Học lái xe cho người bận rộn, có được hay không?

Nhu cầu sử dụng xe ô tô ngày càng tăng kéo theo số lượng người đăng ký học lái xe ô tô ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng có đủ thời gian để tham gia đầy đủ buổi học xuyên suốt quá trình học bằng lái. Vậy nên nhiều người tự hỏi có khoá học lái xe cho người bận rộn hay không? Nếu có thì sẽ mất bao lâu? Chi phí học như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

Học lái xe cho người bận rộn, có được hay không?

Đối tượng chọn học lái xe ô tô thường ở độ tuổi có công việc và gia đình ổn định, vì vậy tình trạng bận rộn, thường xuyên giải quyết công việc phát sinh hay rất ít thời gian nghỉ ngơi, rảnh rỗi là chuyện thông thường. Vậy học lái xe cho người bận rộn, điều này có xảy ra được hay không là câu hỏi thường gặp.

Hiện nay có rất nhiều khóa học lái xe cho người bận rộn
Hiện nay có rất nhiều khóa học lái xe cho người bận rộn

Thông thường, khoá học lái xe ô tô hạng B1, B2, C,… sẽ kéo dài từ 3-4 tháng. Nhiều người không thể đăng ký học lái xe vì thời gian học và thi không phù hợp với trường hợp quá bận rộn. Vì vậy, các khóa học lái xe cấp tốc ra đời để đáp ứng nhu cầu dành cho người không có nhiều thời gian rảnh, bận rộn. 

Thực tế, khoá học lái xe cấp tốc có chương trình và lộ trình học gói gọn từ 1-2 tháng. Học viên chỉ tập trung học lý thuyết và thực hành lái xe trong khoảng thời gian ngắn thay vì học từ 3-4 tháng. Sau đó, bạn sẽ được sắp xếp để thi sát hạch vào ngày thi chung được quy định của Cục Đường Bộ hoặc Sở GTVT. Tùy vào thời điểm mà ngày hoàn thành khóa học và ngày thi sẽ kéo dài thêm 1-2 tháng. Trong thời gian chờ đợi, mọi người có thể linh động tự ôn luyện lý thuyết tại nhà.

Học lái xe dành cho người bận rộn là học bao lâu?

Thời gian học lái xe cho người bận rộn mất bao lâu sẽ tùy thuộc nhiều vào thời gian rảnh của bạn. Nếu bạn hoàn thành khóa học lái xe ô tô cấp tốc, bạn chỉ cần mất 1 tháng để học lý thuyết và thực hành. Ngoài ra, thời gian thi để lấy bằng sẽ tùy thuộc vào quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải hoặc Cục Đường Bộ sắp xếp. Nên bạn có thể mất thêm 1-2 tháng để đợi thi bằng. Trong thời gian này, bạn có thể tự ôn bài lý thuyết tại nhà.

Bên cạnh đó, thời gian rảnh để học của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian hoàn thành khóa học và thời gian thi. Bởi vì khi quá bận rộn, không thể đáp ứng thời gian học đầy đủ nội dung lý thuyết, thực hành như quy định thì bạn không thể thi. Lịch thi có thể bị dời và bạn sẽ mất thêm từ 1-2 để chờ đợi lịch thi tiếp theo.

Thời gian học lái xe cho người bận rộn sẽ được đơn vị đào tạo sắp xếp
Thời gian học lái xe cho người bận rộn sẽ được đơn vị đào tạo sắp xếp

Chi phí học lái xe cho người bận rộn như thế nào?

Bởi vì nội dung học tập và số giờ học phải tuân theo quy định, không được thay đổi. Do đó, chi phí học lái xe cho người bận rộn ở các khoá cấp tốc tương đương với học phí khóa học lái xe thông thường.

Học phí trọn gói dành cho các khoá học lái xe ô tô sẽ dao động từ 15.000.000 – 20.000.000đ/ khoá. Khi đó, học viên được cung cấp đầy đủ tài liệu học tập, xe tập, bãi tập, giáo viên hướng dẫn,… Chi phí này cũng sẽ thay đổi, có sự chênh lệch giữa các trung tâm khác nhau khoảng 1.000.000 – 2.000.000đ/ khóa. Bạn có thể cân nhắc cơ sở có học phí phù hợp để lựa chọn đăng ký học lái xe. Tuy nhiên, nên đặt sự uy tín và chất lượng của khoá học lên hàng đầu bạn nhé!

Chi phí học lái xe cho người bận rộn tùy thuộc và đơn vị đào tạo
Chi phí học lái xe cho người bận rộn tùy thuộc và đơn vị đào tạo

Nội dung học lái xe dành cho người bận rộn

Thật chất, nội dung học lái xe cho người bận rộn không thay đổi so với khoá học lái xe ô tô như thông thường. Nhưng lộ trình học sẽ gói gọn và rút ngắn lại, học viên sẽ học đầy đủ nội dung như đã quy định trong thời gian ngắn hơn.

Đối với phần lý thuyết, học viên sẽ được tìm hiểu các chuyên đề như pháp luật giao thông đường bộ, cấu tạo và sửa chữa thông thường, nghiệp vụ vận tải, đạo đức – văn hoá giao thông,… Ngoài ra, học viên được cấp tài liệu và các cuốn sách cần thiết để tự ôn tập phần lý thuyết tại nhà hoặc lúc rảnh mà không cần đến lớp.

Đối với phần thực hành, học viên được giáo viên hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao về cách khởi động xe, lái xe và các kỹ thuật, thao tác khi lái. Sau đó, học viên sẽ tập lái trên bãi tập, 11 bài sa hình, chạy xe đường trường,…

Khóa học lái xe sẽ cung cấp toàn bộ những kiến thức và kỹ năng mà học viên cần
Khóa học lái xe sẽ cung cấp toàn bộ những kiến thức và kỹ năng mà học viên cần

Người bận rộn nên chọn trung tâm đào tạo lái xe như thế nào?

Nếu bạn là người bận rộn và muốn đăng ký khoá học lái xe cấp tốc tại trung tâm uy tín, bạn cần cân nhắc một số yêu cầu phù hợp về thời gian như lịch học, khung giờ học, chính sách tạo điều kiện thuận lợi về lịch học, lịch thi,…

 • Thời gian học linh động: Đây là yếu tố hàng đầu để bạn chọn khoá học lái xe cho người bận rộn. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm cho học sinh quyền chọn lịch học linh động, học buổi tối hoặc chỉ học vào cuối tuần thứ 7 và chủ nhật,… Vì vậy, bạn cần xem xét yếu tố thời gian nhé!
 • Chọn địa điểm học gần nhà hoặc chỗ làm: Điều này giúp bạn có thể thuận tiện hơn trong việc học lái xe. Nên khi quá bận rộn và muốn tiết kiệm thời gian, bạn chỉ nên chọn địa điểm học mất từ 5-10 phút để di chuyển đến địa điểm học.
 • Chính sách hỗ trợ bảo lưu kết quả học tập: Một số trung tâm sẽ tạo điều kiện học cho người bận rộn bằng cách bảo lưu kết quả học vĩnh viễn khi học sinh cần. Vì nếu đúng ngày thi bạn có cuộc họp quan trọng hay quá bận rộn với công việc, bạn có thể bảo lưu và dời lại lịch thi.
 • Trung tâm luôn hỗ trợ học viên 24/7: Bất cứ khi nào bạn muốn học, trung tâm hoặc giảng viên có thể sắp xếp và hướng dẫn bạn lái xe.
 • Giảng viên có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao: Giảng viên là người trực tiếp hướng dẫn bạn cách sử dụng xe và lái xe trong suốt quá trình học. Vì vậy, giảng viên là yếu tố quan trọng để quyết định đến việc bạn có đậu bằng lái xe không.
 • Cung cấp lộ trình học hợp lý, khoa học: Với người bận rộn tham gia khoá học cấp tốc, lộ trình học rất quan trọng. Trung tâm sẽ phải biên soạn và sắp xếp lộ trình với từng nội dung học hợp lý nhất, làm sao để học viên được cung cấp đầy đủ kiến thức nhưng vẫn đảm bảo thời gian học nhanh.
Tìm địa chỉ học lái xe chất lượng là tiêu chí luôn đặt lên hàng đầu
Tìm địa chỉ học lái xe chất lượng là tiêu chí luôn đặt lên hàng đầu

Gợi ý khóa học lái xe cấp tốc uy tín dành cho người bận rộn tại TPHCM

Đối với trường hợp học lái xe cho người bận rộn, yếu tố trung tâm đào tạo chất lượng quyết định rất nhiều đến việc học có khả thi và hiệu quả hay không. Hơn nữa, rất nhiều đơn vị dạy lái xe ô tô cấp tốc xuất hiện với những quảng cáo, mời gọi hấp dẫn. Vậy nên, nếu cảm thấy khó khăn khi chọn trung tâm đào tạo tốt, bạn có thể tham khảo địa điểm đào tạo lái xe ô tô chất lượng, uy tín hàng đầu TPHCM – Trung tâm tư vấn đào tạo lái xe Nam Việt.

Với nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo nghề, trung tâm Nam Việt luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cùng môi trường học linh động để đáp ứng nhiều nhu cầu học khác nhau của học viên, đặc biệt là đối tượng bận rộn. Những lý do thuyết phục bạn tại sao nên học lái xe cấp tốc dành cho người bận rộn tại trung tâm Nam Việt:

 • Giảng viên hướng dẫn tận tình, cam kết hướng dẫn từng học viên, không kèm 2-3 người hoặc nhóm người cùng một lúc.
 • Hệ thống xe tập lái trang bị tân tiến với các dòng xe hiện đại, có đầy đủ máy lạnh,…
 • Thời gian học linh động, học viên được chọn lựa khung giờ học buổi tối, trong tuần hoặc cuối tuần (thứ 7, chủ nhật) đều được.
 • Trung tâm hỗ trợ bảo lưu kết quả học tập vĩnh viễn trong thời gian học hoặc thời gian thi quá bận, bắt buộc dời lịch thi,…
 • Chỉ đóng học phí trọn gói 1 lần, cam kết không phát sinh.
 • Cung cấp miễn phí tài liệu học và ôn thi cho tất cả học viên.

Thêm vào đó, trung tâm Nam Việt luôn đảm bảo về nội dung học đầy đủ cùng lộ trình học khoa học, hợp lý để đảm bảo lượng kiến thức, kỹ năng cho từng học viên, Từ đó, nâng cao tỷ lệ đỗ bằng lái xe với số điểm cao.

Để được tư vấn và đăng ký khoá học, bạn có thể liên hệ với những thông tin sau:

Địa điểm: 436A/103 Đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0938 47 1112

Trung tâm tư vấn, đào tạo lái xe Nam Việt là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều học viên
Trung tâm tư vấn, đào tạo lái xe Nam Việt là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều học viên

Nhập thông tin ngay để được giảm giá khi học lái xe

Nói tóm lại, các khóa học lái xe cấp tốc là đáp án dành cho câu hỏi “Học lái xe dành cho người bận rộn, có được hay không?”. Qua đó, bạn có thể tham khảo những thông tin của bài viết để cân nhắc về lựa chọn phù hợp với bản thân. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu đăng ký khoá học lái xe tại địa chỉ uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thuý Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ