Học lái xe ô tô B2 cấp tốc – những điều nên biết

Học lái xe ô tô B2 cấp tốc là phương án khả thi nhất để thi bằng lái xe khi không có nhiều thời gian rảnh. Nhưng học bằng lái xe thông thường mất từ 3-4 tháng thì học cấp tốc sẽ diễn ra trong bao lâu, chi phí như thế nào và điều kiện học là gì. Nếu những có cùng những thắc mắc trên, hãy theo dõi bài viết dưới đây cú chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn nhé! 

Lý do nhiều người chọn học lái xe ô tô B2 cấp tốc

Theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải, thời gian đào tạo bằng lái xe ô tô hạng B2 là 3,5 tháng. Khoảng thời gian học này có thể dao động từ 3-4 tháng để thuận tiện cho việc học của người học bằng lái. Tuy nhiên, đối tượng học lái xe ô tô hạng B2 thường là những người đã đi làm, có công việc và gia đình nên thời gian học rất hạn chế.

Bên cạnh đó, đa phần học viên học bằng lái xe đều đi làm vào ban ngày, thời gian buổi tối sẽ dành cho gia đình hay bạn bè nên rất ít thời gian rảnh. Việc sắp xếp thời gian biểu để cân bằng việc học và việc làm trở nên khó khăn. Đây chính là lý do vì sao nhiều người chọn học bằng lái ô tô hạng B2 cấp tốc. 

Nhiều người chọn học lái xe cấp tốc vì quá bận rộn
Nhiều người chọn học lái xe cấp tốc vì quá bận rộn

Học bằng lái xe B2 cấp tốc yêu cầu những gì?

Nếu muốn học lái xe hạng B2 cấp tốc, mọi người cần đáp ứng đầy đủ điều kiện để học bằng lái ô tô như là công dân Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên, đáp ứng về sức khỏe theo quy định, có năng lực chịu trách nhiệm thi hành vi của mình trước pháp luật,… Bên cạnh đó, bạn cần phải thoả mãn một số điều kiện sau để đẩy nhanh quá trình học:

 • Khả năng tiếp thu nhanh: Phần thi lý thuyết học lái xe B2 rất nhiều, bạn cần phải có khả năng tiếp thu tốt, nhanh để rút ngắn thời gian học càng nhanh càng tốt.
 • Tìm hiểu về kỹ thuật lái xe và quy định về lái xe: Nếu muốn tiếp thu nhanh, bạn cần có sự tìm hiểu trước về kỹ thuật lái xe số sàn, số tự động và các quy định cơ bản nhất khi lái xe. Khi đó, bạn có thể nhờ người thân cung cấp thông tin và hướng dẫn để dễ hiểu hơn.
Nên tìm hiểu cách lái xe trước để học lái xe cấp tốc
Nên tìm hiểu cách lái xe trước để học lái xe cấp tốc
 • Biết trước phần thực hành lái xe là lợi thế: Đa số các học viên tham gia khoá học lái xe điều chưa biết về kỹ thuật lái. Nhưng nếu muốn hoàn thành lớp học lái xe B2 cấp tốc, bạn có thể nhờ gia đình, người thân hay bạn bè hướng dẫn trước (nếu có điều kiện). Như vậy, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để học từ số 0.

Học lái xe hạng B2 cấp tốc mất bao lâu?

Khi học lái xe ô tô B2 cấp tốc, chắn hẳn bạn sẽ không mất nhiều thời gian như khóa học kéo dài 3-4 tháng như thông thường. Vậy thời gian cụ thể để tham gia khoá học lái xe cấp tốc là bao lâu? Có phải học bằng lái xe cấp tốc là học trong 1 tháng sẽ có bằng lái?

Trên thực tế, một số trung tâm có dịch vụ đào tạo bằng lái xe hạng B2 cấp tốc từ 1-2 tháng. Khi đó, học viên chỉ tập trung học trong khoảng thời gian ngắn để hoàn toàn phần lý thuyết và phần thực hành. Tuy nhiên, bạn có thể rút ngắn thời gian học chứ không thể học và thi để lấy bằng ngay. Bởi vì việc thi lấy bằng lái ô tô B2 được sắp xếp bởi Sở Giao Thông Vận Tải hoặc Cục Đường Bộ. Lúc này, thời gian học của bạn 1-2 tháng nhưng bạn có thể phải chờ thêm 1-2 tháng nữa để tiến hành thi sát hạch và lấy bằng. Trong thời gian thi, bạn có thể tự ôn lại phần thi lý thuyết tại nhà.

Học lái xe cấp tốc mất khoảng 1-2 tháng
Học lái xe cấp tốc mất khoảng 1-2 tháng

Việc học bằng lái xe cấp tốc chính là rút ngắn thời gian học cho đối tượng bận rộn, không có đủ thời gian đáp ứng khóa học kéo dài 3-4 tháng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thời điểm đăng ký học mà bạn có thể đợi thêm thời gian nhất định mới được thi và sở hữu bằng lái B2. 

Chi phí học lái xe ô tô B2 cấp tốc bao nhiêu?

Chi phí học lái xe ô tô hạng B2 cấp tốc bao nhiêu? Có mắc hơn khoá học bình thường không? Đây không phải là thắc mắc hiếm gặp của nhiều người khi quan tâm đến việc học bằng B2. Thông thường, trọn gói khóa học bằng lái B2 sẽ dao động từ 13.000.000 – 15.000.000 vnđ. Chi phí này không thay đổi nhiều so với khoá học cấp tốc. Tuỳ vào trung tâm mà học phí sẽ có sự chênh lệch từ 1.000.000 – 2.000.000 vnđ. 

Trong đó, học viên đăng ký học khóa trọn gói không bị phát sinh chi phí trong quá trình học. Ngoài ra, mọi người được hỗ trợ thêm về giáo trình, sách cũng như bộ đề học thi để phục vụ việc ôn thi bằng lái ô tô tốt hơn.

Học bằng lái xe B2 cấp tốc có đảm bảo kiếm thức không?

Có rất nhiều lo ngại khi học viên chọn học bằng lái xe B2 cấp tốc, trong đó có vấn đề “Liệu thời gian học ngắn thì có đảm bảo kiến thức?”. Để trả lời chính xác cho câu hỏi này, mọi người phải xem xét 2 yếu tố chính tác động đến việc đảm bảo kiến thức hay không là trung tâm đào tạo và khả năng của người học.

 • Về phía trung tâm đào tạo, chương trình học và lộ trình đào tạo là câu trả lời cho việc học lái xe hạng B2 cấp tốc có đảm bảo kiến thức hay không. Nếu trung tâm dạy lái xe có lộ trình đào tạo bài bản, khoa học cũng như phương pháp dạy chất lượng thì học viên hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian học mà vẫn đảm bảo được cung cấp đầy đủ, thông tin, kiến thức chuyên môn. 
Giảng viên là yếu tố quan trọng giúp người học đảm bảo kiến thức khi học lái xe B2 cấp tốc
Giảng viên là yếu tố quan trọng giúp người học đảm bảo kiến thức khi học lái xe B2 cấp tốc
 • Về phía học viên, khả năng tiếp thu của bạn là yếu tố quan trọng quyết định việc bạn có nên học khoá bằng B2 cấp tốc hay có đảm bảo được kiến thức khi học không. Trong trường hợp bạn là người có khả năng tiếp thu nhanh, ghi nhớ tốt, tập trung cao, bạn hoàn toàn có thể đảm bảo lượng kiến thức về lý thuyết và thực hành để thi trong thời gian ngắn. Đây là yếu tố mà bạn có thể tự đo lường và cân nhắc được.

Như vậy, nếu chọn lựa được trung tâm dạy uy tín cũng như có khả năng học tập, tiếp thu tốt thì bạn có thể đăng ký khoá học lái xe ô tô B2 cấp tốc để đáp ứng nhu cầu cá nhân. Ngược lại, việc chọn trung tâm không có chương trình đào tạo cụ thể, dạy qua loa hay bạn không thể tiếp thu lượng kiến thức lớn trong thời gian ngắn thì bạn cần cân nhắc lại khoá học cấp tốc bằng B2.

Nội dung học bằng lái xe ô tô B2 cấp tốc

Đối với học lái xe ô tô B2 cấp tốc, học viên phải học đúng theo chương trình đề ra của Bộ GTVT. Như vậy, nội dung học sẽ không bị thay đổi, bạn phải học đủ tổng số giờ với phần lý thuyết và thực hành nhưng trong thời gian ngắn hơn. Cụ thể như sau:

Phần lý thuyết

Ban đầu, học viên được tiếp cận và tìm hiểu về lý thuyết trước tiên. Trong đó bao gồm những nội dung về:

 • Pháp luật giao thông đường bộ
 • Cấu tạo và sửa chữa thông thường
 • Nghiệp vụ vận tải
 • Đạo đức, văn hoá, giao thông và phòng, chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông
 • Các kỹ thuật lái xe
Nội dung học bằng lái xe B2 cấp tốc bao gồm lý thuyết và thực hành
Nội dung học bằng lái xe B2 cấp tốc bao gồm lý thuyết và thực hành

Phần thực hành 

Sau khi đã học phần lý thuyết, học viên được học thực hành cùng với giáo viên. Nội dung thực hành sẽ từ cơ bản đến nâng cao, cụ thể là:

 • Áp dụng luật giao thông đường bộ trong phần thực hành lái xe
 • Sửa chữa thông thường khi xe gặp vấn đề
 • Học thực hành 11 bài sa hình (nội dung khó, cần nhiều thời gian tập luyện)
 • Tập lái xe cơ bản tại chỗ
 • Chạy xe đường trường, ngoài thực tế và xử lý tình huống
 • Thực hành lái xe chip chuẩn bị thi

Những lưu ý khi đăng ký khoá học cấp tốc bằng B2

Học bằng lái xe có những ưu điểm nhất định nhưng cũng có khó khăn riêng. Vì vậy, bạn cần ghi nhớ một số điều cần lưu ý khi đăng ký khoá học bằng lái xe B2 cấp tốc dưới đây để việc học thuận lợi hơn.

Chỉ đăng ký khi không thể tham gia khóa học thông thường

Học lái xe ô tô B2 cấp tốc tức là bạn phải học lượng kiến thức rất lớn về luật giao động đường bộ, kỹ thuật lái xe,… trong thời gian ngắn chỉ từ 1-2 tháng. Như vậy, rất khó để bất kỳ ai cũng có thể tham gia học và thi bằng lái thành công. Do đó, bạn chỉ nên học khi thật sự bận rộn và không đủ thời gian để đáp ứng khóa học thông thường. Ngoài ra, trong thời gian học khóa cấp tốc, bạn phải tập trung thời gian để học, bỏ qua các công việc cá nhân hay các hoạt động, sinh hoạt khác. 

Chỉ nên học lái xe B2 khi thực sự quá bận rộn
Chỉ nên học lái xe B2 khi thực sự quá bận rộn

Đăng ký ngay được giảm học phí khi học lái xe

Tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo của khóa học bằng B2

Cùng với việc tìm hiểu về trung tâm đào tạo chất lượng cao, mọi người nên chủ động tìm kiếm các thông tin về luật, mẹo học lý thuyết hay các bài tập sa hình,… để hình dung trước về khóa học. Điều này giúp bạn không bị bỡ ngỡ và nhanh chán khi nạp thông tin quá nhiều trong thời gian ngắn chỉ 4-5 tuần học. 

Mọi người hãy tham khảo trước chương trình đào tạo học lái xe ô tô B2 cấp tốc của các trung tâm nhé! Việc này giúp bạn nắm rõ lộ trình học cũng như ước lượng được khả năng học có đáp ứng đủ không, có nên học cấp tốc hay không.

Cần lựa chọn trung tâm đào tạo uy tín

Trung tâm là yếu tố quan trọng để việc học và thi lái xe ô tô hạng B2 cấp tốc trở nên dễ dàng, khả thi hơn. Vì vậy, bạn cần chọn lựa trung tâm có độ uy tín và chất lượng. Bởi vì trung tâm hay giáo viên có nhiều kinh nghiệm dày dặn, chuyên môn cao, hướng dẫn nhiệt tình thì giúp ích cho việc học rất nhiều. Thêm vào đó, có rất nhiều trung tâm “lừa đảo” mọc lên như nấm ở thời điểm hiện tại, bạn cần phải cẩn thận hơn, đừng để “tiền mất tật mang”. 

Bên cạnh đó, nếu đang có nhu cầu tìm kiếm khóa học bằng lái cấp tốc, bạn có thể tham khảo khóa học lái xe ô tô B2 uy tín tại trung tâm tư vấn đào tạo lái xe Nam Việt. Tại đây, học viên có thể rút ngắn thời gian học lái xe những vẫn được đảm bảo kiến thức bởi đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiệt tình hỗ trợ, kèm 1:1 từng người.

Trung tâm tư vấn đào tạo lái xe Nam Việt là lựa chọn hàng đầu khi học bằng lái cấp tốc
Trung tâm tư vấn đào tạo lái xe Nam Việt là lựa chọn hàng đầu khi học bằng lái cấp tốc

Đặc biệt, trung tâm trang bị hệ thống xe tập lái tân tiến, hiện đại để học viên làm quen và dễ dàng ứng dụng vào lái xe thực tế. Bên cạnh việc cung cấp đầy đủ nội dung bài học, trung tâm đảm bảo tỷ lệ đỗ bằng lái cao với mức học phí hợp lý, được công bố rõ ràng và không phát sinh chi phí trong suốt quá trình học.

Thông tin liên hệ:

Địa điểm: 436A/103 Đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0938 47 1112

Bài viết trên đã nêu rõ vấn đề “Học lái xe ô tô B2 cấp tốc và những lưu ý mà bạn cần biết”. Từ đây, mọi người dễ dàng quyết định có nên học bằng lái cấp tốc hạng B2 hay không. Bên cạnh đó, nếu muốn tham gia khóa học bằng lái uy tín, bạn có thể tham khảo khóa học tại Trung tâm tư vấn đào tạo lái xe Nam Việt. Seoul Academy chúc các bạn thành công!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thuý Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ