Học chăm sóc sắc đẹp ở đâu đảm bảo chất lượng tay nghề?

Học chăm sóc sắc đẹp ở đâu nhanh thành tài là vấn đề rất nhiều người lao động quan tâm. Bởi số lượng cơ sở đào tạo trên thị trường hiện nay khá nhiều, nhưng chất lượng đi kèm không phải lúc nào cũng được như mong muốn. Hơn nữa, để tìm được nơi cung cấp chứng chỉ hành nghề có giá trị cũng không dễ dàng. Nếu chưa chọn được nơi học, đừng bỏ qua gợi ý sau từ Seoul Academy.

Những hình thức học chăm sóc sắc đẹp phổ biến

Theo sự phát triển của xã hội, việc học chăm sóc sắc đẹp ở đâu không còn là vấn đề khó giải đáp. Bởi vì nhu cầu cải thiện vẻ ngoài của người tiêu dùng rất cao nên số lượng trường đào tạo nghề spa cũng nhiều hơn, phân bổ rộng rãi. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách tự học nếu đã có kinh nghiệm, kiến thức cơ bản trong lĩnh vực. Cụ thể, những hình thức đào tạo dễ thấy nhất gồm có: 

Cao đẳng, Đại học chính quy

Với sự phổ biến của nghề spa hiện nay, nhiều trường Đại học và Cao đẳng đã đưa ngành Chăm sóc sắc đẹp vào hệ thống đào tạo. Bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký tại các đơn vị này và tham gia học nghề. Sau khi học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ và có thể sử dụng nó để làm đẹp hồ sơ, tăng cơ hội xin việc. Tuy nhiên, hạn chế của hình thức này là thời gian học khá lâu, kiến thức cần tiếp thu rất nhiều. 

Đại học và Cao đẳng cũng có khoa chăm sóc sắc đẹp
Đại học và Cao đẳng cũng có khoa chăm sóc sắc đẹp

Thông thường, thời gian đào tạo của trường Đại học khoảng 4 năm, Cao đẳng khoảng 3 năm. Trong đó, với chương trình Đại học, bạn cần dành ít nhất 1 năm cho các môn học đại cương (gần như không cần thiết cho nghề làm đẹp). Vì vậy, nhiều bạn không muốn chọn hệ đào tạo này khi theo đuổi nghề spa, làm đẹp.

Trường dạy nghề thẩm mỹ

Thêm một lựa chọn cho học chăm sóc sắc đẹp ở đâu bạn có thể cân nhắc, đó chính là học tại trường dạy nghề. Đây là lựa chọn số 1 của người có nhu cầu học nghề chăm sóc sắc đẹp vì vừa linh hoạt lịch học, lại đảm bảo chất lượng. Những trung tâm nổi tiếng, điển hình như Seoul Academy mỗi năm tiếp nhận đến hàng ngàn học viên và cung cấp chương trình rất bài bản. Phương án này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn, được tham gia thực hành khá nhiều. 

Tại các trường dạy nghề, bạn được đào tạo tập trung để nâng cao tay nghề. Không cần tiếp nhận những thông tin, kiến thức dư thừa, bạn có thể dành thời gian đó để học nghề và luyện tập. 

Học trực tiếp tại cơ sở làm đẹp 

Đây là hình thức vừa học vừa làm dành cho những ai muốn tham gia đào tạo giá rẻ, có thêm thu nhập mỗi tháng nếu thắc mắc nên học chăm sóc sắc đẹp ở đâu. Thay vì đến lớp và lắng nghe bài giảng từ thầy cô như hai cách học trên, người chọn phương án này sẽ cần “tự lực cánh sinh” khá nhiều. Chủ yếu kỹ năng và kiến thức có được đến từ việc nhìn và làm theo thợ có kinh nghiệm, thực hành mỗi ngày để quen tay. 

Bạn có thể vừa học vừa làm
Bạn có thể vừa học vừa làm

Tuy nhiên, nếu chọn phương thức này, bạn cần phải biết cách tổng hợp thông tin và chăm chỉ chú ý. Bởi quá trình này học viên không được đào tạo theo một giáo án cố định và chỉ đụng đâu làm đó. Việc này khiến hệ thống kiến thức của bạn sẽ có những lỗ hổng nếu không biết cách tổng hợp. 

Tự học tại nhà 

Cách này được ít người lựa chọn nhất vì nó tốn thời gian, công sức và đôi khi không mang đến hiệu quả. Bạn chỉ nên tự học khi thực sự đã có kiến thức nền và kinh nghiệm làm việc, chỉ muốn nâng cao tay nghề. Hạn chế của hình thức này là không có bằng cấp, không phù hợp với những ai muốn phát triển lâu dài trong ngành, tại các cơ sở làm đẹp lớn. 

Học chăm sóc sắc đẹp ở đâu tốt? Nên chọn hình thức nào?

Trên thị trường không thiếu những cơ sở đào tạo nghề spa, tuy nhiên không phải cái tên nào cũng mang đến chất lượng như ý. Bên cạnh đó, nếu không cẩn thận, bạn có thể chọn nhầm địa chỉ học bất hợp pháp, tốn tiền mà không mang đến kết quả. Vì vậy, để đảm bảo không mất thời gian theo học chương trình không phù hợp, bạn nên cân nhắc đến một số cơ sở sau: 

Hệ Cao đẳng, Đại học

Đây là lựa chọn đầu tiên cho những ai đang thắc mắc học chăm sóc sắc đẹp ở đâu chất lượng nhất. Số lượng các trường đào tạo nghề spa không quá nhiều nhưng tất cả đều rất uy tín và mang đến hiệu quả cao, cụ thể:                                                                  

Đại học Tôn Đức Thắng

Bạn có thể theo học hệ Cao đẳng hoặc Trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp tại đây. Chương trình học sẽ dựa trên bộ sách tiêu chuẩn của Hội chăm sóc da Nhật Bản và CIDESCO. Các chuyên ngành trường đang đào tạo có làm tóc, chăm sóc da mặt và cơ thể, chăm sóc móng và trang điểm. 

Cao đẳng y Hà Nội

Đây là một trong số ít trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp với thời gian tương đương với các trung tâm dạy nghề. Chỉ sau 3 tháng, bạn có thể trở thành một nhân viên chăm sóc sắc đẹp có kết hợp thêm y khoa chuyên nghiệp. Chuyên ngành đào tạo chủ yếu của đơn vị là massage body, massage mặt, chăm sóc da.

Cao đẳng y Hà Nội là trường dạy chăm sóc sắc đẹp được yêu thích
Cao đẳng y Hà Nội là trường dạy chăm sóc sắc đẹp được yêu thích

Cao đẳng Viễn Đông

Trường đang thực hiện đào tạo chăm sóc sắc đẹp hai hệ là Cao đẳng và Trung cấp với khác biệt về thời gian học và bằng cấp. Thời gian đào tạo của hệ Trung cấp là khoảng 1,5 năm và của Cao đẳng có thể lên đến 2,5 năm. Đây cũng là trường duy nhất tại miền Nam kịp thời đưa được chuyên ngành này vào chương trình giảng dạy tính cho đến thời điểm hiện tại. 

Trường dạy nghề

Tham gia học nghề tại các trung tâm chất lượng bên ngoài vẫn là lựa chọn được nhiều người yêu thích hơn. Ngoài việc có thời gian học ngắn, chi phí phải chăng, chương trình học cũng được tối ưu sao cho không có “thông tin thừa”. Giảng viên tại trung tâm cũng đều là những người có kinh nghiệm làm việc thực tiễn nên đảm bảo mang đến những kiến thức dễ ứng dụng hơn. 

Dưới đây là một số địa cái tên nằm trong danh sách “Học chăm sóc sắc đẹp ở đâu?” theo hình thường học trường dạy nghề bạn có thể tham khảo: 

Seoul Academy

Trung tâm dạy nghề số 1 cho những ai đang thắc mắc học chăm sóc sắc đẹp ở đâu chính là Seoul Academy. Với chất lượng được khẳng định thông qua các thế hệ học viên từng năm, Seoul Academy trở thành lựa chọn hoàn hảo nhất cho người lao động. Với các khóa học ngắn, được thiết kế xen kẽ lý thuyết thực hành cùng giảng viên hàng đầu, trung tâm mang đến giá trị tốt nhất cho bạn.

Seoul Academy là trung tâm dạy nghề số 1 hiện nay
Seoul Academy là trung tâm dạy nghề số 1 hiện nay

Hiện nay, Seoul Academy đang cung cấp khóa đào tạo trong mọi lĩnh vực nghề chăm sóc sắc đẹp như trang điểm, thẩm mỹ, massage, làm tóc. Lịch khai giảng của các lớp rất linh hoạt, đảm bảo phù hợp với bất cứ học viên nào. Khi tham gia tại đây, bạn sẽ được miễn phí toàn bộ dụng cụ học tập và được cấp chứng chỉ hành nghề có giá trị toàn quốc.  

Ana Beauty Academy

Đây cũng là cái tên nổi bật trong danh sách các trung tâm dạy nghề chăm sóc sắc đẹp tốt sau Seoul Academy. Ana cũng sẽ hỗ trợ chứng nhận hoàn thành khóa học và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc, có giá trị mở spa cho bạn. Khóa đào tạo tại đây có học phí khá phải chăng, thời gian ngắn nên được khá nhiều người ưng ý và tham gia. 

Ana Beauty Academy là trung tâm dạy nghề spa chất lượng
Ana Beauty Academy là trung tâm dạy nghề spa chất lượng

Hướng nghiệp Á Âu 

Chương trình học tại Hướng Nghiệp Á Âu được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn quốc tế, tập trung đào tạo kỹ năng thực tiễn và hoàn thiện thái độ làm việc. Lớp học được tổ chức dưới hình thức tương tác hai chiều để người tham gia có thêm cơ hội trao đổi, tiếp thu kiến thức. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp chứng chỉ từ Tổng cục giáo dục nghề nghiệp và Hướng Nghiệp Á Âu. 

Vậy nên chọn học chăm sóc sắc đẹp ở đâu tốt nhất? 

Một số người thường nghĩ rằng, học nghề chăm sóc sắc đẹp ở các trường Đại học, Cao đẳng sẽ tốt hơn vì nó “chính quy”, an toàn và hiệu quả. Việc tham gia vào các trung tâm dạy nghề không chất lượng bằng và không mang đến giá trị trong quá trình tuyển dụng. 

Học spa tại trung tâm dạy nghề mang đến nhiều lợi ích
Học spa tại trung tâm dạy nghề mang đến nhiều lợi ích

Đây là suy nghĩ vô cùng sai lầm, khi mà trường dạy nghề mới là lựa chọn hoàn hảo nhất cho những ai muốn học thật – làm nhanh trong thời đại này. Mỗi khóa đào tạo tại trường Đại học, Cao đẳng lên đến vài năm, nhưng trường nghề chỉ có vài tháng. Kiến thức được truyền đạt không lan man mà gói gọn trong công việc thường ngày, đảm bảo học ra là bạn có thể ứng dụng được ngay. 

Bên cạnh đó, các trung tâm hàng đầu như Seoul Academy, Ana cũng cung cấp cả chứng chỉ hành nghề để bạn xin việc, mở spa. Đặc biệt, Seoul Academy còn có cả khóa quản lý spa nếu bạn có nhu cầu tự kinh doanh tại nhà sau khi học. Việc này mang đến giá trị rất lớn, không hề thua kém so với các trường Đại học, Cao đẳng. 

Seoul Academy – Trường dạy học chăm sóc sắc đẹp uy tín

Học chăm sóc sắc đẹp ở đâu chất lượng và nhanh thành tài nhất? Đáp án hoàn chỉnh cho câu hỏi này chính là ghi danh tại Seoul Academy và tiếp nhận hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế. Trung tâm mang đến cho bạn tất cả những gì cần có để trở thành một chuyên viên spa tài năng, được nhà tuyển dụng săn đón. 

Tham gia đào tạo tại Seoul Academy là lựa chọn sáng suốt
Tham gia đào tạo tại Seoul Academy là lựa chọn sáng suốt

Mỗi khóa học của Seoul Academy đều có cả buổi lý thuyết và thực hành để người tham gia ứng dụng những gì đã biết. Giảng viên trên 10 năm kinh nghiệm luôn túc trực và sửa sai tận tình để bạn không phạm phải lỗi không đánh có. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề từ Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội để làm việc trên toàn quốc. 

Đặc biệt, Seoul Academy còn sở hữu hệ thống Seoul Spa trải dài ba miền Bắc Trung Nam và sẵn sàng mang đến cơ hội làm việc cực kỳ tốt. Bạn sẽ được tuyển vào làm tại đây nếu đáp ứng được yêu cầu về thái độ, kỹ năng, kiến thức. Nhìn chung, đến với Seoul Academy, bạn sẽ được học và làm đúng với đam mê, mở ra con đường tương lai tươi sáng. 

Qua những chia sẻ từ Seoul Academy, chắc hẳn học chăm sóc sắc đẹp ở đâu không còn là vấn đề khiến bạn mệt mỏi. Nếu đang có định hướng phát triển trong ngành này, bạn đừng quên liên hệ với đơn vị để được tư vấn cụ thể nhé. Seoul Academy luôn sẵn sàng mang đến cơ hội để bạn tự do phát huy tiềm năng và trở thành chuyên viên spa tài giỏi nhất.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ