Học lái xe ô tô bao lâu thì được thi B1, B2, C

Để lấy được lấy bằng lái xe ô tô mọi người sẽ trải qua thời gian khá dài từ lúc học cho đến lúc thi lấy bằng. Với như ai bận rộn công việc hay cần có bằng lái vội nên sắp xếp tính toán cẩn thận. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề học lái xe ô tô bao lâu thì được thi, có bằng và các câu hỏi liên quan qua bài viết sau.

Học lái xe ô tô bao lâu thì được thi?

Với bằng xe máy mọi người có thể đơn giản tự học sau đó đăng ký thi. Tuy nhiên với bằng ô tô lại có quy định riêng biệt. Theo đó người muốn đăng ký thi lấy các loại bằng như B1, B2 hay C phải đảm bảo thời gian học nhất định.

  • Với loại bằng B1: Thí sinh đăng ký cần học tại các trung tâm đào tạo trong ít nhất 3 tháng.
  • Với loại bằng B2: Thời gian học để được đăng ký thi sát hạch là 4,5 tháng.
  • Với loại bằng C: Theo quy định từ Bộ GTVT, thí sinh phải học ít nhất 6,5 tháng ở trung tâm mới được đăng ký thi.
Thời gian học lái xe ô tô để thi tùy thuộc vào loại bằng
Thời gian học lái xe ô tô để thi tùy thuộc vào loại bằng

Việc quy định thời gian học là một trong những cách đảm bảo hơn về kỹ thuật của thí sinh. Xe ô tô khác với xe máy vì sẽ khá khó khăn khi tự học, ngoài ra còn có nhiều các rủi ro, dễ xảy ra tai nạn nghiêm trọng. Do đó việc quy định về thời gian học để thi sẽ giúp đảm bảo hơn về sự an toàn.

Quy trình đăng ký thi sát hạch bằng lái ô tô

Bên cạnh học lái xe ô tô bao lâu thì được thi vấn đề đề quy trình thủ tục cũng rất quan trọng. Không phải cứ học hết số tháng quy định là mọi người có thể đăng ký thi sát hạch. Thay vào đó theo quy định, thí sinh còn phải vượt qua kỳ thi tốt nghiệp ở trung tâm đào tạo lái xe. Sau khi vượt qua kỳ thi này mới có thể đăng ký thi sát hạch.

Như vậy để thi bằng lái ô tô mọi người sẽ tiến hành theo tuần tự: Đăng ký học lái xe, thi tốt nghiệp khoá học, đăng ký thi sát hạch và chờ đợi để nhận bằng.

Cần trải qua nhiều quy trình để có thể thi lấy bằng
Cần trải qua nhiều quy trình để có thể thi lấy bằng

Thi bằng lái xe ô tô có những phần thi nào?

Thi bằng lái xe ô tô mọi người nên chú ý đến các phần thi để có sự lựa chọn tốt hơn. Theo quy định hiện nay, mỗi một thí sinh đều trải qua 2 phần thi chính là lý thuyết và thực hành. 

Phần thi lý thuyết tùy loại bằng sẽ có số lượng câu hỏi và yêu cầu khác nhau. Với bằng ô tô B1 mọi người sẽ thi 30 câu lý thuyết trong 20 phút. Bằng B2 cần thi 32 câu trong 20 phút và bằng C sẽ thi 40 câu trong thời lượng 24 phút.

Còn lại phần thi thực hành sẽ được chia ra thành các phần bao gồm: Thi tình huống mô phỏng, bài thi sa hình và bài thi đường trường. Tất cả những nội dung này thí sinh đều sẽ được học và hướng dẫn ở trung tâm trong suốt quá trình học.

Nhiều phần thi khác nhau khi sát hạch lái xe ô tô
Nhiều phần thi khác nhau khi sát hạch lái xe ô tô

Đăng ký ngay bên dưới để được giải đáp thắc mắc

Học lái xe ô tô bao lâu có bằng?

Ngoài câu hỏi học lái xe ô tô bao lâu được thi nhiều người cũng thắc mắc bao lâu sẽ nhận được bằng. Theo đó, nếu vượt qua kỳ sát hạch mọi người sẽ phải đợi từ 15 ngày đến 30 ngày để nhận được bằng. Thời gian nhanh hay chậm là phụ thuộc vào việc xử lý của trung tâm sát hạch cũng như thời điểm diễn ra kỳ thi.

Lưu ý khi học và thi bằng lái ô tô

Để học và thi lấy bằng ô tô có hiệu quả sẽ có rất nhiều điều mà thí sinh phải lưu ý. Dưới đây là những vấn đề quan trọng giúp mọi người thuận lợi hơn trong quá trình thi.

Chọn trung tâm dạy lái xe uy tín

Để học lái xe tốt và dễ thi được bằng mọi người nên chọn cho mình một trung tâm uy tín. Trung tâm dạy lái xe trước tiên phải có nội dung đầy đủ, cập nhật đủ các cải tiến mới liên quan đến thi cử. Bên cạnh đó còn cần phải có điều kiện trang thiết bị đảm bảo như:

  • Có đủ xe đời mới để đáp ứng nhu cầu thực hành của học viên.
  • Sân bãi rộng, có hệ thống sân sa hình, sân đường trường cũng như mô hình mô phỏng.
  • Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, có cách để hướng dẫn học viên một cách hiệu quả nhất.
  • Ngoài ra trung tâm còn cần kết nối với các bên tổ chức thi sát hạch để có thể tạo điều kiện thuận tiện nhất cho học viên.
Thí sinh nên chọn trung tâm đào tạo uy tín
Thí sinh nên chọn trung tâm đào tạo uy tín

Tham khảo mẹo thi lý thuyết

Phần thực hành có thể rèn luyện nhưng phần lý thuyết thật sự là khó khăn với nhiều người. Một trong những cách giúp vượt qua phần thi này đó là áp dụng các mẹo học. Có rất nhiều mẹo học nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm thời gian để học được phần này. Do đó các thí sinh cần tham khảo kỹ để đạt được kết quả thi tốt nhất. 

Thi thử online miễn phí

Một lưu ý nữa giúp mọi người dễ thi được bằng lái xe ô tô chính là thi thử trước. Hiện nay có rất nhiều website cho phép thí sinh thi thử online hoàn toàn miễn phí. Việc thi thử thường xuyên, tập làm quen sẽ giúp mọi người tự tin hơn với phần thi này.

Học mẹo lý thuyết kết hợp thi thử nhiều lần
Học mẹo lý thuyết kết hợp thi thử nhiều lần

Xem thêm: Mẹo học lý thuyết lái xe ô tô 600 câu hỏi

Thi rớt bằng ô tô vẫn có thể thi lại

Ngoài ra, một lưu ý khác cho người thi bằng lái xe ô tô đó là mọi người hoàn toàn có thể thi lại nếu chẳng may thi rớt. Thông thường mọi người sẽ phải đóng một số tiền nhất định để có thể thi lại lần sau. Và số lần thi là không giới hạn nên mọi người cứ thoải mái tinh thần, không nên quá căng thẳng.

Trên đây là một vài thông tin về vấn đề học lái xe ô tô bao lâu thì được thi. Tóm lại tùy loại bằng mà thời gian học có thể dao động trong khoảng từ 3 đến 6 tháng. Sau khi thi còn sẽ phải đợi từ 15 ngày trở lên mới có thể nhận được bằng lái. Hãy lưu ý các thông tin này để có cách sắp xếp lịch trình hợp lý nhất.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thuý Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ