Học cắt tóc nam có gì HOT? có nên học không?

Thay vì học đại học như truyền thống, hiện nay các bạn trẻ lại có xu hướng tham gia các khóa học nghề để nhanh có công việc ổn định và phát triển tương lai, tự lo cho cuộc sống của mình. Trong tất cả các ngành nghề, học cắt tóc nam là khóa học được nhiều người tìm hiểu và tự hỏi, liệu ngành nghề này có phù hợp với bản thân mình hay không? 

Học cắt tóc nam và những lý do nên tham gia khóa học

Khi cuộc sống đã trở nên dư dả, không còn lo cái ăn, cái ngủ. Thì hầu hết chúng ta đều quay sang chú trọng hơn về cái đẹp và ngoại hình. Chính vì điều này, nghề làm đẹp nói chung và nghề cắt tóc nam nói riêng đang cực kỳ thịnh vượng. 

Nhu cầu cắt tóc nam nhiều hơn rất nhiều lần so với cắt tóc nữ. Bởi lẽ, nam giới thường xuyên có xu hướng cắt tóc ngắn cũng như thay đổi kiểu tóc liên tục. Vậy nên, khi so sánh với tạo mẫu tóc nữ, tần suất thay đổi kiểu tóc ở nam giới nhiều hơn. Đây cũng chính là lý do thợ cắt tóc nam làm liên tục, thậm chí ở một số nơi, thợ cắt tóc nam bị thiếu hụt. 

Nghề cắt tóc nam đang rất hot trên thị trường việc làm
Nghề cắt tóc nam đang rất hot trên thị trường việc làm

Đối với học cắt tóc nam không giống như những ngành nghề khác, khóa học cắt tóc nam có thời gian học ngắn và nhanh chóng kiếm được việc ngay sau khi ra trường với mức thu nhập đáng mơ ước (từ 8.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng). Ngoài ra, khi tay nghề đã cứng, cộng với khả năng quản lý được tích lũy trong thời gian dài làm việc tại salon. Bạn hoàn toàn có thể mở một salon tóc nam dành riêng cho mình. 

Thêm một lý do bạn nên tham gia khóa học cắt tóc nam, đó chính là khóa học này không phân biệt giới tính, ngoại hình và tuổi tác. Dù bạn là nam hay nữ, hay thuộc giới tính khác, dù bạn ở độ tuổi nào đi chăng nữa, chỉ cần có ý định hoặc mục tiêu trở thành nhà tạo mẫu tóc nam, bạn đều có thể tham gia khóa học. 

Khóa học cắt tóc nam có thời gian học linh học, không gò bó về thời gian. Không những vậy, đây còn là ngành nghệ thiên về nghệ thuật, sáng tạo. Học viên tham gia khóa học hoặc các nhà tạo mẫu tóc nam đều có thể thỏa sức thử thách với các mẫu tóc mới, góp phần thay đổi diện mạo của một con người.

Xem thêm: Tương Lai Nghề Cắt Tóc Có Triển Vọng Không?

Học cắt tóc nam có cần năng khiếu không?

Có thể nói, năng khiếu chỉ là một phần lợi thế giúp bạn học nhanh hơn và tiến bộ nhanh hơn trong quá trình học. Tuy nhiên, đối với những đối tượng không có năng khiếu về nghề tóc, việc trở thành tạo mẫu tóc chuyên nghiệp vẫn hoàn toàn có khả năng. 

Nghề cắt tóc nam yêu cầu sự tỉ mỉ, chu đáo kết hợp với sự rèn luyện để quen với tay nghề. Vậy nên, nếu khởi đầu không bằng bạn bè, chỉ cần chăm chỉ, cố gắng luyện tập, kết quả bạn nhận được cũng sẽ không thua kém bất kỳ ai.

Nếu đến đây, bạn vẫn lo lắng về khả năng của mình, thì hãy luôn nhớ rằng, dù bạn là một “trang giấy trắng”, nhưng khi tham gia khóa học cắt tóc nam với sự đam mê, quyết tâm, được kèm cặp bởi giảng viên và thực hiện những kỹ thuật chuẩn từ cơ bản đến nâng cao, sự nghiêm túc trong khóa học sẽ giúp bạn trở thành một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp mà không cần đến năng khiếu trước đó. 

Nghề cắt tóc chú trọng vào tay nghề, vậy nên bạn cần phải thật sự chăm chỉ và rèn luyện thật nhiều
Nghề cắt tóc chú trọng vào tay nghề, vậy nên bạn cần phải thật sự chăm chỉ và rèn luyện thật nhiều

Những đối tượng nào phù hợp với nghề cắt tóc nam?

Nghề cắt tóc nam không cần năng khiếu. Nên đối tượng học nghề cắt tóc nam rất rộng. Bất kỳ ai cũng có thể lựa chọn nghề này để theo học. Tuy nhiên, nghề này cũng đòi hỏi một số tố chất để có thể theo đuổi nghề đến cùng. 

Người tỉ mỉ, cẩn thận và cố gắng

Không chỉ riêng học cắt tóc nam, ở bất cứ ngành nghề nào, khi theo học bạn cũng cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận và cố gắng. Đặc biệt là đối với những nghề nghiệp thuộc lĩnh vực làm đẹp. 

Nghề cắt tóc là nghề mang tính thẩm mỹ và làm đẹp cho người khác, vậy nên tỉ mỉ luôn là yếu tố hàng đầu. Sự tỉ mỉ, cẩn thận sẽ giúp khách hàng có một mẫu tóc đẹp, hài lòng và quay lại với bạn trong thời gian tới. 

Không những vậy, nghề cắt tóc không phải là nghề chỉ học là có thể làm được. Nghề này còn phải tiếp xúc rất nhiều đối tượng khách hàng và phải thường xuyên tiếp cận, học hỏi những đổi mới trong suốt chặng đường làm việc. Vậy nên, trong lúc học cũng như hành nghề, bạn cần phải luôn cố gắng và nỗ lực hết mình. 

Luôn cải thiện khiếu thẩm mỹ của mình 

Nghề tóc hay các nghề làm đẹp khác luôn thay đổi xu hướng với những kiểu cách mới lạ hay công nghệ tiên tiến. Vậy nên, dù đã trở thành một tạo mẫu tóc chuyên nghiệp hay là chủ của một salon lớn. Bản thân bạn vẫn phải luôn nâng cao tính thẩm mỹ của mình theo xu hướng của thị trường, của giới trẻ. 

Mỗi khách hàng có một khuôn mặt và đặc điểm mái tóc khác nhau. Vậy nên việc lựa chọn kiểu tóc mới, tạo mẫu tóc chính là người tư vấn mẫu tóc nào phù hợp với khách hàng và khiến khách hàng hài lòng nhất. 

Với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường ngành này, nếu bạn không thay đổi sự mới mẻ trong tay nghề của mình, cũng như liên tục tiếp thu kiểu tóc mới. Bạn sẽ nhanh chóng bị đào thải và rút khỏi ngành tạo mẫu tóc nhanh thôi. 

Luôn cập nhật những xu hướng, mẫu tóc mới trên thị trường
Luôn cập nhật những xu hướng, mẫu tóc mới trên thị trường

Thái độ học nghiêm túc và làm việc chuyên nghiệp

Cắt tóc là ngành nghề dịch vụ, nên thái độ cũng như cách chăm sóc khách hàng luôn là tiêu chí đặt lên hàng đầu. Luôn nghiêm túc trong công việc và cư xử như một người có văn hóa, văn minh, chỉ cần 2 điều này, bạn sẽ luôn có một đội ngũ khách hàng lâu năm. Thậm chí, khách hàng cũng chính là người giới thiệu và kêu gọi khách đến salon của bạn. 

Luôn sáng tạo

Khách hàng luôn thích sự đổi mới và các kiểu tóc độc lạ, mang xu hướng trong và ngoài nước. Vậy nên, bản thân mỗi người học tạo mẫu tóc hay hành nghề đều phải luôn sáng tạo để mang đến khách hàng dịch vụ tốt nhất. 

Đây là một trong những yếu tố quyết định đến sự cạnh tranh của bạn đối với đồng nghiệp, định vị được vị trí của mình trong ngành tạo mẫu tóc. 

Chú trọng của lý thuyết và thực hành

Nhiều người nghĩ rằng, học nghề nói chung hay học cắt tóc nam nói riêng đều chỉ chú trọng thực hành, và lý thuyết là phần không quan trọng. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Trong nghề tóc, lý thuyết chiếm phần quan trọng như thực hành. Bạn cần phải biết tóc của khách hàng như thế nào, làm thế nào để dưỡng tóc, thuốc nhuộm trộn ra sao để có được màu như ý, và công thức uốn các loại tóc để tạo sự khác biệt… 

Lý thuyết trong nghề tóc rất nhiều, dựa vào lý thuyết, bạn mới có thể dễ dàng tư vấn và thực hiện dịch vụ một cách an toàn, không hư tóc, không khiến tóc bị xơ hoặc khiến khách hàng không hài lòng. 

Học làm tóc nắm vững cả lý thuyết và thực hành
Học làm tóc nắm vững cả lý thuyết và thực hành

Những kỹ năng cần có khi học cắt tóc nam 

Khi học cắt tóc nam, học viên cần đảm bảo các kỹ thuật: 

 • Kỹ thuật cầm kéo và cần lược trong quá trình cắt tóc.
 • Kỹ thuật tạo kiểu tóc, sấy tóc, uốn tóc, nhuộm tóc.
 • Kỹ thuật xử lý tóc khô, tóc hư tổn.
 • Kỹ thuật xử lý tóc cắt hư, cắt sai.
 • Kỹ thuật giao tiếp với khách hàng.
 • Kỹ thuật nối tóc, dưỡng tóc…

Nội dung khóa học cắt tóc nam 

Một khóa học cắt tóc nam được xây dựng toàn diện, giống với các chương trình học như cắt tóc nữ. Vậy nên, nội dung học của khóa tạo mẫu tóc gồm: 

 • Chuyên đề nhận biết và xử lý tóc khách hàng.
 • Chuyên đề tạo mẫu tóc, cắt tóc.
 • Chuyên đề thẩm mỹ tóc: Uốn, nhuộm, duỗi, nối tóc.
 • Gội đầu, massage đầu, sấy tóc. 
 • Chuyên đề ứng xử với khách hàng.

Thông thường, chương trình học sẽ có sự theo đổi trong các chuyên đề nhằm mục đích cập nhật những công nghệ cũng như các kiểu tạo mẫu tóc, đáp ứng nhu cầu tiếp cận với cái mới, giúp học viên thích ứng với xu hướng thị trường gần nhất. 

Đâu là địa chỉ học cắt tóc nam uy tín chất lượng?

Nếu bạn đang quan tâm đến nghề cắt tóc nam và mong muốn tham gia khóa học tạo mẫu tóc tại một trường đào tạo uy tín, chất lượng. Thì Seoul Academy chính là nơi bạn gửi gắm tương lai của mình.

Đội ngũ giảng viên chất lượng, có tâm với nghề

Bất cứ một môn học hay ngành học nào cũng vậy, người dạy sẽ luôn là người tiếp lửa cho niềm đam mê và hướng học viên đến sự thành công. Tại seoul Academy, giáo viên giảng dạy không đơn thuần chỉ là người cầm tay chỉ việc. Họ còn là người bạn đồng hành cùng học viên, cùng họ vượt qua mọi khó khăn trong học tập và cuộc sống.

Để nói về trình độ giảng dạy, Seoul Academy có thể tự tin có đội ngũ giáo viên tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm trong nghề. Họ sẵn sàng chia sẻ mọi bí quyết và kinh nghiệm đến học sinh của mình, nhằm tạo ra lứa chuyên viên trình độ cao, kỹ thuật tốt nhất.

Cơ sở vật chất và phòng ốc được đầu tư bài bản
Cơ sở vật chất và phòng ốc được đầu tư bài bản

Giáo trình độc quyền, lộ trình học rõ ràng

Giáo trình học cắt tóc nam và chương trình giảng dạy được xây dựng tiêu chuẩn, chắt lọc từ nghiên cứu kỹ lưỡng từ nước ngoài. Điều này đảm bảo rằng học viên sẽ không thấy nhàm chán với khóa học. Ngược lại, họ sẽ cảm thấy thú vị, mỗi bài giảng sẽ là một điều lý thú và bổ ích.

Hơn thế, khung chương trình xây dựng rõ ràng giúp học viên nhận định rõ được tình hình của bản thân. Từ đó mà có phương hướng phấn đấu hoặc kế hoạch riêng cho mình.

Cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn

Ngoài chất lượng giảng dạy, Seoul Academy còn tự tin với cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy của mình. Chúng tôi cung cấp đến học viên những thiết bị đạt tiêu chuẩn, phòng học rộng rãi thoáng mái, nơi thực hành và học lý thuyết riêng biệt… Tất cả nhằm mang lại một không gian học tập tốt nhất đến các học viên.

Cấp chứng chỉ hành nghề sau khi hoàn thành khóa học 

Mỗi học viên sau khi hoàn thành khóa học, dù là loại khóa học nào cũng đều sẽ được cấp chứng chỉ và tham gia buổi lễ tốt nghiệp. Seoul Academy luôn coi trọng vấn đề này. Bởi lẽ đây là giai đoạn đánh dấu bước ngoặt đáng nhớ của mỗi học viên. Từ đó giúp học thêm tự tin và có tinh thần phấn đấu hơn trong những tháng ngày tiếp theo, sau khi đã rời khỏi ghế trường đào tạo.

Với tấm bằng chứng nhận và chứng chỉ nghề này, các học viên hoàn toàn có thể tự tin thực hiện công việc của một chuyên viên tóc chuyên nghiệp. Thậm chí, nếu có khả năng về tài chính, họ có thể là chủ của một salon chất lượng.

Học viên được cấp chứng chỉ đào tạo sau khi kết thúc khóa học
Học viên được cấp chứng chỉ đào tạo sau khi kết thúc khóa học

Xem thêm: Những Tiêu Chuẩn Để Lựa Chọn Đơn Vị Dạy Cắt Tóc Nam Chuyên Nghiệp

Được thực hành trên người thật

Seoul Academy luôn coi trọng việc học đi đôi với hành. Chỉ khi được thực hành thật nhiều, thực hành trên người thật thì họ mới có thể tự đúc rút kinh nghiệm cho mình. Với những ngành về này, mặt kinh nghiệm để giải quyết vấn đề trong tình hình thực tế là vô cùng quan trọng.

Nếu quan tâm đến khóa học, hãy liên hệ ngay với nhà trường để được tư vấn miễn phí ngay 24/7:

Website: https://seoulacademy.edu.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/c/SeoulAcademy 

Hotline: 1800 0084 – 0901 898 444

Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Cơ sở 1: 436A/103, Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP. HCM.
 • Cơ sở 2: 436B/108 – 110, Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP. HCM.

Cần Thơ:

 • Địa chỉ: Số 8, đường Mậu Thân, Phường An Nghiệp, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Đà Nẵng:

 • Địa chỉ: 266 Nguyễn Tri Phương, Q.Thanh Khê, TP. Đà Nẵng 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ