng. Học tại trường này mọi người sẽ nhận về rất nhiều quyền lợi như:

  • Học tập trong môi trường hiện đại, trang thiết bị đầy đủ và tiên tiến nhất.
  • Nội dung đầy đủ các kiến thức và kỹ năng về chăm sóc, làm đẹp.
  • Khóa học của Seoul Academy luôn được tổ chức với thời lượng thực hành lên đến 80%.
  • Học viên sẽ được cấp bằng chứng nhận sau khi hoàn thành khóa đào tạo.
Seoul Academy đào tạo nghề spa uy tín hàng đầu
Seoul Academy đào tạo nghề spa uy tín hàng đầu

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 436A/103 Đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 18000084.

Bài viết vừa giải đáp thắc mắc cho mọi người về vấn đề học nghề spa mẹ và bé bao lâu. Có thể thấy đây cũng là khoá học ngắn hạn, phù hợp với nhiều đối tượng. Nghề spa mẹ và bé chỉ với chi phí học thấp nhưng cơ hội việc làm tương lai là rất cao. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về khoá học spa mọi người có thể liên hệ với Seoul Academy qua hotline 18000084.

Đăng ký nhận tư vấn khóa học spa chuyên nghiệp ngay.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ