“Tất tần tật” những điều cần biết khi học điêu khắc chân mày nam 

Ngày nay, không chỉ nữ giới mà cả phái mạnh cũng có nhu cầu làm đẹp rất lớn. Tương tự như việc trang điểm, điêu khắc chân mày giúp chúng ta cải thiện diện mạo và ngoại hình của bản thân. Nhận thức được nhu cầu này, ngày càng có nhiều bạn trẻ đăng ký các khóa học điêu khắc chân mày nam

Những điều cần biết về khóa học điêu khắc chân mày nam 

Điêu khắc chân mày là một hình thức thẩm mỹ lông mày. Thông thường có các hình thức như: phun, xăm, thêu,… lông mày. Trong số đó, điêu khắc chân mày được đánh giá là loại hình thẩm mỹ tạo được nét đẹp tự nhiên nhất trong từng đường nét. 

Trình độ công nghệ ngày càng phát triển, hiện nay, điêu khắc chân mày nam đã có bước tiến mới, dựa trên nền tảng điêu khắc 3D, 6D, 8D vô cùng chân thật. Do đó, nghề điêu khắc chân mày nam ngày càng trở nên phổ biến và được lựa chọn học bởi cả nam và nữ.

Nghề điêu khắc chân mày nam đang rất phổ biến
Nghề điêu khắc chân mày nam đang rất phổ biến

Đối tượng phù hợp khóa học nghề điêu khắc chân mày nam

Có nhiều bạn đã tìm hiểu về nghề điêu khắc chân mày và có ý định đăng ký nhưng vẫn còn băn khoăn liệu mình có phù hợp với học điêu khắc chân mày nam? 

Thực tế, nghề điêu khắc chân mày nam không hề kén người như bạn nghĩ. Độ tuổi hay giới tính đều không phải là vấn đề quan trọng khi theo học nghề này. Bởi dù bạn già hay trẻ, nam hay nữ thì chỉ cần có quyết tâm theo đuổi thì chắc chắn sẽ thành công.

Về lứa tuổi, đa số các bạn học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông nếu không có nhu cầu học đại học thì thường lựa chọn theo đuổi lĩnh vực liên quan tới làm đẹp. Ngoài ra, rất nhiều các bạn sinh viên các trường đại học, cao đẳng đăng ký các lớp điêu khắc chân mày nam như một nghề tay trái để gia tăng thu nhập cho bản thân trong tương lai.

Tất nhiên, nếu bạn lựa chọn học ngay từ khi còn trẻ thì sẽ có nhiều lợi thế hơn bởi bạn sẽ có sự tiếp thu kiến thức nhanh chóng hơn và có nhiều thời gian hơn để luyện tập nâng cao tay nghề.

Học điêu khắc chân mày nam không giới hạn độ tuổi và giới tính
Học điêu khắc chân mày nam không giới hạn độ tuổi và giới tính

Thường mọi người sẽ nghĩ rằng các nghề như trang điểm, làm tóc, làm nail hay điêu khắc chân mày nam thì sẽ phù hợp hơn với nữ. Điều này không hoàn toàn chính xác bởi thực tế có rất nhiều bạn nam đã đăng ký các khóa học tại trường Seoul Academy và hiện tại đã tự mở các Spa làm đẹp của riêng mình.

Thời gian hoàn thành khóa học điêu khắc chân mày nam 

Trước khi đăng ký khóa học, các học viên sẽ được tư vấn cụ thể về lộ trình và thời gian của khóa học. 

Lộ trình cho một khóa học điêu khắc thường được các trung tâm thiết kế trong vòng từ 3 – 6 tháng. Đây là lộ trình bảo cho các bạn học viên vừa có thời gian nghiên cứu về lý thuyết, vừa được thực hành thực tế một cách nhuần nhuyễn.

Có nhiều học viện/ trung tâm/ trường thẩm mỹ cũng thiết kế các khóa học điêu khắc chân mày nam ngắn ngày với thời lượng học chỉ trong vòng 1 tháng. Tất nhiên chi phí cho một khóa học kéo dài 3 -6 tháng so với khóa học 1 tháng sẽ khác nhau rất lớn. Đồng thời, chất lượng giảng dạy và sự đảm bảo tay nghề đầu ra cho học viên sau các khóa học này cũng rất khác nhau.

Vì vậy, nếu có thời gian và tài chính thì bạn nên cân nhắc lựa chọn một khóa học 3 – 6 tháng để đảm bảo tay nghề và được cấp chứng chỉ hành nghề sau khóa học.

Thời gian đào tạo ở mỗi địa cơ sở đào tạo sẽ khác nhau
Thời gian đào tạo ở mỗi địa cơ sở đào tạo sẽ khác nhau

Học phí của một khóa học nghề điêu khắc chân mày nam

Chi phí cho các khóa học điêu khắc chân mày nam thường biến động khác nhau giữa từng trường nghề/ trung tâm/ học viện,… Điều này sẽ phụ thuộc vào thương hiệu và danh tiếng của mỗi trường.

Ngoài ra, trang thiết bị, cơ sở vật chất của trung tâm cũng quyết định tới mức học phí mà học viên phải chi trả. Thường những học viện có các trang thiết bị tân tiến hiện đại nhất thì giá cả của khóa học cũng cao hơn. 

Điều này được lý giải đơn giản bởi các trường đào tạo thẩm mỹ này sẽ cung cấp cho bạn điều kiện học nghề tốt nhất, giúp bạn được làm quen, tiếp xúc và trau dồi cách thức sử dụng các máy móc một cách chuyên nghiệp nhất.

Có nhiều trung tâm có giảng viên là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm dạy nghề điêu khắc. Vì vậy, chi phí dành cho việc trả lương cho giảng viên sẽ cao hơn. Điều này dẫn đến học phí ở các trường đào tạo thẩm mỹ này cũng nhỉnh hơn các trường khác khá nhiều.

Tuy nhiên, không phải cứ trường nào có học phí cao thì đều là trường tốt, hay cơ sở vật chất hiện đại hay giảng viên giỏi. Trong thực tế, có những trường nghề uy tín, cung cấp các khóa học điêu khắc chân mày nam với mức học phí phù hợp mà vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra của học viên. Tiêu biểu trong số đó phải kể tới Trường Đào tạo thẩm mỹ Seoul Academy.

Học phí học điêu khắc chân mày nam gồm nhiều chi phí liên quan khác
Học phí học điêu khắc chân mày nam gồm nhiều chi phí liên quan khác

Cơ hội nghề nghiệp khi học điêu khắc chân mày nam

Nhu cầu làm đẹp ngày càng gia tăng và trở thành một nhu cầu thiết yếu như việc ăn, việc mặc. Nhu cầu này không chỉ xuất hiện ở nữ giới mà cả phái mạnh cũng ngày càng quan tâm nhiều hơn tới diện mạo bản thân.

Đối với đàn ông thì có thể nói lông mày là quan trọng nhất để tạo nên một ngũ quan cân đối. Tuy nhiên, nhiều người lại có lông mày ngắn, mọc không đều, lởm chởm, nhạt màu hay lông mày thưa,… Tất cả các vấn đề này khiến phái mạnh trông kém cuốn hút hơn.

Thấu hiểu tâm tư của cánh đàn ông, nhiều trung tâm thẩm mỹ làm đẹp đã cung cấp các gói sản phẩm tập trung đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng này. Đặc biệt trong số đó, gói thẩm mỹ điêu khắc chân mày nam rất được ưa chuộng.

Vì vậy, khi tốt nghiệp các lớp điêu khắc chân mày nam, học viên sẽ nhận được rất nhiều cơ hội về việc làm cũng như cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai. 

Cơ hội nghề nghiệp mở rộng sau khi hoàn thành khóa học
Cơ hội nghề nghiệp mở rộng sau khi hoàn thành khóa học

Thu nhập trung bình của nghề điêu khắc chân mày nam

Có nhiều trung tâm cam kết việc làm đầu ra cho học viên. Bạn không cần tự tìm kiếm việc làm mà sẽ được sắp việc sẵn cho. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có cơ hội trở thành kỹ thuật viên điêu khắc chân mày tại các Spa, trung tâm thẩm mỹ,… Mức lương khởi điểm cho vị trí này là từ 6 – 8 triệu đồng/ tháng, tùy vào quy mô của Spa hoặc trung tâm thẩm mỹ đó.

Sau khi đã lên tay nghề và trở thành kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ được thăng tiến lên tới các vị trí cao hơn như quản lý. Khi đó, mức lương của bạn có thể lên tới 15 – 20 triệu/ tháng.

Bạn cũng có cơ hội trở thành giảng viên các khóa học điêu khắc chân mày. Việc giảng dạy sẽ đem lại cho bạn mức thu nhập ổn định, trung bình từ 10 – 15 triệu đồng/ tháng. 

Nếu có vốn cộng với tư duy kinh doanh thì bạn cũng có thể tự mở các tiệm phun xăm của riêng mình. Mở tiệm phun xăm ban đầu sẽ tốn chi phí lớn cho việc thuê mặt bằng, nhân viên và mua các trang thiết bị, máy móc,… Tuy nhiên, sau một thời gian, việc làm ăn sẽ bắt đầu có lãi và các chi phí của bạn sẽ được bù đắp. 

Thông thường, các tiệm spa/phun xăm thẩm mỹ ở các thành phố lớn thường có doanh thu khoảng 50 – 100 triệu. Sau khi trừ đi các chi phí, chủ tiệm có thể thu được lợi nhuận lên tới 20 – 30 triệu/ tháng.

Mức lương khởi điểm cho vị trí này từ 6 - 8 triệu/tháng
Mức lương khởi điểm cho vị trí này từ 6 – 8 triệu/tháng

Chia sẻ kinh nghiệm học điêu khắc chân mày nam thành công

Để học điêu khắc chân mày nam thành công thì những yếu tố quan trọng nhất bao gồm: lựa chọn được cơ sở học uy tín, sự tự luyện tập để nâng cao tay nghề, đồng thời, nên kết hợp học thêm các khóa học khác có liên quan.

Lựa chọn cơ sở học uy tín

Việc thực hành làm nên sự hoàn hảo, nhưng chỉ khi lựa chọn được được một trường đào tạo uy tín thì bạn mới có thể đạt tới đỉnh cao trong nghề. Trường đào tạo thẩm mỹ Seoul Academy trong suốt quá trình từ khi thành lập cho tới thời điểm hiện tại vẫn luôn là một địa chỉ học điêu khắc chân mày ở TP. HCM, Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác đáng tin cậy đối với biết bao thế hệ học viên.

Trường đào tạo thẩm mỹ Seoul Academy có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo đem đến cho học viên các khóa học điêu khắc chân mày nam với chất lượng tốt nhất.

Hơn thế, trường Seoul Academy có hệ thống chi nhánh trên toàn quốc, trải dài từ Nam ra Bắc. Vì vậy, học viên có thể lựa chọn học nghề ở bất cứ cơ sở đào tạo nào gần với mình nhất.

Sau khi tốt nghiệp các khóa học điêu khắc chân mày tại trường, học viên được cấp bằng chứng nhận và có cơ hội được làm việc trực tiếp tại một trong số 45 chi nhánh thẩm mỹ viện Seoul Spa trên toàn quốc và cả nước ngoài.

Trường Seoul Academy - Địa chỉ học điêu khắc chân mày nam uy tín
Trường Seoul Academy – Địa chỉ học điêu khắc chân mày nam uy tín

Kết hợp các khóa học 

Nếu bạn có định hướng thành lập một cơ sở làm đẹp của riêng mình thì bạn nên học thêm các khóa học khác. Bạn có thể kết hợp giữa học điêu khắc chân mày nam với học điêu khắc chân mày nữ. 

Thực tế, việc điêu khắc chân mày nam và nữ tương đối giống nhau về quy trình, chỉ cần lưu ý về các xu hướng khác nhau (ví dụ: cần làm lông mày nam có phong thái mạnh mẽ, cứng cáp, khẳng định được sức mạnh của phái mạnh; còn khi làm lông mày nữ thì các đường nét cần nhẹ nhàng, thanh mảnh hơn,…).

Ngoài ra, điêu khắc chân mày nam kết hợp với phun, xăm môi hoặc tattoo cũng là lựa chọn hoàn hảo được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Khi học được nhiều nghề hơn thì cơ hội việc làm của bạn cũng rộng mở hơn rất nhiều. Các nghề này sẽ bổ sung và hỗ trợ nhau trên con đường sự nghiệp của bạn.

Nghề điêu khắc chân mày nam đang trở thành xu hướng, là một ngành nghề rất HOT cho những ai có mong muốn theo đuổi công việc trong lĩnh vực làm đẹp. Nếu sau khi tốt nghiệp cấp 3, bạn không có nhu cầu học đại học mà muốn học nghề thì điêu khắc chân mày nam là một cơ hội không thể bỏ lỡ.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Học Nghề Điêu Khắc Chân Mày Từ A – Z

Chúng tôi hy vọng có thể cung cấp những thông tin hữu ích về việc học điêu khắc chân mày nam. Chúc các bạn lựa chọn được một cơ sở đào tạo uy tín để chắp cánh cho ước mơ và con đường sự nghiệp của mình. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thuý Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ