Cơ hội việc làm khi học ngành mỹ phẩm – Nên học ngành mỹ phẩm ở đâu?

Ở tuổi 18, trước nhiều cánh cổng lựa chọn nghề nghiệp khác nhau, chắc hẳn các bạn trẻ đều sẽ gặp phải nhiều khó khăn và áp lực. Nếu các bạn vẫn chưa có được cho mình một định hướng cụ thể, học ngành mỹ phẩm sẽ là một trong những gợi ý phù hợp. Cơ hội việc làm rộng mở cùng mức thu nhập ổn định chắc chắn sẽ khiến bạn thêm yên tâm theo đuổi đam mê của bản thân. 

Học ngành mỹ phẩm là học những gì?

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của con người cũng dần tăng lên, đã tạo điều kiện để ngành công nghiệp làm đẹp phát triển mạnh mẽ. Ngành mỹ phẩm hay còn được biết đến với cái tên là ngành hóa mỹ phẩm, cũng là một trong những ngành nghề phát triển thịnh hành trong những năm gần đây. Tuy vậy, lịch sử hình thành của nghề chăm sóc sắc đẹp này đã kéo dài nhiều thế kỷ. 

Ngành mỹ phẩm chuyên nghiên cứu các dòng mỹ phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng
Ngành mỹ phẩm chuyên nghiên cứu các dòng mỹ phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Hiểu một cách đơn giản nhất, khi lựa chọn học ngành mỹ phẩm, bạn sẽ được học cách nghiên cứu và sản xuất ra các sản phẩm chuyên dùng trong làm đẹp. Những sản phẩm này có thể bao gồm các sản phẩm chuyên dụng trong chăm sóc da, skincare mỗi ngày và các sản phẩm chuyên dùng trong trang điểm. Vì mỗi người có một yêu cầu riêng, do đó những sản phẩm này cũng đòi hỏi sự đa dạng nhất định. 

Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng các sản phẩm này ngày càng tăng cao, không chỉ là các chị em phụ nữ mà còn cả ở các đấng mày râu. Trong số đó, xu hướng phát triển các dòng mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên càng được chú trọng hơn, đem đến sự an toàn và lành tính cho người dùng. Nếu bạn đam mê nghiên cứu về những nguyên liệu trong làm đẹp, ngành mỹ phẩm chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm: Những Ngành Học Liên Quan Đến Mỹ Phẩm Nên Học Nhất Hiện Nay

Cơ hội làm việc khi học ngành mỹ phẩm

Ngành mỹ phẩm được đánh giá hiện đang là một trong ngành nghề rất hot vì có khả năng phát triển rất lớn. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm khi học ngành nghề này cũng rất rộng mở, với nhiều vị trí công việc khác nhau mà các bạn trẻ có thoải mái lựa chọn. Dưới đây là những vị trí điển hình mà một bạn khi học ngành mỹ phẩm có thể tham gia làm việc để các bạn trẻ có thể tham khảo. 

Làm việc tại các cửa hàng mỹ phẩm

Học ngành hóa mỹ phẩm, bạn sẽ có thêm cho mình những kinh nghiệm nhất định về các sản phẩm mỹ phẩm phổ biến hiện nay. Với lượng kiến thức mà bạn tích lũy được, bạn có thể làm việc tại các cửa hàng với vị trí là nhân viên tư vấn khách hàng. Bạn sẽ giúp những người khách hàng tìm hiểu và lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với mong muốn và khả năng tài chính của họ. 

Bạn có thể làm việc tại các cửa hàng mỹ phẩm với tư cách là chuyên viên tư vấn
Bạn có thể làm việc tại các cửa hàng mỹ phẩm với tư cách là chuyên viên tư vấn

Các cửa hàng mỹ phẩm hiện đang có nhu cầu phát triển rất mạnh mẽ, nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của đa dạng các khách hàng, dù là nam hay nữ. Những cửa hàng này không chỉ lớn mạnh ở khu vực thành thị, mà đang dần mở rộng cả ở những khu vực nông thôn. Do đó, bạn có thể làm việc ở bất cứ nơi nào mà bạn yêu thích. Hoặc bạn cũng có thể tự mở cho mình một cửa hàng mỹ phẩm của riêng mình. 

Làm việc tại các công ty mỹ phẩm

Với chuyên ngành điều chế những sản phẩm thuộc nhiều nhóm như chăm sóc da, chăm sóc tóc,… bạn có thể làm việc tại các công ty chuyên về sản xuất mỹ phẩm. Công việc hàng ngày của bạn chủ yếu sẽ là tìm hiểu, nghiên cứu và điều chế, kết hợp sáng tạo những nguyên liệu có những công dụng khác nhau. Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và hết sức đam mê của người nghiên cứu. 

Làm nhân viên nghiên cứu các sản phẩm mỹ phẩm
Làm nhân viên nghiên cứu các sản phẩm mỹ phẩm

Những công ty chuyên sản xuất các loại mỹ phẩm ngày nay có rất nhiều, và có xu hướng tăng trưởng nhiều hơn trong tương lai. Do đó, bạn không cần quá lo ngại về vấn đề tìm công việc do nhu cầu về nhân sự trong lĩnh vực nghề nghiệp này luôn ở mức rất cao. Chỉ cần bạn cố gắng học tập và có được kiến thức vững vàng, cơ hội việc làm sẽ luôn rộng mở.  

Kỹ thuật viên tại spa thẩm mỹ

Dịch vụ apa là một trong những ngành nghề thuộc lĩnh vực làm đẹp có tốc độ phát triển mạnh mẽ và đang nhận được sự yêu thích, quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Không chỉ là thợ spa chuyên nghiệp mới có thể làm việc tại các trung tâm này. Kể cả khi học ngành mỹ phẩm, bạn cũng có thể một chuyên viên làm tại các spa lớn nhỏ trên khắp cả nước. 

Nhân viên tư vấn khách hàng tại các spa cũng đòi hỏi có kiến thức về các dòng mỹ phẩm
Nhân viên tư vấn khách hàng tại các spa cũng đòi hỏi có kiến thức về các dòng mỹ phẩm

Vị trí chuyên tư vấn cho khách hàng luôn được ưu tiên đối với những bạn trẻ có sự hiểu biết nhất định về những thành phần, nguyên liệu trong chăm sóc da. Những kiến thức chuyên sâu này sẽ giúp khách hàng có thêm sự tin tưởng với những sản phẩm và dịch vụ mà spa của bạn cung cấp. Nhờ vậy mà công việc kinh doanh của các công ty cũng trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. 

Xuất khẩu lao động

Một hướng khác trong các công việc mà bạn có thể làm khi học ngành hóa mỹ phẩm chính là xuất khẩu lao động đến các quốc gia trên thế giới. Công nghiệp làm đẹp tại Việt Nam hay các quốc gia trên thế giới đều có sự phát triển mạnh mẽ. Do đó, cơ hội làm trong trong những công ty sản xuất mỹ phẩm hoặc tại các cửa hàng mỹ phẩm, các thẩm mỹ viện hay spa cũng là rất lớn. 

Tùy thuộc vào mỗi quốc gia mà bạn quyết định đến để lập nghiệp, sẽ có những quy chuẩn khác nhau về bằng cấp khi tham gia làm việc. Do đó, tùy thuộc vào yêu cầu của công việc, bạn trẻ cần học tập thêm những khóa đào tạo để nhận thêm chứng chỉ. Tuy vậy, những kiến thức của ngành hóa mỹ phẩm vẫn sẽ là nền tảng tốt để bạn có thể làm việc ở mọi nơi trên thế giới. 

Học ngành mỹ phẩm có thu nhập bao nhiêu?

Khi lựa chọn một công việc, yếu tố thu nhập cũng là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng và nhận được sự quan tâm của rất nhiều quý phụ huynh, các bạn trẻ. Vậy cụ thể đối với ngành hóa mỹ phẩm, mức thu nhập này là bao nhiêu? Dưới đây là những đánh giá trực quan về ngành nghề này để các bạn trẻ có thể tham khảo trước khi quyết định lựa chọn theo học. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập ngành mỹ phẩm

Học ngành mỹ phẩm được đánh giá là một xu hướng nghề nghiệp đang rất thịnh hành ngày nay. Nằm trong nhóm những công việc thuộc dịch vụ làm đẹp, thu nhập của những bạn làm công việc này đều nằm ở mức cao. Tuy nhiên, tùy theo từng khu vực lao động cụ thể, là vùng thành thị hay tại nông thôn, mà mức lương này sẽ có những sự chênh lệch nhất định.

Có rất nhiều yếu tố tác động đến thu nhập của nghề hóa mỹ phẩm
Có rất nhiều yếu tố tác động đến thu nhập của nghề hóa mỹ phẩm

Ngoài ra, tùy thuộc vào trình độ cũng như kinh nghiệm trong làm việc của bạn mà các công ty, các cửa tiệm spa sẽ có những mức chi trả lương phù hợp. Đối với những cửa hàng mỹ phẩm, mức lương còn có thể phụ thuộc vào lượng sản phẩm mà bạn bán được cho khách hàng,… Tuy nhiên, nhìn chung thì mức thu nhập này luôn nằm ở mức ổn. 

Thu nhập trung bình của ngành mỹ phẩm

Theo sự nghiên cứu và đánh giá của các chuyên gia thông qua nhiều khảo sát, mức thu nhập bình quân của ngành này giao động từ mức 8 – 15 triệu đồng. Tùy theo ngành nghề, vị trí công việc mà bạn làm, khoản thu nhập sẽ có sự tăng giảm nhất định. 

Mức thu nhập ổn định từ 8 - 15 triệu đồng/ tháng
Mức thu nhập ổn định từ 8 – 15 triệu đồng/ tháng

Mức thu nhập này được dự đoán là sẽ có xu hướng gia tăng mạnh mẽ trong tương lai. Lựa chọn theo học ngành mỹ phẩm, các bạn hoàn toàn yên tâm về thu nhập này của mình khi có thể tự lo lắng cho cuộc sống của bản thân, chăm lo cho những người thân yêu trong gia đình. 

Những yêu cầu khi học ngành mỹ phẩm

Mỗi một ngành nghề trong xã hội hiện nay luôn đặt ra những đòi hỏi, yêu cầu nhất định phù hợp với tính chất của công việc. Và học ngành mỹ phẩm cũng không là ngoại lệ. Vậy đâu là những yêu cầu, yếu tố cần thiết để bạn có thể theo học ngành mỹ phẩm?

Niềm đam mê với nghề

Một trong những yếu tố giúp quyết định sự thành công của công việc mà bạn quyết định lựa chọn chính là niềm đam mê. Có đam mê, bạn sẽ cảm thấy công việc rất thú vị, và bạn có thể dành mọi sự chuyên tâm của mình cho công việc này. Được sống chung với niềm đam mê của bản thân, bạn sẽ luôn cảm thấy nhiệt huyết, có năng lượng để làm việc và mỗi ngày trôi qua đều là niềm vui.

Đam mê với công việc là yếu tố cần có nếu muốn theo học ngành mỹ phẩm
Đam mê với công việc là yếu tố cần có nếu muốn theo học ngành mỹ phẩm

Ngành mỹ phẩm đặc biệt thích hợp với những bạn gái yêu thích lĩnh vực làm đẹp nói chung, đặc biệt là đam mê nghiên cứu các loại dược liệu, nguyên liệu,.. Nếu bạn cảm thấy thích thú với môn hóa học với những thí nghiệm hết sức thú vị, vậy hóa mỹ phẩm chắc chắn là lĩnh vực rất đáng để bạn thử sức. 

Do đó, bạn hãy nhớ tìm hiểu bản thân mình thật kỹ trước khi đưa ra quyết định có nên chọn học ngành mỹ phẩm hay không. Bạn có thể thực hiện các khảo sát về tính cách có sẵn trên mạng internet để hiểu hơn về bản thân mình. Hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến từ cha mẹ và những người mà bạn cảm thấy có thể tin tưởng để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. 

Cẩn thận, tỉ mỉ

Ngành mỹ phẩm chủ yếu học tập và nghiên cứu cách điều chế ra sản phẩm mới giúp chăm sóc sắc đẹp cho con người. Các sản phẩm này thường được sử dụng trực tiếp trên da, tóc,… nên có tác động rất lớn đến sức khỏe của con người. Do đó, tính cẩn thận và tỉ mỉ cũng là một trong những yếu tố bắt buộc đối với các bạn học viên lựa chọn theo học nghề này. 

Cẩn thận và tỉ mỉ sẽ giúp bạn thành công trong nghề hóa mỹ phẩm
Cẩn thận và tỉ mỉ sẽ giúp bạn thành công trong nghề hóa mỹ phẩm

Việc nghiên cứu các thành phần có trong nguyên liệu để tạo nên một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của các khách hàng cũng đòi hỏi tính tỉ mỉ và kiên nhẫn. Nếu có bất kỳ một sai sót gì xảy ra cũng rất dễ dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của công ty, của khách hàng,…

Khả năng nắm bắt xu hướng

Xu hướng làm đẹp sẽ không cố định mà có sự thay đổi qua từng năm, từng mùa. Do đó, là một nhân viên trong ngành công nghiệp làm đẹp, sở hữu một tư duy sáng tạo, khả năng nắm bắt được xu hướng là điều rất cần thiết. Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng giúp bạn có thể dễ dàng thành công trong công việc này.

Tư duy sáng tạo và bắt kịp xu hướng rất cần thiết khi làm trong các ngành làm đẹp
Tư duy sáng tạo và bắt kịp xu hướng rất cần thiết khi làm trong các ngành làm đẹp

Khả năng nắm bắt xu hướng còn thể hiện ở chỗ bạn nắm bắt được nhu cầu sử dụng các dòng sản phẩm như thế nào của đa số các khách hàng. Khi đó, bạn mới có thể tư vấn được cho những người có nhu cầu sử dụng những sản phẩm phù hợp nhất, giúp đáp ứng được nhu cầu làm đẹp của họ. 

Nên học ngành mỹ phẩm ở đâu tốt tại Việt Nam?

Với những ưu điểm nổi bật mà ngành mỹ phẩm sở hữu, chắc chắn có rất nhiều bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh có mong muốn theo đuổi công việc này. Việc tìm kiếm địa chỉ học nghề uy tín sẽ đóng vai trò quan trọng trong quyết định sự thành công của bạn khi theo đuổi ngành hóa mỹ phẩm. Seoul Academy chính là một trong những đơn vị dạy học ngành mỹ phẩm uy tín và chất lượng.

Seoul Academy là trường dạy nghề thẩm mỹ nổi tiếng
Seoul Academy là trường dạy nghề thẩm mỹ nổi tiếng

Seoul Academy có khoảng thời gian dài hình thành, phát triển và bây giờ đã có được cho mình một chỗ đứng vững chắc. Đội ngũ nhân viên nơi đây đều là những giảng viên có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn rất tốt, nhiệt huyết, tận tâm và hết mình vì học trò. Lựa chọn nơi đây để học nghề làm đẹp, các bạn trẻ chắc chắn sẽ không phải thất vọng về chất lượng giảng dạy mà mình nhận được. 

Chương trình giảng dạy tại học viện này được chính quý thầy cô biên soạn, đảm bảo tính cụ thể về nội dung, đồng thời có cập nhật thêm những xu hướng mới nhất. Việc học tập sẽ được đan xen giữa lý thuyết và thực hành, đảm bảo chất lượng đầu ra ở mức tốt nhất. Điều này giúp các bạn học viên khi tham gia các khóa học tại Seoul Academy sẽ có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc mình yêu thích. 

Seoul Academy đảm bảo tay nghề học viên sau khi ra trường
Seoul Academy đảm bảo tay nghề học viên sau khi ra trường

Xem thêm: Du Học Ngành Mỹ Phẩm Tại Hàn Quốc Ở Trường Nào? Học Phí Bao Nhiêu?

Trước ngưỡng cửa nghề nghiệp tương lai, học ngành mỹ phẩm sẽ là một gợi ý phù hợp cho những bạn có niềm đam mê với cái đẹp. Hy vọng với những thông tin của bài viết, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan hơn và từ đó giúp đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Chúc các bạn sẽ thật sự thành công trên con đường biến ước mơ thành hiện thực của mình nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ