Tất cả các thông tin về du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

So với nhiều quốc gia trên thế giới, ẩm thực của Hàn Quốc được đánh giá là rất nổi bật, gây được sự lan tỏa lớn và nhận được sự yêu thích từ đông đảo mọi người. Do đó, du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc cũng đang là xu hướng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Nếu bạn cũng đang mong muốn học nghề tại Hàn Quốc, hãy cùng lưu lại những thông tin hữu ích được bài viết dưới đây chia sẻ. 

Những lợi ích nhận được khi du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến bởi nền ẩm thực rất đa dạng và phong phú với hàng ngàn món ăn đặc sắc. Đây cũng là một trong những nét văn hóa của quốc gia hoa anh đào giúp tạo sức hút cho giới trẻ trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Lựa chọn nghề nấu ăn, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. 

Cơ hội công việc rộng mở cùng mức thu nhập ổn định

Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ của nền ẩm thực Hàn Quốc đã kích thích nhu cầu học hỏi những cách nấu món Hàn của nhiều bạn trẻ yêu thích ẩm thực. Biểu hiện rõ nét nhất chính là việc bạn có thể dễ dàng gặp được những cửa hàng đồ ăn Hàn Quốc tại khắp mọi nơi tại đường phố Việt Nam. Từ đó, xu hướng du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc cũng phát triển mạnh mẽ hơn, nhận được sự yêu thích của rất nhiều người ở nhiều độ tuổi khác nhau. 

Đầu bếp món Hàn có cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở
Đầu bếp món Hàn có cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở

Lựa chọn du học nghề nấu ăn tại chính Hàn Quốc, bạn sẽ được đào tạo bài bản về những nguyên liệu đặc trưng và cách chế biến những món ăn của quốc gia này. Với nền ẩm thực phát triển từ lâu đời, văn hóa món ăn tại Hàn Quốc chứa đựng rất nhiều điều thú vị. Học tập tại nơi đây, bạn sẽ được rèn luyện tay nghề kỹ càng và thành thục, đảm bảo cho con đường công việc tương lai của bản thân. 

Là một đầu bếp nấu món Hàn, bạn có được những cơ hội nghề nghiệp tại Hàn Quốc, tại Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào mà bạn mong muốn. Tùy theo mong muốn và khả năng của bản thân, bạn có thể cân nhắc lựa chọn nơi làm việc phù hợp với mình. Đây cũng là một trong những lý do giúp học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc nhận được sự yêu thích rất lớn từ mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Bạn có thể tìm kiếm công việc làm bếp tại nhiều quốc gia
Bạn có thể tìm kiếm công việc làm bếp tại nhiều quốc gia

Hiện nay, mức thu nhập của một đầu bếp tại Hàn Quốc thuộc top đầu của quốc gia này. Tại Việt Nam, với sự yêu thích và xuất hiện liên tục của các cửa tiệm đồ Hàn, bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm cho mình một công việc ưng ý cùng mức lương ổn định. 

Ưu đãi về học phí và thời gian đào tạo ngắn

Mức học phí phải chăng cũng là một trong những lợi ích mà lựa chọn học nghề nấu ăn đem đến cho các bạn trẻ so với học tập các chuyên ngành khác. Hiện nay, các trường cao đẳng có đào tạo chuyên ngành nấu ăn tại Hàn Quốc có mức học phí rất ưu đãi. Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều ưu đãi miễn hoặc giảm học phí cho du học sinh. 

Thời gian học nghề nấu ăn ngắn, từ 2 - 2.5 năm
Thời gian học nghề nấu ăn ngắn, từ 2 – 2.5 năm

Thời gian đào tạo nghề nấu ăn tại Hàn Quốc là tương đối ngắn. Chỉ sau khoảng thời gian từ 2 – 2.5 năm, bạn đã có được trong tay chứng chỉ nghề và tìm kiếm công việc phù hợp. Trong quá trình học, bạn cũng sẽ được tạo điều kiện đi làm để vừa tích lũy kinh nghiệm, vừa có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. 

Có cơ hội định cư lâu dài tại Hàn Quốc

Hàn Quốc tạo điều kiện thuận lợi nhất trong chuyển đổi visa du học sinh (visa D4-6) sang chế độ visa E7 cho những người lao động có tay nghề. E7 là một dạng visa dành cho những bạn có nhu cầu ở lại làm việc lâu dài tại quốc gia này. Visa này chỉ thường được cấp cho một số lĩnh vực nghề nghiệp nhất định, trong đó có nghề nấu ăn. 

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo nghề bếp và nhận được chứng nhận từ trường đào tạo, bạn có thể đăng ký xin visa E7 để được ở lại làm việc tại Hàn Quốc. Đây được xem là một lợi thế rất lớn đối với những bạn có mong muốn định cư lâu dài tại “xứ sở kim chi”.

Điều kiện và giấy tờ cần có để được đi du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia phát triển, do đó, đây là điểm đến của rất nhiều bạn trẻ từ khắp mọi nơi trên thế giới để đến học tập và trải nghiệm. Quốc gia này cũng có rất nhiều chính sách để thu hút nhân tài đến học tập và làm việc. Để việc du học được diễn ra thuận lợi, bạn cần đảm bảo đáp ứng các điều kiện cơ bản và chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết. 

Những điều kiện cơ bản

Để đi du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc, bạn trẻ chỉ cần đảm bảo những điều kiện sau đây:

  • Nam hoặc nữ trong độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi
  • Đã hoàn thành chương trình đào tạo bậc trung học phổ thông (có giấy chứng nhận tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông) và có điểm trung bình tốt nghiệp là 5.0/10.0
  • Biết tiếng Hàn cơ bản, trình độ Topik-1 level 2 hoặc Klat 2
  • Có sức khỏe tốt, không mắc phải các bệnh truyền nhiễm như cúm A, viêm phổi do virus Covid-19, viêm gan B, HIV, lao phổi,…
  • Không có tiền án, tiền sự trước đó
  • Không thuộc những trường hợp bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc
  • Không có người thân từng nhập cư bất hợp pháp vào Hàn Quốc
  • Có tài chính ổn định, ít nhất 10.000USD trong tài khoản khi nhập cư vào Hàn Quốc. Điều kiện này được đặt ra là nhằm mục đích đảm bảo sinh hoạt của du học sinh trong quá trình học nghề nấu ăn tại quốc gia này
Tài chính ổn định là một điều kiện bắt buộc để được du học Hàn Quốc
Tài chính ổn định là một điều kiện bắt buộc để được du học Hàn Quốc

Đây là những điều kiện cơ bản mà bạn phải đáp ứng được để có được cơ hội du học chuyên ngành nấu ăn tại Hàn Quốc. Ngoài ra, tùy vào những trường học mà bạn lựa chọn để học nghề, bạn sẽ cần phải đáp ứng thêm các điều kiện do trường đặt ra. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì những điều kiện do các trường xây dựng thêm thường không quá khắt khe. 

Những giấy tờ cần chuẩn bị

Để con đường du học của bản thân được diễn ra thuận lợi, việc tìm hiểu cẩn thận những giấy tờ cần thiết là điều rất quan trọng. Dưới đây là những loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị sẵn sàng trong hồ sơ du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc bao gồm:

  • Giấy khai sinh (bản sao, đã được công chứng chứng thực trong thời gian 06 tháng);
  • Giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân;
  • Sổ hộ khẩu;
  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và bản sao học bạ trung học phổ thông;
  • Sơ yếu lý lịch;
  • Hộ chiếu của bản thân và của người bảo lãnh;
  • Giấy chứng nhận không có tiền án, tiền sự tại quốc gia sở tại;
  • Giấy khám sức khỏe tại các trung tâm theo chỉ định của Lãnh sự quán Hàn Quốc.
Sơ yếu lý lịch cá nhân là một trong những giấy tờ bạn cần chuẩn bị
Sơ yếu lý lịch cá nhân là một trong những giấy tờ bạn cần chuẩn bị

Du học chuyên ngành nấu ăn tại Hàn Quốc, bạn được học những gì?

Ẩm thực Hàn Quốc là rất đa dạng và phong phú với nhiều món ăn được chế biến bởi nhiều cách thức khác nhau. Học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc, bạn sẽ được đào tạo bài bản những kiến thức làm bếp của một đầu bếp món Hàn chuyên nghiệp. Các nội dung học bao gồm:

  • Các nguyên liệu và những cách thức chế biến món ăn phổ biến tại Hàn Quốc
  • Cách xây dựng thực đơn và kết hợp những nguyên liệu phù hợp với từng phong cách ẩm thực Hàn Quốc
  • Cách trang bị và sắp xếp các thiết bị, dụng cụ nhà bếp phù hợp với từng mô hình phòng bếp
  • Cách vận hành một nhà bếp nấu món Hàn
Nội dung học bao gồm tìm hiểu những nguyên liệu và cách thức chế biến món ăn phổ biến tại Hàn Quốc
Nội dung học bao gồm tìm hiểu những nguyên liệu và cách thức chế biến món ăn phổ biến tại Hàn Quốc

Xem thêm: Du học nghề Hàn Quốc – Top 5 ngành nghề du học nghề phổ biến tại Hàn

Trường đào tạo nghề nấu ăn tại Hàn Quốc uy tín và chất lượng

Để giúp các bạn du học sinh có được môi trường học tập chất lượng, lựa chọn trường học cũng là một yếu tố rất quan trọng. Tại Hàn Quốc hiện nay, có rất nhiều các trường Cao đẳng, Đại học có đào tạo chuyên ngành đầu bếp món Hàn. Dưới đây là một số những ngôi trường có mở các lớp đào tạo nghề nấu ăn cho du học sinh để bạn trẻ tham khảo và lựa chọn. 

Trường Cao đẳng Yeungjin

Cao đẳng Yeungjin hiện đang là một trong những ngôi trường tại Hàn Quốc có chương trình đào tạo chuyên ngành nấu ăn cho các du học sinh từ nhiều nơi trên thế giới. Ngôi trường này nằm tại tỉnh Daegu, một trong những khu vực phát triển tại quốc gia này. 

Học nghề nấu ăn tại trường Cao đẳng Yeungjin
Học nghề nấu ăn tại trường Cao đẳng Yeungjin

Yeungjin nhận được huy chương hạng nhất trong tất cả các ngôi trường cao đẳng tại Hàn Quốc có tỷ lệ sinh viên tìm kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, Yeungjin cũng đã lọt vào top 1% các ngôi trường tại Hàn Quốc được ưu tiên cấp visa. Do đó, đây chính là một ngôi trường rất phù hợp dành cho các bạn trẻ mong muốn du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc.  

Trường cao đẳng Yeungjin có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ kinh nghiệm vững vàng và nhiệt huyết với công việc. Lựa chọn học tập tại nơi đây, bạn sẽ không phải thất vọng về chất lượng đào tạo nhận được. Bên cạnh đó, trường cũng đang có rất nhiều chính sách miễn giảm học phí cho các bạn du học sinh, từ đó giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí. 

Trường Cao đẳng Kunjang

Trường Cao đẳng Kunjang là gợi ý tiếp theo các bạn trẻ có thể tìm hiểu và lựa chọn để học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc. Ngôi trường này thuộc top 27 những trường nghề chất lượng tại “xứ sở kim chi” với cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập thân thiện và đạt chuẩn quốc tế. Chuyên ngành làm bếp chính là một trong những thế mạnh đào tạo của trường Cao đẳng Kunjang.

Trường Cao đẳng Kunjang - ngôi trường với thế mạnh đào tạo nghề bếp được cả nước công nhận
Trường Cao đẳng Kunjang – ngôi trường với thế mạnh đào tạo nghề bếp được cả nước công nhận

Tọa lạc tại tỉnh Gunma, trường Cao đẳng Kunjang tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn du học sinh. Mức sống và sinh hoạt tại nơi đây không quá cao, giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định. Bên cạnh đó, trường cũng hỗ trợ phương tiện di chuyển cho các bạn sinh viên, đồng thời có những ưu đãi về học phí với các mức 30%, 50%, 100%,…

Trường Cao đẳng Sejong

Ngôi trường tiếp theo các bạn trẻ có thể quan tâm khi đi du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc là trường Cao đẳng Sejong. Ngôi trường này ra đời từ năm 2002, tọa lạc tại tỉnh Gyeonggi-do và là một trong những ngôi trường được đặt trung tâm hướng nghiệp cho các bạn trẻ. Hiện nay, trường cao đẳng Sejong đã nhận được sự đánh giá cao về chất lượng đào tạo nghề cho các bạn trẻ tại Hàn Quốc và quốc tế.

Trường Sejong có cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại
Trường Sejong có cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại

Với thế mạnh đào tạo chuyên ngành nấu ăn khách sạn, trường Cao đẳng Sejong nhiều năm liền nhận được sự khen ngợi từ Bộ Giáo dục Hàn Quốc về chất lượng đầu ra. Các buổi học được xây dựng khoa học, xen lẫn giữa các buổi học lý thuyết và thực hành, giúp học viên nhanh chóng nâng cao được tay nghề. Mức học phí tại trường cũng rất phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.  

Trường Cao đẳng Suseong

Trường Cao đẳng Suseong được thành lập từ năm 1967 và là một trong những ngôi trường đào tạo nghề danh tiếng tại Hàn Quốc. Năm 2013, trường chính thức mở cửa đón các du học sinh đến học tập và nghiên cứu, từ đó, nơi đây đã trở thành ngôi trường được nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới yêu thích. Đây cũng là một điểm đến chất lượng dành cho những bạn du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc.

Trường Cao đẳng Suseong
Trường Cao đẳng Suseong

Để tạo môi trường học tập chuyên nghiệp, thoải mái và đầy đủ cho các bạn sinh viên, trường Cao đẳng Suseong rất chú trọng đến cơ sở vật chất. Hệ thống các lớp học khang trang, được trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc đáp ứng cho nhu cầu học tập. Các lớp học được tổ chức với nội dung học tập sáng tạo, giúp các bạn dễ dàng tiếp thu và nắm vững kiến thức của ngành.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, trường Cao đẳng Suseong đã xây dựng hệ thống ký túc xá hiện đại trong khuôn viên trường. Mọi điều kiện cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày đều được chuẩn bị chu đáo, giúp các bạn học viên thêm yên tâm khi học tập.

Những lưu ý khi du học nghề nấu ăn tại “xứ sở kim chi”

Du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích như cơ hội việc làm rộng mở, mức thu nhập cao và ổn định, … Để giúp việc du học được thuận lợi, bạn trẻ cần lưu ý chứng chỉ tiếng Hàn, về những trường có đào tạo nấu ăn cho du học sinh,… Sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn thêm yên tâm trên chặng hành trình mới của bản thân.

Hiện nay, các chương trình du học nghề nấu ăn đều yêu cầu các bạn trẻ có được chính chỉ Topik-1 level hoặc Klat 2. Nếu chưa có chứng chỉ trước khi du học, bạn sẽ được học tập tại chính trường đào tạo nghề. Tuy nhiên, để rút ngắn thời gian học tại Hàn Quốc, bạn nên học và thi chứng chỉ từ trong nước. 

Tham gia học chứng chỉ Topik-1 trước khi du học giúp bạn tiết kiệm thời gian
Tham gia học chứng chỉ Topik-1 trước khi du học giúp bạn tiết kiệm thời gian

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ về những ngôi trường tại Hàn Quốc có đào tạo chuyên ngành nấu ăn và có chương trình đào tạo dành cho các du học sinh. Hiện nay, tại quốc gia này có đến hơn 400 ngôi trường Đại học, Cao đẳng nghề lớn nhỏ, nhưng không phải ngôi trường nào cũng được mở cửa đón sinh viên từ các quốc gia khác. Tìm hiểu thật kỹ sẽ giúp bạn nhanh chóng ổn định và theo học nghề tại “xứ sở kim chi” này.

Lời kết

Nếu bạn có niềm đam mê với ẩm thực Hàn Quốc và mong muốn trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp, du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc chắc chắn là lựa chọn phù hợp. Có tay nghề và trình độ chuyên môn vững vàng, bạn sẽ dễ dàng chinh phục được ước mơ của bản thân. Seoul Academy chúc bạn sẽ tìm được cho mình một môi trường học tập phù hợp và nhanh chóng thành công trong tương lai nhé!

Ngoài ra, nếu bạn có niềm đam mê với các công thức nấu ăn ngon hãy tham khảo ngay Bí quyết vào bếp của Seoul Academy.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay