Nghề làm bánh có tương lai không? Mức lương nghề bánh

Font size
  • Default
  • Bigger
()

Trên thị trường đang phát triển với nhiều ngành học nghề khác nhau, trong đó có nghề làm bánh. Vì thế mà nhiều người thường thắc mắc liệu nghề làm bánh có tương lai không và lương nghề làm bánh có đủ sống? Dưới đây Seoul Academy sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan về nghề làm bánh chuyên nghiệp hiện nay.

Nghề làm bánh có tương lai không?

Tùy thuộc sự quyết tâm và định hướng phát triển để có câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề này. Tuy nhiên, nếu đam mê và có sự nỗ lực, đây chắc chắn là lựa chọn hợp lý để phát triển. Nghề này có tương lai và đem đến cơ hội việc làm tốt. Bạn có nhiều sự lựa chọn để tạo thu nhập ổn định, thậm chí là mức lương cao từ nghề làm bánh. 

Do đó, việc lựa chọn học nghề bánh để phát triển tương lai là đúng đắn nếu bạn có niềm yêu thích với nền ẩm thực nói chung và làm bánh nói riêng. Quan trọng nhất là sự quyết tâm của bạn đối với nghề này nếu muốn thành công và đạt được thành tựu. 

Nghề làm bánh và những lợi thế cơ hội việc làm hiện nay

Với xu hướng phát triển của ngành ẩm thực ngày nay, nghề làm bánh đã trở thành mảng dịch vụ được nhiều người ưa chuộng nhất. Bên cạnh đó, các nhà hàng, khách sạn 5 sao dần dần mở rộng nhiều dịch vụ để thu hút khách du lịch, trong đó phải kể đến nghề làm bánh. Vì vậy, nhiều khách sạn được mở ra nhưng lại thiếu nhân lực về mảng làm bánh. 

Họ cần tuyển dụng những người thợ làm bánh có chuyên môn, tay nghề cao, tinh thần học hỏi cao và luôn tận tâm với công việc. Chính vì thế, nhiều người thường có quan niệm và thắc mắc rằng làm nghề bánh liệu có phải là đúng hướng và thực sự có tương lai. 

Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng theo đuổi đam mê nghề làm bánh lại mang lại nhiều lợi thế và cơ hội việc làm cho người thợ làm bánh hiện nay. Các cơ hội việc làm và lợi ích khi làm nghề bánh được thể hiện rõ qua những sự thật dưới đây.

Nghề làm bánh đem lại thu nhập cao

Đầu tiên, nghề làm bánh giúp cho người thợ có một mức thu nhập ổn định đến cao. Bởi vì theo thống kê thị trường việc làm cho thấy hiện nay đang thiếu các nhân lực có kinh nghiệm trong nghề làm bánh. Vì thế, với mức lương từ 6- 9 triệu đồng, các thợ làm bánh có thể chi trả các chi phí trong cuộc sống. Nếu hỏi nghề làm bánh có tương lai không, câu trả lời chắc chắn là CÓ. 

Nghề làm bánh thực sự mang lại tương lai hiệu quả
Nghề làm bánh thực sự mang lại tương lai hiệu quả

Tuy nhiên, trải qua nhiều năm kinh nghiệm và học hỏi, tay nghề của người thợ được nâng cao và việc kiếm tiền cũng trở nên dễ dàng hơn. Mức thu nhập của người theo nghề bánh sẽ được tăng dần tùy thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng. 

Chính vì vậy, một tháng với mức lương nghề làm bánh từ hàng chục triệu đồng là điều quá đơn giản đối với những công việc như bếp bánh chính và chuyên môn bánh.

Làm giàu với nhiều mô hình kinh doanh

Khi trở thành một người làm bánh chuyên nghiệp, người thợ dễ dàng tự kiếm thêm thu nhập dễ dàng hơn. Bởi khi đã nắm chắc trong tay kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn và sở hữu đầu óc sáng tạo, bạn dễ dàng tạo ra nhiều loại bánh khác nhau. 

Từ đó, xây dựng riêng những công thức bánh độc quyền và có thể thành lập thương hiệu cho bản thân. Nghề làm bánh không chỉ làm việc tại các nhà hàng, khách sạn mà bạn vẫn có thể tự mở thêm nhiều khóa học để tăng thêm thu nhập.

Dễ dàng làm giàu với nhiều mô hình kinh doanh
Dễ dàng làm giàu với nhiều mô hình kinh doanh

Thực chất, nghề làm bánh mang lại nhiều lợi thế cho nhiều người không chỉ riêng cho thợ làm bánh chuyên môn mà bất cứ đối tượng nào cũng có thể kiếm thêm thu nhập từ nghề làm bánh. Vì vậy, đáp án chắc chắn là có nếu được hỏi nghề làm bánh có tương lai không. 

Cơ hội làm việc ở nước ngoài

Nghề làm bánh không chỉ phát triển tại Việt Nam mà còn phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới. Ngày nay, nhiều học viên tham gia vào các khóa học làm bánh tại các trường và trung tâm để nhận chứng chỉ nghề nghiệp sang nước ngoài lập nghiệp. Bởi vì mức lương ở nước ngoài chênh lệch so với Việt Nam, cho nên họ đã chọn theo đuôi nghề làm bánh ở các nước trên thế giới. 

Thu nhập cao khi làm việc tại nước ngoài
Thu nhập cao khi làm việc tại nước ngoài

Khi đặt chân đến với vùng trời mà bạn yêu thích, bạn sẽ dễ dàng chạm tới ước mơ mà mình theo đuổi hơn. Làm việc tại nước ngoài đem lại thu nhập khủng từ nhân viên phụ bếp đến chuyên gia sáng tạo bánh. Bên cạnh đó, bạn còn được làm việc trong một môi trường làm việc vô cùng chuyên nghiệp và thỏa thức sáng tạo ra những công thức làm bánh mới. 

Mức lương nghề làm bánh của các vị trí là bao nhiêu?

Nghề làm bánh mang lại nhiều lợi thế cho nhiều người như dễ dàng ổn định công việc, không yêu cầu bằng cấp, mức lương nghề làm bánh hấp dẫn khi trở thành nhân viên chính thức của các khách sạn cao cấp. Dưới đây là mức lương nghề làm bánh của các vị trí mà bạn có thể tham khảo và cũng là đáp án cho câu hỏi nghề làm bánh có tương lai không. 

  • Phụ bếp bánh: Mức lương dao động từ 5 – 7 triệu đồng/ tháng.
  • Đầu bếp bánh: Đầu bếp có kinh nghiệm từ một năm trở lên sẽ từ 7 – 8,5 triệu/ tháng.
  • Tổ trưởng bếp bánh: Mức lương dao động của vị trí này là 10 triệu đồng và được nhận thêm nhiều phụ cấp hấp dẫn khác
  • Bếp trưởng bếp bánh: Mức lương từ 20 triệu trở lên/ tháng.
  • Chủ tiệm bánh: Mức thu nhập 50 triệu/ tháng

Trước khi kiếm được tiền được với nghề làm bánh bạn phải tìm được nơi địa chỉ học làm bánh ở hà nội, tphcm uy tín học được các kiến thức từ cơ bản để làm được các món bánh cơ bản

Những khó khăn của người làm bánh

Đằng sau mức lương nghề làm bánh vài chục triệu là những khó khăn mà người thợ làm bánh phải chịu đựng. Thực chất, khi làm nghề nào cũng vất vả và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm làm việc. Không có công việc nào là dễ dàng và bắt đầu mức mức thu nhập khủng. Đằng sau đó là những tâm tư và nỗi lòng của nghề làm bánh không thể nói ra.

Luôn làm việc với định kiến nghề bánh không có tương lai 

Trong những năm về trước, khi mà mọi thứ chưa phát triển như bây giờ, những người theo đuổi đam mê nghề làm bánh gặp không ít khó khăn. Tại thời điểm đó, các máy móc chưa được phát minh ra nhiều như bây giờ. Vì thế, quá trình sản xuất ra sản phẩm rất lâu chưa kể đến mức bánh bán ra với giá thấp. Do đó, họ thường thắc mắc “ nghề làm bánh có tương lai không”.

Ngày nay khi các máy móc được sản xuất ồ ạt và bất cứ cá nhân nào cũng có thể sở hữu chiếc máy làm bánh tại nhà. Các cửa hàng bán bánh cũng được hình thành lên càng nhiều. Nhờ vào công nghệ thông tin 4.0 phát triển mà đã giúp các cửa hàng bánh tiêu thụ bánh nhanh hơn.

Nghề làm bánh là nghề có tương lai cao
Nghề làm bánh là nghề có tương lai cao

Họ đã nhân cơ hội này để quảng cáo những sản phẩm bánh của cửa hàng để bán online và cung cấp các khóa học làm bánh để tăng thêm nhu nhập. Vì thế, định kiến “ nghề bánh không có tương lai” là không hoàn toàn chính xác.

Tính sáng tạo nghệ thuật và kiên nhẫn cao

Mỗi khách hàng sẽ có những sở thích và khẩu vị khác nhau buộc phải thợ làm bánh phải thường xuyên sáng tạo để cho ra các sản phẩm mới. Bởi lẽ trên thị trường có nhiều cơ sở chuyên cung cấp các loại bánh khiến cho nhiều cửa hàng gặp khó khăn trong kinh doanh. 

Người thợ làm bánh cần phải sáng tạo không ngừng
Người thợ làm bánh cần phải sáng tạo không ngừng

Chính vì vậy, người thợ làm bánh thường xuyên cập nhật những xu thế nổi tiếng trên thị trường để tăng khả năng thu hút với khách hàng. Bên cạnh đó, để trở thành một người thợ làm bánh, bạn cũng cần phải có tính kiên trì và nhẫn nại trong mọi tình huống. Ở thời điểm hiện tại, không ai chịu thay đổi sẽ bị bỏ lại ở phía sau.

Thời gian làm việc không ổn định

Thực ra, nghề làm bánh không giống thời gian như các công việc khác. Vì thế mà thời gian làm việc của người thợ làm bánh thường không ổn định. Có một số ngày công việc ít thì sẽ nhẹ nhàng. Tuy nhiên, trong những dịp lễ lớn, người thợ cần phải thức khuya để chuẩn bị bánh đầy đủ phục vụ mọi khách hàng.

Nhìn chung, nghề làm bánh cũng có những áp lực và nhiều vấn đề khiến người thợ đôi lúc muốn bỏ cuộc. Đây cũng là lý do nhiều người thắc mắc nghề làm bánh có tương lai không.

Bởi vì lương nghề làm bánh tùy thuộc vào nhiều thứ.Vì vậy, hãy nên nhìn lại những thành quả xây dựng đến hôm nay, những người thợ nên cố gắng hơn chút nữa để trở nên thành công hơn.

See also: Tại sao đầu bếp thường nóng tính?

Chưa kể đến các khóa học nâng cao sẽ có mức học phí cao hơn. Khi đã mở cửa hàng, bạn cần chuẩn bị một số vốn để mở cửa hàng và sắm những thiết bị và nguyên liệu phục vụ quy trình làm bánh. Vì thế, để kiếm được đồng lương nghề làm bánh thực sự không hề dễ dàng.

Trên đây là những thông tin liên quan về công việc làm bánh và mức lương nghề làm bánh mà bạn có thể tham khảo. Đáp án cho câu hỏi nghề làm bánh có tương lai không đã có. Làm công việc làm bánh cần phải có những tính sáng tạo, kiên nhẫn mới thành công trong tương lai.

Gợi ý những yếu tố ảnh hưởng chi phí học nghề làm bánh

/5 ( vote)

No reviews yet!

author-mobile
stock

Nguyen Thuy Hang

Head of Instructor, Skin Care - Spa at Seoul Academy International Aesthetic Training System with over 12 years of experience in Skin Care, Swiss Cidesco Aesthetic Certificate 2011, Body Cibtac Singapore Advanced Certificate, Asian Beauty Industry Association Jury.

COMMENT (0 comments)
ARTICLES ON THE SAME TOPIC
RELATED VIDEOS
WHAT THE PRESS SAY ABOUT US
youth
youth
legal life
24h
vnexpress
channel 14
vietbao
long time
EVENT ACTIVITIES