Học nghề có những nghề gì? Nam giới nên học nghề gì để có cơ hội cao?

Tìm hiểu thông tin về nghề nghiệp trên thị trường hiện nay để giải đáp thắc mắc học nghề có những nghề gì có nhiều cơ hội phát triển cũng như giúp các bạn trẻ định hướng nghề nghiệp tương lai.

Học nghề có những nghề gì?
Học nghề có những nghề gì?

Khi xã hội đang cần nhiều hơn những người thợ có tay nghề, có kinh nghiệm thay vì coi trọng bằng cấp thì việc các bạn trẻ tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 lựa chọn học nghề thay vì học đại học đã trở thành một xu hướng mới trong việc định hướng tương lai. Vậy nếu học nghề có những nghề gì có cơ hội việc làm cao cho nam giới và nên lựa chọn? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này thông qua những thông tin trong bài viết dưới đây nhé. 

Tầm quan trọng của định hướng nghề nghiệp?

Khi các bạn trẻ đặt ra câu hỏi học nghề có những nghề gì thì có thể thấy được vấn đề ở đây. Đó là các bạn vẫn chưa có định hướng tương lai nghề nghiệp của mình. Bản thân cũng không biết mình muốn học gì, mình giỏi lĩnh vực nào để lựa chọn nghề nghiệp cho phù hợp với bản thân. 

Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân quyết định tương lai của bạn
Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân quyết định tương lai của bạn

Thực tế cho thấy, nhiều bạn trẻ khi tốt nghiệp trung học phổ thông, cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp xong lại loay hoay với việc chọn trường, chọn nghề. Nhiều bạn “chọn đại” chọn nghề theo số đông, chọn nghề hot trong khi bản thân mình chưa chắc đã phù hợp với nghề đó, chọn học nghề có những nghề gì cũng không rõ. Hậu quả cuối cùng là mất thời gian học tập, đào tạo nhưng vẫn làm không đúng nghề, hoặc có khi là thất nghiệp. 

Bởi vậy, khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì việc xác định, định hướng nghề nghiệp tương lai là vô cùng quan trọng. Chọn lựa đúng nghề nghiệp giúp bạn có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu, trau dồi năng lực và phát huy hoàn toàn sở trường khi chính thức đi làm trong tương lai. 

Tham khảo thêm: Làm thế nào để trở thành một người lãnh đạo giỏi và tài ba?

Vậy nên định hướng nghề nghiệp từ sớm như thế nào?

Hiện nay, nhiều trường học có tổ chức những buổi tọa đàm. Những chương trình hướng nghiệp cho học sinh để giúp các bạn định hướng được tương lai. Đây cũng là một cách vô cùng hữu hiệu giúp các bạn học sinh chọn trường, chọn nghề từ sớm. Đồng thời cũng giải đáp được thắc mắc cho các bạn trẻ muốn học nghề có những nghề gì nên theo học. Tuy vậy, yếu tố quan trọng nhất trong việc chọn nghề đó là bạn phải có định hướng của bản thân. Mà xác định điều đó như thế nào thì bạn cần phải giải quyết được những vấn đề sau:

Xác định được mong muốn của bản thân

Vấn đề của nhiều bạn trẻ hiện nay đó là không biết bản thân muốn gì, đứng trước quyết định mang tính quan trọng như chọn nghề cho tương lai cũng trở nên mông lung. Thế nhưng, tương lai của bạn do bạn quyết định, vì thế phải lựa chọn thật kỹ càng. Để làm được điều đó, bạn phải xác định xem bạn thuộc thiên hướng người như thế nào, thế mạnh của bản thân là gì, trong tương lai có khát khao và mong đợi gì không?

Bạn cần phải xác định ngay từ sớm xem bản thân thích gì, muốn gì trước khi chọn nghề
Bạn cần phải xác định ngay từ sớm xem bản thân thích gì, muốn gì trước khi chọn nghề

Tất nhiên sẽ có rất nhiều ý kiến, lời khuyên được đưa ra, chưa kể những tác động từ bên ngoài, những xu hướng nghề nghiệp mới sẽ khiến bạn cảm thấy không biết nên chọn sao cho đúng, nên chạy theo xu hướng hay làm theo sở thích của bản thân, bạn phải thật sự cần phải hiểu bản thân mình, bởi nếu bạn không yêu thích ngành nghề mà bạn đã chọn, bạn không có đủ đam mê thì rất dễ bỏ cuộc, điều này làm mất thời gian, mất tiền, thậm chí khiến bạn nản lòng mà bỏ dở việc học tập, rèn luyện. 

Biết được mình đam mê cái gì, yêu thích cái gì, mạnh về lĩnh vực gì thì bạn sẽ dành thời gian tập trung, rèn luyện và thể hiện tốt nhất năng lực của mình trong ngành nghề đó, thành công cũng sẽ tới nhanh hơn.

Cần biết cách chọn lọc ý kiến, tránh những tác động tư tưởng, quan điểm của người khác tới việc chọn nghề

Trong việc lựa chọn nghề nghiệp, chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên khác nhau, nếu không biết học nghề có những nghề gì thì cũng sẽ có rất nhiều thông tin về nghề nghiệp từ mạng xã hội, từ những người xung quanh để bạn tham khảo. Không thể phủ nhận việc nghe lời khuyên từ những người xung quanh, những người đi trước, những người có kinh nghiệm sẽ giúp ích cho việc định hướng nghề nghiệp tương lai, thế nhưng “9 người 10 ý”, liệu rằng bạn có khi nào bị hoang mang và rối hơn khi nghe lời khuyên? 

Mỗi người sẽ có một mong muốn, sở thích và khả năng riêng, hãy tự hỏi bản thân xem bạn thích điều gì trước khi chọn nghề
Mỗi người sẽ có một mong muốn, sở thích và khả năng riêng, hãy tự hỏi bản thân xem bạn thích điều gì trước khi chọn nghề

Vì vậy, khi lựa chọn, định hướng nghề nghiệp, bạn cần phải biết lựa chọn, chọn lọc ý kiến từ những người khác. Mọi lời khuyên đều mang tính chất tham khảo, bạn cần đối chiếu với khả năng, sở thích của bản thân, sau đó mới có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất. 

Tham khảo thêm: Làm thế nào để định hướng tương lai đúng đắn nhất?

Điều cần tránh khi định hướng nghề

Khi chọn nghề, bạn cần tránh một số điều sau:

  • Chọn nghề theo ý kiến của phụ huynh, mặc dù cha mẹ sẽ luôn mong muốn những điều tốt nhất cho chúng ta, tuy nhiên, nghề nghiệp mà cha mẹ thích chưa chắc bạn đã thích, nên hãy tôn trọng ý kiến của bản thân trước nhé. 
  • Chọn nghề theo xu hướng, dễ kiếm tiền
  • Chọn đại, chọn bừa để đối phó.
  • Chọn theo định hướng của bạn bè
  • Chọn những ngành nghề không hề liên quan đến bản thân mình

Tìm hiểu những ngành nghề đang hot trong xã hội.

Chọn học nghề không nên chọn theo xu hướng, nhưng không thể phủ nhận rằng, những ngành nghề hot sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn. Việc tìm hiểu xem học nghề có những nghề gì đang hot sẽ giúp bạn lựa chọn được công việc, nghề nghiệp mà mình mong muốn, đồng thời chủ động tìm hiểu về nghề, môi trường làm việc, mức lương, chuyên môn, lộ trình thăng tiến,… trước khi lựa chọn. 

Từ những thông tin về ngành nghề đang hot đó, bạn đối chiếu với bản thân rồi lập ra 1 danh sách những nghề mà bạn cho rằng sẽ phù hợp với bản thân và quan trọng là bạn phải thích nghề đó nữa. 

Tìm hiểu về những nghề đang hot sẽ giúp bạn biết được bạn có hợp với nghề không
Tìm hiểu về những nghề đang hot sẽ giúp bạn biết được bạn có hợp với nghề không

Giải quyết được 3 vấn đề đã kể trên thì bạn đã bước đầu xây dựng được kế hoạch cho tương lai của mình rồi đấy. Và trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem học nghề có những nghề gì có cơ hội việc làm cao nhất hiện nay để giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về thị trường nghề nghiệp trước khi có sự lựa chọn cho bản thân nhé.

Có thể bạn quan tâm: Để chọn nghề theo tính cách đúng đắn bạn cần làm gì?

Nam giới học nghề có những nghề gì phù hợp?

Thông thường, các học sinh nam sẽ sở hữu những lợi thế về sức khỏe, sự nhạy bén, tuy duy logic, giỏi tính toán, quyết đoán,… Vì thế, sẽ phù hợp với công việc yêu cầu thể lực, làm việc với con số, phân tích dữ liệu,… Dựa vào yếu tố này, thì các bạn nam học nghề có những nghề dưới đây sẽ rất phù hợp đấy. 

Cơ khí

Đây không phải là một ngành mới và có sức hút đặc biệt để lựa chọn, thế nhưng lại luôn là ngành nắm vai trò “xương sống” của nền kinh tế, và tất nhiên sẽ không bao giờ thiếu việc làm cho nhân lực ngành này. 

Ngành cơ khí luôn cần một nguồn nhân lực lớn
Ngành cơ khí luôn cần một nguồn nhân lực lớn

Ngành này được con trai lựa chọn khá nhiều để học tập và lập nghiệp và luôn là một trong những ngành “hot” qua hàng năm. Nếu bạn đam mê tìm tòi về máy móc, công nghệ thì hãy tham khảo nghề cơ khí này nhé. Vì thị trường đang rất cần những nhân sự giỏi, cơ hội việc làm cũng rất lớn cho những nhân sự ngành này đó. 

Công nghệ thông tin

Trong thời điểm dịch bệnh kéo dài thì có thể nói rằng ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành ít bị ảnh hưởng, thậm chí là có thêm nhiều điều kiện phát triển. Thêm vào đó, trường đào tạo ngành này cũng cực kỳ nhiều.

Đây là một nghề phù hợp với những bạn nam yêu thích công nghệ, máy tính. Đặc biệt, đây còn là một nghề có mức thu nhập khá cao, vô cùng hấp dẫn đối với những bạn trẻ mới ra trường. Học nghề có những nghề gì hot thì công nghệ thông tin là một ngành thuộc top đầu đó. 

Tuy nhiên, ngành công nghệ thông tin này đòi hỏi những ai theo học phải có óc tư duy, khả năng nhạy bén để xử lý những đoạn code phức tạp, lập trình phần mềm, tự động hóa, nên bạn cần phải xác định khả năng bản thân ở đâu trước khi lựa chọn ngành này nhé.

Barista hay Bartender – Nhân viên pha chế đồ uống

Đây là một ngành nghề khá mới mẻ, nhưng lại rất thú vị, có tiềm năng phát triển và thu nhập cũng rất hấp dẫn, đặc biệt phù hợp với những anh chàng cá tính và thích những môi trường làm việc thoải mái, đề cao phong cách cá nhân. 

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo nghề Bartender chuyên nghiệp
Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo nghề Bartender chuyên nghiệp

Nghề Bartender cũng là một nghề thiên về nghệ thuật và sáng tạo khi mà bạn có thể tự do pha chế ra những loại đồ uống ngon, đẹp mắt, mới lạ, hơn nữa, khi theo nghề này, bạn có cơ hội gặp gỡ các tầng lớp xã hội đa dạng, mở mang kiến thức, xây dựng nhiều mối quan hệ tốt và được thỏa sức sáng tạo.

Hiện nay cũng có nhiều trường, nhiều trung tâm đào tạo ngành kỹ thuật pha chế đồ uống. Các bạn nam có thể tham khảo, tìm hiểu một số trường rồi lựa chọn nhé. 

Nghề Digital Marketing

Thêm một lựa chọn hoàn hảo cho các bạn nam khi muốn đăng ký học nghề, đó chính là các khóa học về Digital Marketing. Đây là ngành nghề sử dụng các công cụ, công nghệ, kỹ thuật để áp dụng trong các lĩnh vực quảng cáo, có thể áp dụng cho mọi ngành nghề. 

Hiện nay, nghề Digital rất nổi tiếng vì nhu cầu việc làm cao, được nhiều doanh nghiệp chú trọng, tuyển dụng. Không những thế, nghề này mang lại thu nhập cao, và hỗ trợ rất tốt đối với những ai đang có ý định kinh doanh. 

Digital Marketing là nghề của thời đại
Digital Marketing là nghề của thời đại

Nghề thiết kế đồ họa 

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề rất đặc biệt. Tuy hiện nay nhiều trường đại học có chuyên ngành thiết kế đồ họa, nhưng nếu bạn không đủ điểm đậu đại học hay cao đẳng, thì các trung tâm dạy nghề vẫn tổ chức các khóa học ngắn hạn về thiết kế đồ họa. Học viên có thể được học từ cơ bản đến nâng cao, thậm chí có nhiều khóa học chuyên sâu với kiến thức thực tế và được đánh giá cao về ứng dụng.  

Nghề thiết kế đồ họa rất phát triển
Nghề thiết kế đồ họa rất phát triển

Ngành nghề sửa chữa máy móc, điện tử 

Nếu các bạn nam đang thắc mắc nam nên học nghề gì khi không có bằng cấp và học lực không tốt. Thì sửa chữa máy móc, điện tử là hướng đi an toàn. Nghề này yêu cầu lực lượng lao động lớn, mức lương ổn và dễ phát triển lên nhiều vị trí khác. 

Không những thế, ngành sửa chữa còn có rất nhiều lĩnh vực như nhà máy, điện tử, xe máy, ô tô, thiết bị cơ khí, …

Ngành sửa chữa thích hợp với nam giới
Ngành sửa chữa thích hợp với nam giới

Nghề lái xe 

Tài xế công nghệ là ngành nghề rất hot hiện nay. Thậm chí nhiều đối tượng còn bỏ công việc hiện tại để đăng ký các khóa học lái xe và hành nghề tài xế. Nghề này có mức thu nhập ổn định, thậm chí cao ở các mùa cao điểm. Không những thế, thời gian làm việc lại linh hoạt. Vậy nên, đây cũng là nghề mà bạn có thể tham khảo hoặc đang tự hỏi nghỉ học sớm nên học nghề gì? 

Nghề tài xế được nhiều người lựa chọn
Nghề tài xế được nhiều người lựa chọn

Nữ giới học nghề có những nghề gì phù hợp?

Nghề dễ xin việc nên học cho nữ? Với các bạn nữ thường không có những lợi thế về thể lực, sức khỏe, nhưng lại có sự tinh tế, tỉ mỉ và khéo léo. Việc lựa chọn nghề nghiệp cũng sẽ ưu tiên hơn cho những công việc nhẹ nhàng hơn. Nếu chưa biết học nữ giới học nghề có những nghề gì phù hợp thì dưới đây là một số ngành nghề hot mà các bạn nữ có thể tham khảo nhé. 

Nghề spa – thẩm mỹ – làm đẹp

Làm đẹp hiện nay có thể là một trong những lĩnh vực có tốc độ phát triển nhất với nhu cầu ngày càng tăng cao và đối tượng khách hàng càng ngày càng được mở rộng. Các dịch vụ chăm sóc da, chăm sóc sắc đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ đua nhau nở rộ, tạo một thị trường việc làm với cơ hội cực kỳ lớn, đặc biệt cho các bạn nữ. 

Nghề spa là một nghề đang rất phát triển với nhu cầu nhân lực cực lớn
Nghề spa là một nghề đang rất phát triển với nhu cầu nhân lực cực lớn

Khi chọn nghề spa – làm đẹp, thẩm mỹ, bạn sẽ có nhiều lựa chọn, tùy theo sở thích cá nhân, bạn có thể học làm nhân viên, kỹ thuật viên spa, chăm sóc da, học về phun xăm, học nail,… Ngành này còn đặc biệt thu hút các bạn trẻ bởi dễ học, ra nghề nhanh, chỉ mất vài tháng để học từ cơ bản tới chuyên sâu và gần như 100% học viên sau khi ra trường đều có cơ hội việc làm ngay.

Tham khảo thêm:

Nghề trang điểm cô dâu, trang điểm cá nhân

Những bạn nữ đam mê làm đẹp, makeup thì ngành này chắc chắn là dành cho các bạn rồi. Đây là một nghề cần ở sự khéo léo, sáng tạo và tính thẩm mỹ. Học nghề makeup này cũng không quá khó khăn, cơ hội nghề nghiệp thì rất lớn. Bạn có thể tự kinh doanh studio trang điểm, tự nhận makeup cá nhân. Mức lương thì tùy thuộc vào tay nghề và khả năng của bạn, nếu bạn có kỹ năng, tay nghề tốt thì thu nhập sẽ vô cùng cao đó. 

Nhiều bạn nữ chọn học nghề makeup để theo đuổi đam mê làm đẹp
Nhiều bạn nữ chọn học nghề makeup để theo đuổi đam mê làm đẹp

Những nghề như đã kể trên phù hợp với các bạn nữ, thế nhưng nếu các bạn nam có đam mê thì vẫn có thể học nha. 

Nghề Nail – Chăm sóc, thiết kế móng 

Nếu đang phân vân nữ nên học nghề gì để có công việc ổn định, thì nghề Nail là sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Có thể thấy, nghề nail có nhóm đối tượng khách hàng rất đông đúc. Không những thế, đối với 1 bạn nữ, thì mỗi 1 tháng, sẽ làm nail 1 lần. Do đó, khi hành nghề, bạn sẽ có một lượng khách hàng quen cố định. 

Nghề nail có cơ hội việc làm tốt, đang khát nguồn nhân lực. Do đó, ngay sau khi ra trường với tay nghề tốt, bạn có thể đi làm ngay. 

Các bạn nữ có thể đi học làm Nail 
Các bạn nữ có thể đi học làm Nail

Nghề khách sạn, nhà hàng 

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo khóa học nghề khách sạn, nhà hàng, đặc biệt là tại những thành phố nổi tiếng về du lịch. Các khóa học nghề này không yêu cầu về bằng cấp, do đó chỉ cần trên 16 tuổi, bạn đã có thể học nghề và hành nghề ngay sau khi tốt nghiệp. 

Nghề khách sạn, nhà hàng thích hợp với những bạn có ngoại hình, biết cách ăn nói, giao tiếp với khách hàng. Do đó, hãy xem thế mạnh của bản thân và tham khảo danh sách học nghề có những nghề gì để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất cho bản thân. 

Nghề khách sạn - nhà hàng rất hợp với các bạn nữ
Nghề khách sạn – nhà hàng rất hợp với các bạn nữ

Nghề sáng tạo nội dung 

Tuy trước đây, nhiều doanh nghiệp sẽ yêu cầu về bằng cấp khi muốn ứng tuyển vào vị trí sáng tạo nội dung. Thế nhưng, hiện nay, xu hướng tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp lại đòi hỏi về kinh nghiệm, chuyên môn. Do đó, nghề sáng tạo nội dung hoàn toàn có thể được học thông qua các khóa dạy nghề. 

Các khóa học hiện nay được chia từ cơ bản đến nâng cao. Do đó, người học có thể lựa chọn khóa học phù hợp với khả năng của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể đầu tư thời gian để thực tập để tích lũy thêm kinh nghiệm. Từ đó nâng cao mức lương của mình. 

Nghề content đang rất thịnh hành
Nghề content đang rất thịnh hành

Nghề may

Nghề may hay thiết kế thời trang  là nghề thích hợp với chị em phụ nữ. Bạn có thể đăng ký các lớp học may đồ học sinh, áo dài, vest, hay thiết kế váy, đầm, … đều được. Nghề may là nghề tự do. Sau khi kết thúc khóa học, bạn có thể mở tiệm may riêng với chi phí cực kỳ ít. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc trong các xí nghiệp, hoặc công ty may mặc. 

Nghề may được nhiều người lựa chọn
Nghề may được nhiều người lựa chọn

Nghề đầu bếp 

Việc bếp núc rất hợp với các chị em yêu thích nấu ăn. Đây cũng là câu trả lời phổ biến cho học nghề có những nghề gì phù hợp với nữ giới. Nghề đầu bếp có cơ hội việc làm rất cao. Bạn có thể làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn. Hoặc thậm chí nếu có vốn, bạn nên kinh doanh riêng để chủ động hơn về mặt thời gian cũng như thu nhập. 

Các đầu bếp nữ thường rất thành công trong nghề
Các đầu bếp nữ thường rất thành công trong nghề

Nghề làm bánh 

Bên cạnh nghề đầu bếp, chị em cũng có thể tham khảo thêm nghề làm bánh. Cũng như các ngành nghề khác, nghề làm bánh có nhu cầu rất lớn, và công việc cũng tự do. Các khóa học làm bánh được chia ra thành từng khóa riêng lẻ với nội dung khác như như:  bánh ngọt, bánh mặn, bánh mì, bánh kem, … Bạn có thể học hết tất cả để nâng cao tay nghề, hoặc có thể theo học từng khóa. 

Các bạn nữ rất thích hợp với nghề làm bánh
Các bạn nữ rất thích hợp với nghề làm bánh

Nghề cơ khí, điện tử

Không chỉ nam giới, mà nữ giới cũng có thể học nghề cơ khí, điện tử. Nếu không có sức khỏe, hay sức chịu đựng, bạn có thể học nghề cơ khí, điện tử với các công việc làm trong nhà như: thiết kế cơ khí, quản lý, …. 

Các bạn nữ vẫn có thể học nghề sửa chữa, cơ khí
Các bạn nữ vẫn có thể học nghề sửa chữa, cơ khí

Trường trung cấp nghề có những nghề gì? 

Thay vì lựa chọn học nghề tại các trung tâm, thì nhiều bạn trẻ lại có định hướng học nghề tại trường trung cấp nghề. Đây là một hướng đi an toàn nếu bạn muốn có chứng chỉ trung cấp. Tuy nhiên, các nghề được tổ chức đào tạo tại trường trung cấp lại không đa dạng bằng các trung tâm dạy nghề. Các ngành nghề trường trung cấp đào tạo như:

Hệ  Ngành đào tạo
TRUNG CẤP  Ngành thẩm mỹ
Công nghệ, cơ khí
Ngành xây dựng 
Ngành điện – điện tử viễn thông
Ngành hóa học – luyện kim – môi trường
Ngành công nghệ sản xuất
Ngành dịch vụ y tê – cộng đồng 
Ngành quản lý công nghiệp 
Ngành quản trị kinh doanh
Ngành dầu mỏ – chất mỏ
Ngành giao thông – vận tải
Ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn
Ngành nông – lâm – ngư nghiệp 
Ngành chế biến lương thực, thực phẩm
Ngành sản xuất
Ngành mỹ thuật – mỹ thuật ứng dụng
Ngành ngôn ngữ – lưu trữ – văn thư
Ngành dịch vụ

Trường cao đẳng nghề có những nghề gì? 

Học nghề có những nghề gì được nhiều người thắc mắc, nhưng một số đối tượng lại tìm kiếm học nghề tại các trường cao đẳng. Nếu học tại trường cao đẳng, bằng cấp sẽ được chắc chắn và được đánh giá cao hơn. Một số ngành nghề được đào tạo tại trường cao đẳng như: 

Hệ Ngành đào tạo
CAO ĐẲNG Cơ điện tử
Công nghệ thông tin 
Điện tử công nghiệp – dân dụng
Ngành hướng dẫn viên du lịch
Hàn – cơ khí
Kế toán doanh nghiệp
Kỹ thuật lắp đặt điện – điều khiển công nghiệp
Kỹ thuật điện lạnh và điều hòa
Lập trình máy tính
Sửa chữa và lắp ráp
Logistic
Marketing thương mại
May thời trang
Phiên dịch, ngôn ngữ
Nhà hàng – khách sạn
Tự động hóa
Công nghệ ô tô
Cơ điện tử

Lời kết

Trên đây chỉ là một số thông tin định hướng cũng như giải đáp cho bạn được phần nào thắc mắc học nghề có những nghề gì có cơ hội việc làm cao. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn bớt hoang mang hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai và có những quyết định chính xác. 

Bạn nên tham khảo những địa chỉ học nghề uy tín và chất lượng tại các tỉnh thành cả nước trước khi đưa ra quyết định. Trung cấp nghề Cần Thơ sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ đang ở khu vực Cần Thơ, Miền Tây.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ