HÀNH TRÌNH TÌM LẠI ĐAM MÊ SAU 3 NĂM “LẠC ĐƯỜNG” CỦA CÔ GÁI TRẺ

“Bỏ nghề làm tóc sau 3 năm gắn bó và chọn nghề chăm sóc da là một ngã rẽ hoàn toàn mới trong cuộc đời em. Đây là một quyết định đúng đắn và em sẽ trau dồi, phát triển nghề hơn nữa chứ sẽ không bao giờ em bỏ nghề” – Đó chính là tâm sự của Hà Kiều Trang, một cô chủ nhỏ đầy quyết đoán và bản lĩnh.

Từ cô thợ cắt tóc lành nghề

Sinh năm 1997 tại Bình Dương, với tuổi đời còn rất trẻ nhưng Hà Kiều Trang đã sớm phải vật lộn với cuộc sống mưu sinh hằng ngày. Sau khi học xong trung học ở quê, cô gái chọn cho mình một con đường đi hoàn toàn khác với bạn bè đó chính là lựa chọn học nghề. Nghề đầu tiên mà cô bén duyên cùng đó chính là nghề cắt tóc – 1 nghề khá nhàn nhã và phù hợp với các bạn gái.

hoc spa o dau

Với vốn thông minh sẵn có cộng với sự chịu thương chịu khó của mình, trong suốt thời gian học nghề tóc cô luôn chăm chỉ học tập và thực hành trên mẫu thật. Ngoài thời gian học cùng thầy cô, bạn bè thì cô còn lên mạng tìm tòi, học hỏi các kiểu tóc mới sau đó thực hành theo. Và sau bao cố gắng, miệt mài học tập thì cô đã trở thành một thợ cắt tóc chuyên nghiệp.

Có được cái nghề trong tay, Trang ngày đêm làm việc để có thể tự trang trải và lo liệu cho cuộc sống của mình. Và sau 3 năm làm nghề, số tiền lương mà cô kiếm được hàng tháng vẫn luôn là mơ ước của nhiều người, thế nhưng dường như cô vẫn chưa hài lòng với điều đó và trong sâu thẳm trái tim của cô vẫn còn đau đáu về 1 điều mơ hồ nào đó và luôn bị nó thôi thúc mà chính bản thân cô cũng không hề biết.

Cho đến một ngày, khi cô tới spa của một người chị, thấy vẻ chăm chú, say mê làm việc của chị, cộng với những đường di tay điêu luyện trên đôi môi, đôi lông mày của khách thì cô mới nhận ra đây mới chính là con đường mà mình sẽ đi trong suốt những năm tháng sau này.

Sau khi nhận ra niềm đam mê đích thực của mình là thẩm mỹ, Trang đã nhanh chóng “bỏ việc” và tìm hiểu về nghề chăm sóc da mặt. Viên gạch đầu tiên mà cô xây dựng cho đam mê của mình đó chính là lựa chọn một ngôi trường để theo học, và Seoul Academy chính là nơi cô gửi gắm ước mơ của mình.

Sau khi ghi danh vào lớp chăm sóc da chuyên nghiệp của cô Lê Thị Thảo, Trang đã dành hết tâm trí của mình tìm hiểu nghề và thực hành thường xuyên để có thể nâng cao tay nghề.

Kết thúc khóa học với tấm bằng hạng ưu trong tay, cô có thể dễ dàng tìm cho mình một công việc tại 1 spa nào đó với mức thu nhập ổn định. Thế nhưng với mơ ước được làm chủ của mình, cô đã về quê tự làm để trau dồi thêm tay nghề, kinh nghiệm. Và sau khi đã chuẩn bị đủ mọi hành trang thì cô gái Kiều Trang đã “khăn gói” trở lại Bình Dương để thực hiện giấc mộng làm cô chủ nhỏ của mình.

Không muốn phụ thuộc kinh tế quá nhiều vào bố mẹ để mở cơ sở riêng, Trang đã hợp tác cùng một bạn học cùng lớp là Phạm Ngọc Yến (sinh năm 2000, Cần Thơ) mở 1 cơ sở chăm sóc da tại Bình Dương

dao tao spa

Bước đầu khi mới mở cơ sở chăm sóc da, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn từ việc thuê mặt bằng cho đến lượng khách hàng, rồi kinh nghiệm chưa nhiều,… nhưng cô cùng người bạn đồng hành của mình đã không ngại khó, ngại khổ và luôn đồng lòng để vượt qua mọi sóng gió. Và giờ đây, mặc dù chỉ mới đi vào hoạt động được hơn 1 tháng nhưng cô đã thu hồi vốn và còn thu về được khá nhiều lợi nhuận.

Chia tay Trang, chúc cho cô cùng người bạn của mình luôn chân cứng đá mềm để vượt qua mọi con sóng thử thách và chúc cho cơ sở của cô sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.