Du học Canada nên học ngành gì? TOP 10 ngành nghề nên học

Du học Canada mang đến nhiều cơ hội phát triển sau này. Tuy nhiên để có được tương lai rộng mở, trước tiên mọi người cần chọn ngành học phù hợp. Vậy du học Canada nên học ngành gì để có công việc tốt sau này, tăng cơ hội định cư? Hãy cùng Seoul Academy tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề du học ở Canada qua các nội dung dưới đây.

Vì sao nên du học Canada?

Canada, một trong những đất nước với nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Người ta lựa chọn du học Canada trước tiên vì sự lớn mạnh, hiện đại của quốc gia nay. Học tập tại đây, du học sinh sẽ được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, những kiến thức chuyên sâu. Cùng với đó là điều kiện học tập đầy đủ, trang thiết bị, vật chất hiện đại.

Du học Canada được nhiều người Việt lựa chọn
Du học Canada được nhiều người Việt lựa chọn

Du học Canada còn đặc biệt được ưu tiên bởi cơ hội phát triển sau khi ra trường là rất lớn. Những du học sinh khi tốt nghiệp về nước dễ dàng tìm được công việc mức lương cao. Hay một bộ phận các ngành học còn tạo điều kiện cho du học sinh định cư, phát triển ngay chính quốc gia này. Đây là những nguyên nhân hàng đầu nhiều người nhất là ở Việt Nam lựa chọn du học Canada.

Du học Canada nên học ngành gì? Top 11 ngành nghề dễ xin việc và định cư

Với những ai mới định hướng đến Canada học tập hẳn sẽ rất băn khoăn về ngành học phù hợp. Dưới đây là các ngành đào tạo được nhiều du học sinh lựa chọn du học ở quốc gia này.

Du học ngành quản trị kinh doanh

Một trong những lĩnh vực được nhiều du học sinh chọn đó là quản trị kinh doanh. Các ngành về quản trị kinh doanh luôn hợp xu hướng, mang đến nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.. Đặc biệt là một quốc gia phát triển về kinh tế, kiến thức mà du học sinh Canada được tiếp nhận đặc biệt tiên tiến và chuyên sâu. Khi tốt nghiệp ra trường họ dễ dàng trở thành các chuyên gia, được các doanh nghiệp đặc biệt chú trọng. 

Ngành quản trị kinh doanh rất hấp dẫn hiện nay
Ngành quản trị kinh doanh rất hấp dẫn hiện nay

Du học ngành bác sĩ

Nếu muốn có cơ hội định cư lại Canada lựa chọn học ngành bác sĩ là vô cùng phù hợp. Nhóm người làm lĩnh vực liên quan đến y tế luôn được quốc gia này ưu tiên chú trọng. Đặc biệt trong giai đoạn như hiện tại những người làm về y tế, nhất là các bác sĩ có cơ hội rất lớn được giữ lại làm việc.

Do đó chọn học du học ngành bác sĩ ở Canada sẽ mang đến một tương lai rộng mở. Thậm chí nếu không chọn ở lại quốc gia này, khi về nước các du học sinh tốt nghiệp ngành bác sĩ cũng không phải lo về vấn đề việc làm hay mức thu nhập sau này.

Du học ngành bác sĩ mang đến cơ hội định cư cao
Du học ngành bác sĩ mang đến cơ hội định cư cao

Du học ngành Công nghệ thông tin

Du học Canada nên học ngành gì không thể bỏ qua công nghệ thông tin. Đây là một trong những lĩnh vực rất được chú trọng. Các kỹ sư tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin mà đặc biệt là du học từ nước ngoài luôn được các đơn vị tuyển dụng đánh giá cao. Không chỉ vậy, mức thu nhập của người làm trong lĩnh vực này cũng luôn ở mức mơ ước của nhiều người.

Ngành công nghệ thông tin cũng có nhiều sự lựa chọn chuyên ngành khác nhau cho mọi người như kỹ sư phần mềm, kỹ sư máy tính, trí tuệ nhân tạo…

Du học ngành Công nghệ thông tin
Du học ngành Công nghệ thông tin

Du học ngành truyền thông

Nếu chưa biết du học Canada nên học ngành gì mọi người có thể tham khảo ngành truyền thông. Như mọi người đều biết, hiện nay đang là giai đoạn bùng nổ truyền thông. Việc du học ở Canada giúp du học sinh tiếp cận một trong những nền truyền thông tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể trở thành những chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, nhà báo… Và mức lương của những người làm trong lĩnh vực này cũng đặc biệt cao, không phải lo về khoảng thu nhập sau này.

Khoa học vật lý và năng lượng tái tạo

Các ngành liên quan đến vật lý học, năng lượng tái tạo ở Việt Nam còn rất mới. Tuy nhiên đây lại là một trong những ngành được nhiều người lựa chọn du học ở Canada. Với việc lĩnh vực tái tạo năng lực phát triển, đặc biệt được chú trọng để đáp ứng nhu cầu người dùng, cơ hội của du học sinh khi tốt nghiệp ngành này là rất cao. Không chỉ vậy hầu hết các kỹ sư liên quan đến vật lý, năng lượng tái tạo đều có mức lương cao, dễ được nhận định cư lại ở Canada.

Liên quan đến nhóm ngành đào tạo này có thể kể đến các ngành học nổi tiếng như Vật lý học, thiên văn học, địa chất học, năng lượng tái tạo…

Khoa học vật lý và năng lượng tái tạo là ngành học hấp dẫn
Khoa học vật lý và năng lượng tái tạo là ngành học hấp dẫn

Ngành quản trị du lịch và khách sạn

Ngành quản trị du lịch và khách sạn là ngành học thích hợp cho những ai có nhu cầu du học tại Canada. Chương trình đào tạo của các trường tại quốc gia này đặc biệt chuyên sâu, cung cấp đa dạng kiến thức về quản trị, lên kế hoạch, định hướng phát triển. Người tốt nghiệp ngành quản trị du lịch và khách sạn ở các trường tại Canada luôn được đánh giá cao về trình độ chuyên môn.

Khi về nước họ dễ dàng được các tập đoàn, doanh nghiệp lớn về du lịch, khách sạn lựa chọn. Và lĩnh vực này này cũng đang rất phát triển ở Việt Nam nên các nhân tài tốt nghiệp trường nước ngoài luôn được ưu ái mức lương cao, đáng mơ ước.

Ngành quản trị nhân lực

Du học Canada nên học ngành gì mọi người có thể tham khảo ngành quản trị nhân lực. Đây là một trong những ngành mà các năm gần đây đặc biệt thu hút nhiều lao động. Quản trị nhân lực được đào tạo bởi các trường tại Canada chất lượng cao, kiến thức chuyên sâu và đội ngũ những chuyên gia hàng đầu thế giới hướng dẫn. Các sinh viên được học tập trong môi trường năng động, nhiều những trải nghiệm thực tế giúp sinh viên có đủ kiến thức lẫn kỹ năng cần thiết.

Tốt nghiệp ngành quản trị nhân lực ở các trường của Canada mọi người có thể yên tâm về vấn đề việc làm sau này. Các doanh nghiệp cũng như công ty tại Việt Nam đang rất khát đội ngũ chuyên gia quản trị nhân lực chuyên nghiệp, kiến thức tiên tiến được đào tạo từ nước ngoài.

Ngành quản trị nhân lực thu hút nhiều người lựa chọn
Ngành quản trị nhân lực thu hút nhiều người lựa chọn

Du học ngành thương mại điện tử

Một trong những ngành được nhiều người lựa chọn khi du học Canada đó là thương mại điện tử. Ngành này ở các trường của Canada chủ yếu hướng dẫn nội dung liên quan đến kinh tế, internet, quản trị… Thương mại điện tử được đánh giá có rất nhiều triển vọng trong tương lai, cơ hội việc làm là rất cao. Song song đó các chuyên gia thương mại điện tử từ nước ngoài trở về cũng luôn được ưu tiên lương ở mức cao.

Quản lý tài chính

Quản lý tài chính liên quan đến các công việc về quản lý nguồn vốn, doanh thu cùng các khoản chi tiêu của doanh nghiệp. Du học Canada nên học ngành gì mọi người có thể lựa chọn ngành này. Không chỉ ở Canada mà nhiều du học sinh Việt cũng chọn ngành quản lý tài chính khi du học nhiều nước khác.

Học quản lý tài chính rất hợp xu hướng, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng nhân lực của các doanh nghiệp. Dù là sinh viên mới tốt nghiệp về nước vẫn có thể tìm được công việc với mức lương cao.

Du học Canada ngành quản lý tài chính
Du học Canada ngành quản lý tài chính

Chuyên gia tâm lý

Chuyên gia tâm lý hay tâm lý học cũng là đáp án lý tưởng cho những ai muốn du học ở Canada. Đất nước sở hữu đông các chuyên viên hàng đầu về lĩnh vực tâm lý, giảng dạy tại các trường Đại học. Học ngành về tâm lý nhìn chung rất thú vị, mang đến cái nhìn sâu xa về tâm lý con người, những vấn đề thường gặp và các cách khắc phục.

Người học tâm lý tổ nghiệp có thể trở thành các chuyên gia, bác sĩ tâm lý hoặc nhiều những ngành nghề khác. Đây cũng là lĩnh vực khát nhân lực và nhìn chung mức thu nhập rất cao.

Ngành tâm lý học rất đáng để theo đuổi
Ngành tâm lý học rất đáng để theo đuổi

Du học ngành điều dưỡng

Bác sĩ thường yêu cầu tuyển sinh rất cao và không phải du học sinh nào cũng đủ điều kiện. Nếu mọi người vẫn muốn làm việc trong lĩnh vực y tế có thể tham khảo ngành điều dưỡng. Có rất nhiều các trường Đại học đào tạo ngành điều dưỡng tại Canada. Học điều dưỡng nhìn chung cơ hội việc làm cũng là rất cao. Giống như bác sĩ, các điều dưỡng viên tay nghề cao cũng có cơ hội được định cư ở Canada là rất lớn.

Xem thêm: Có nên du học ngành chăm sóc sắc đẹp ở nước ngoài hay không?

Những thông tin liên quan đến du học Canada nên biết

Bên cạnh chọn ngành học còn rất nhiều các vấn đề quan trọng khác mà mọi người cần chuẩn bị nếu muốn du học Canada. Dưới đây là một vài các câu hỏi được đa phần các du học sinh thắc mắc hiện nay.

Du học Canada chi phí bao nhiêu?

Canada là một trong những quốc gia với chi phí du học tương đối đắt đỏ. Mức phí còn tuỳ thuộc vào ngành học cũng như cách chi tiêu của từng người. Tuy nhiên theo chia sẻ từ nhiều du học sinh, mọi người trung bình sẽ phải chi khoảng từ 500 triệu đến 600.000 triệu đồng mỗi năm.

Du học Canada cần rất nhiều kinh phí
Du học Canada cần rất nhiều kinh phí

Điều kiện du học Canada là gì?

Du học Canada cần nhiều những điều kiện khác nhau nên không phải du học sinh nào cũng có thể sang học. Một vài những điều kiện cơ bản mà mọi người phải đảm bảo như:

  • Có bằng tốt nghiệp THPT cho cấp học Đại học.
  • Đảm bảo điều kiện về visa và các giấy tờ liên quan.
  • Đảm bảo đủ điều kiện về kinh tế trong suốt thời gian học.
  • Tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên.

Xin visa du học Canada bao lâu?

Để du học Canada trước tiên mọi người cần xin được visa. Thông thường thời gian xét duyệt visa sẽ trong khoảng 3 đến 4 tháng. Do đó mọi người nên tính toán thời gian nhập học để tranh thủ xin visa sớm.

Seoul Academy vừa giải đáp cho mọi người các vấn đề liên quan đến câu hỏi du học Canada nên học ngành gì. Nhìn chung nếu có điều kiện kinh tế việc du học đến quốc gia sẽ giúp tương lai rộng mở hơn. Tuỳ theo sở trường cũng như sở thích mà mọi người có thể chọn ngành học sao cho phù hợp.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thuý Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ