Học cách pha chế trà sữa để khởi nghiệp mang lại hiệu quả cao

Những bạn trẻ hiện nay có rất nhiều lựa chọn ngành nghề để khởi nghiệp. Và hiện nay, ngành công nghiệp thực phẩm phát triển rất mạnh mẽ trong những năm gần đây, đó cũng là một trong những lý do nhiều bạn học cách pha chế trà sữa để khởi nghiệp

Học pha chế trà sữa là học những gì?

Pha chế trà sữa hiện nay là một nghề rất được ưa chuộng bởi giới trẻ bởi tính tiện lợi và tiềm năng phát triển cao trong tương lai. Vậy bạn cần học những nội dung nào để có thể trở thành một chuyên viên pha chế trà sữa chuyên nghiệp. 

 • Học cách phân biệt các nguyên liệu dùng để pha chế trà sữa. 
 • Phương pháp bảo quản, sơ chế nguyên liệu. 
 • Phương pháp hãm trà – nguyên liệu chính của một ly trà sữa.
 • Phương pháp chế biến các loại thạch, trân châu.
 • Định lượng được mức đường, đá, hương liệu kèm theo trong trà sữa. 
 • Phương pháp pha chế trà sữa. 
 • Biết được cách kết hợp những nguyên liệu lại với nhau để tạo ra một món thức uống nhận được sự yêu mến từ khách hàng.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo một khóa học cách pha chế trà sữa để khởi nghiệp. Ở đó, bạn sẽ học được cách quản lý và vận hành trong kinh doanh. 
Trà sữa là một thức uống được rất nhiều người ưa chuộng
Trà sữa là một thức uống được rất nhiều người ưa chuộng

Học cách pha chế trà sữa để khởi nghiệp phù hợp với ai?

Không phải ai cũng có thể khởi nghiệp bằng hình thức mở quán trà sữa doanh thu cao. Để cơ hội thành công được cao hơn, hãy cùng tìm hiểu những đối tượng phù hợp với khóa học pha chế chuyên nghiệp dưới đây nhé: 

Có niềm đam mê bất tận với trà sữa

Bất kỳ ngành nghề nào cũng cần có sự đam mê, bạn sẽ cảm thấy như tìm được một mục đích và niềm vui trong công việc khi được thực hiện những công việc mà mình yêu thích. Học pha chế trà sữa cũng vậy, đam mê với đồ uống giúp bạn phân biệt được những công thức và mùi vị tốt hơn, điều này cũng bổ trợ cho việc học của bạn. 

Khởi nghiệp cũng cần sự đam mê, nếu chỉ để khởi nghiệp cho vui thì cơ hội thành công rất thấp. Bạn sẽ dành sự nhiệt huyết và công sức của mình vào từng chi tiết nhỏ khi bắt đầu kinh doanh quán trà sữa mà không có bất kỳ sự bất mãn hoặc chán nản nào. 

Nhân viên pha chế

Bắt đầu từ một công việc mang lại nguồn thu nhập, bạn dần tìm ra được hướng đi và mục đích cho tương lai sau nay. Sẽ là dễ dàng hơn nếu bạn đã có một nền tảng từ trước và từng bước phát triển lên theo việc kinh doanh bắt đầu từ nhân viên pha chế.

Nhân viên pha chế có nhiều cơ hội để khởi nghiệp
Nhân viên pha chế có nhiều cơ hội để khởi nghiệp

Học cách pha chế trà sữa để khởi nghiệp là một lựa chọn và định hướng hoàn hảo cho những bạn đang làm nhân viên pha chế. Trong quá trình làm việc, bạn đã được tận mắt và thực hiện một trong những giai đoạn của quy trình vận hành một tiệm trà sữa.

Nếu tiếp tục học thêm những kiến thức mới, bạn sẽ có cơ hội khởi nghiệp thành công. Kinh doanh tiệm trà sữa không khó nếu bạn có niềm đam mê và nền tảng kiến thức. 

Người có ý định mở quán kinh doanh cà phê/ trà sữa

Thị trường thức uống ngày nay rất đa dạng vì lượng khách hàng và nhu cầu sử dụng tăng cao. Bạn đang phân vân muốn tìm một ngành nghề để kinh doanh có thể tham khảo đến việc kinh doanh trà sữa. 

Cơ hội mở tiệm kinh doanh trà sữa khá hiệu quả 
Cơ hội mở tiệm kinh doanh trà sữa khá hiệu quả

Tất nhiên, không phải ai bước đầu cũng đều có niềm yêu thích với trà sữa và là nhân viên pha chế. Những định hướng kinh doanh bạn đặt ra nếu thực sự phù hợp thì chắc chắn khởi nghiệp bằng trà sữa là lựa chọn không tồi. 

Để khởi nghiệp bằng việc kinh doanh trà sữa, bạn cần phải biết cách pha chế trà sữa. Điều này giúp bạn có thể đánh giá được chất lượng thức uống và đoán được xu hướng cũng như khẩu vị của khách hàng. 

Có nên học cách pha chế trà sữa để khởi nghiệp không?

Ngày nay, rất nhiều phương án khởi nghiệp được đưa ra nhằm giúp có các bạn có cơ hội tự kinh doanh riêng, hãy cùng điểm qua những thuận lợi và khó khăn khi khởi nghiệp bằng trà sữa. 

Thuận lợi khi học cách pha chế trà sữa để khởi nghiệp

Ngày nay, trà sữa được xem là một thức uống phổ biến được nhiều người ở mọi lứa tuổi, nghề nghiệp với giới tính đều yêu thích. Chính vì vậy, kinh doanh tiệm trà sữa được xem là “trend” và có xu hướng thành công cao. 

Lượng khách hàng đông đảo hiện nay đều yêu thích trà sữa được xem là điểm thuận lợi nhất cho những bạn đang có ý định khởi nghiệp. Theo khảo sát, trung bình ở độ tuổi từ 10 – 40, một tuần có thể sử dụng 3 đến 4 ly trà sữa. 

Nhu cầu sử dụng trà sữa hiện nay là rất lớn
Nhu cầu sử dụng trà sữa hiện nay là rất lớn

Nhu cầu sử dụng cao và lượng khách hàng chính là yếu tố quyết định mức độ thành công của tiệm trà sữa. Với sự phát triển của thị trường hiện tại, bạn hoàn toàn có thể tự tin thành công nếu có phương án kinh doanh hợp lý và một hương vị đặc trưng riêng để thu hút khách hàng.

Những thuận lợi khác có thể kể đến khi khởi nghiệp bằng tiệm trà sữa như: 

 • Các dịch vụ tư vấn thiết kế tiệm nhiều và chi phí khá cạnh tranh. 
 • Nguồn nhập nguyên liệu trải dài và an toàn chất lượng. 
 • Có thể dễ dàng tìm được nhân viên phù hợp: sinh viên, nhân viên part time, full time… 
 • Hiện nay có nhiều kênh quảng cáo giúp thu hút khách hàng. 
 • Cách pha chế trà sữa đa dạng và dễ hấp dẫn được khách hàng bởi những hương vị khác nhau. 
 • Việc học pha chế trở nên dễ dàng vì có nhiều khóa học. 

Xem thêm: Gợi ý 7 khóa học pha chế trà sữa online uy tín, học phí rẻ

Khó khăn khi học cách pha chế trà sữa để khởi nghiệp

Thị trường kinh doanh thức uống ở nước ta hiện nay rất sôi động, đặc biệt là tại các thành phố lớn với nhu cầu sử dụng cao. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều hàng quán lớn hay những tiệm với không gian nhỏ hơn và cả những chiếc xe đẩy ở lề đường. 

Cạnh tranh với các thương hiệu lớn chưa bao giờ là dễ dàng
Cạnh tranh với các thương hiệu lớn chưa bao giờ là dễ dàng

Đó được gọi là cạnh tranh lành mạnh trong kinh doanh, bước đầu khi khởi nghiệp bằng trà sữa khó khăn lớn nhất chính là mức độ cạnh tranh với các thương hiệu lớn. Bạn cần mất thời gian đầu và vận hành một phương thức tiếp thị hiệu quả để có được một lượng khách ổn định cho sau này. 

Ngoài những thuận lợi, khó khăn khi học cách pha chế trà sữa để khởi nghiệp cũng là thông tin bạn nên tham khảo để có cho mình định hướng tốt hơn, cụ thể là: 

 • Hiện nay, nhiều quán trà sữa được mở ra dẫn đến việc cạnh tranh thương hiệu, thị trường là rất lớn. 
 • Sở thích uống trà sữa của mỗi người cũng không giống nhau, vì thế, việc chế biến ra những món trà sữa mang hương vị khác nhau cũng là một vấn đề cần lưu tâm để có thể bao quát khách hàng. 
 • Cạnh tranh về giá cũng là một vấn đề bạn cần tham khảo, ví dụ: nếu nguồn hàng và nhân viên của bạn chất lượng đồng nghĩa với việc giá của một ly trà sữa sẽ cao. Nếu so với mặt bằng chung của các thương hiệu lớn là xấp xỉ, khách hàng sẽ rất ít chọn mua ở tiệm trà sữa của bạn. 
 • Đặc trưng riêng – mùi vị trà sữa làm nên thương hiệu của quán, bạn cần phá chế ra những món thức uống đặc trưng và mang hương vị riêng. Nếu mùi vị quá đại trà thì rất khó hấp dẫn được khách hàng. 
 • Nguồn hàng cũng là một điểm cần lưu ý: rất nhiều nguồn hàng không rõ nguồn gốc được bày bán tràn lan trên thị trường, từ đó không đảm bảo được chất lượng thức uống và sức khỏe của khách hàng. 
 • Ngoài ra, kinh doanh tiệm trà sữa bạn cũng cần có một nguồn vốn để có khả năng duy trì thời gian đầu trước lúc tiệm đi vào quỹ đạo hoạt động và bắt đầu tạo ra lợi nhuận. 
Hãy tạo ra một nét đặc trưng của tiệm trà sữa
Hãy tạo ra một nét đặc trưng của tiệm trà sữa

Những điểm lưu ý khi học cách pha chế trà sữa để khởi nghiệp

Để có thể khởi nghiệp thành công, bạn cần lưu ý những điểm dưới đây khi học cách pha chế trà sữa để khởi nghiệp. Khóa học chính là điều kiện giúp bạn hoàn thành mong muốn kinh doanh riêng, bạn cần tìm cho mình một khóa học đáp ứng được những tiêu chí dưới đây: 

 • Khóa học cung cấp chương trình giảng dạy đạt chuẩn với lượng thông tin đủ để biết cách pha chế trà sữa và vận hành quản lý. 
 • Cơ sở cần là địa chỉ sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm. Kinh doanh là một phạm trù mang tính mở rộng cao, chính vì vậy, những ý kiến và kiến thức tiếp thu từ những người đi trước rất quan trọng. 
 • Không gian học cũng là một vấn đề bạn nên lưu tâm, tâm trạng thoải mái sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức và kỹ năng hơn. Bạn hãy chọn những khóa học diễn ra ở không gian thoải mái, rộng rãi với các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại. 
 • Chương trình học cần được chỉ ra được xu hướng khẩu vị hiện nay của giới trẻ. Các loại mùi vị, hương liệu cần được cập nhật thường xuyên và sáng tạo ra những món thức uống mới. 
 • Khóa học chắc chắn cần phải kết hợp song song giữa thực hành và lý thuyết, thời gian thực hành pha chế cần được diễn ra thường xuyên giúp các bạn nâng cao được kỹ năng pha chế. 
 • Ngoài ra, bạn cũng nên học thêm khóa quản lý. Khi khởi nghiệp bạn chính là người tự mình vận hành tiệm trà sữa, biết cách quản lý sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn. 
Bạn cần tìm một địa chỉ cung cấp khóa học chuyên nghiệp và chất lượng
Bạn cần tìm một địa chỉ cung cấp khóa học chuyên nghiệp và chất lượng

Những điểm lưu ý khi mở quán trà sữa thành công

Điểm đầu tiên, bạn cần học cách pha chế trà sữa để khởi nghiệp. Sau đó, bạn cần có cho mình một quy trình bắt đầu từ những bước đầu tiên nhất. Bạn có thể tham khảo các bước dưới đây

 • Xác định đối tượng khách hàng mà bạn đang muốn hướng đến để có thể quyết định các khâu quan trọng như: thiết kế, phong cách, mùi vị, giá cả và vị trí mặt bằng… 
 • Xác định được số vốn bạn có thể có: Nguồn vốn rất quan trọng, đây là điều kiện để bạn quyết định quy mô và định hướng mở rộng cho tiệm. 
 • Học cách pha chế và thiết kế menu cho quán.
 • Ngoài ra, nếu có điều kiện ban có thể học thêm những khóa học thiên về kinh doanh và phát triển để có thể vận dụng kiến thức vào thực tiễn. 
 • Lựa chọn địa điểm tiệm trà sữa dựa vào số vốn hiện có, quy mô và định hướng. 
 • Lên ý tưởng thiết kế quán dựa vào những bước đã chuẩn bị. 
 • Thiết kế và bắt đầu thi công quán. 
 • Nhập nguyên liệu và các máy móc cần thiết. 
 • Tiến hành song song việc quảng bá thương hiệu. 
 • Thực hiện đăng ký các thủ tục pháp lý cần thiết. 
 • Tiến hành tuyển dụng nhân sự cho tiệm trà sữa. 
 • Chuẩn bị mở các bước cuối cùng và chuẩn bị mở cửa đón khách. 
Cần đảm bảo nguồn nguyên liệu rõ ràng và an toàn
Cần đảm bảo nguồn nguyên liệu rõ ràng và an toàn

Bí kíp kinh doanh trà sữa mang lại lợi nhuận cao

Ngoài học cách pha chế trà sữa để khởi nghiệp thì bạn cũng cần có cho mình một số bí kíp để mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh. 

 • Rèn luyện công thức và kỹ năng pha chế tạo ra nét đặc trưng riêng là cách tốt nhất để có thể duy trì lượng khách hàng thân quen.
 • Thiết kế menu hấp dẫn và chất lượng cho quán, những sản phẩm sáng tạo luôn được chào đón và yêu thích. Vì vậy, bạn sẽ gây ấn tượng mạnh với khách hàng và đây cũng được xem là một hình thức marketing hiệu quả. 
 • Nguồn nguyên liệu cần đảm bảo được cả về chất và lượng. Show được tất cả các nguyên liệu trong quá trình pha chế giúp tăng thêm một phần của khách hàng với quán. 
 • Thiết kế không gian quán đẹp mắt và sáng tạo. Tất nhiên, mặt bằng tại các trung tâm thành phố lớn không bao giờ là rẻ, nhưng nếu bạn biết tận dụng những không gian trong tiệm và decor hợp lý sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và dễ chịu.
 • Lên kế hoạch quản lý và vận hành chi tiết và cẩn thận dựa vào nguồn tài nguyên sẵn có và ước lượng nhu cầu của khách hàng trong tương lai. 
 • Có kế hoạch tiếp thị cho quán: Ngoài công đoạn học cách pha chế trà sữa để khởi nghiệp bạn cũng cần có phương thức quảng cáo hiệu quả, các chiến lược marketing online hoặc offline đều cần được thực hiện xuyên suốt với tần suất cao. 
Hãy tham khảo những không gian thiết kế độc lại mang nét riêng
Hãy tham khảo những không gian thiết kế độc lại mang nét riêng

Bài viết trên đã cung cấp những thuận lợi và khó khăn cùng những điểm cần được lưu tâm khi học cách pha chế trà sữa để khởi nghiệp. Hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và phát triển ra được nhiều ý tưởng mới và hiệu quả hơn. 

Chúc các bạn thành công!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thuý Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ