Địa chỉ dạy cắt tóc học phí rẻ đảm bảo chất lượng

()

Các khóa dạy cắt tóc học phí rẻ hay thậm chí là miễn phí liên tục thu hút nhiều sự quan tâm từ giới trẻ. Tuy vậy, cùng với đó là nhiều phản hồi tiêu cực như mất thời gian, không chất lượng… Bạn đã hiểu rõ về các khóa dạy cắt tóc học phí rẻ? Cùng Seoul Academy hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Địa chỉ dạy cắt tóc học phí rẻ và chất lượng

Địa chỉ dạy cắt tóc học phí rẻ đảm bảo chất lượng

Tại sao có các chương trình dạy cắt tóc học phí rẻ?

Trước tình hình kinh tế và xã hội chuyển biến không ngừng như hiện nay, nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao. Theo đó, chăm sóc và tạo kiểu tóc trở thành một ngành dịch vụ tiềm năng đáng được quan tâm. Trong khi đó, nguồn nhân lực và người thợ làm tóc lành nghề lại không đủ để đáp ứng nhu cầu. Đó là lý do nhiều khóa học nghề xuất hiện nhiều trên thị trường.

Có những chương trình dạy học cắt tóc giá rẻ do thiếu hụt nhân lực lao động trẻ
Có những chương trình dạy học cắt tóc giá rẻ do thiếu hụt nhân lực lao động trẻ

Xem thêm: Học nghề tóc có khó không?

Xuất phát từ nhu cầu xã hội, nhiều trung tâm đào tạo nghề, salon tóc tổ chức dạy nghề. Thông quá nhiều phương tiện như quảng cáo, mạng xã hội, Youtube… bạn có thể tìm thấy những thông tin khóa học này. Do đó, những chiến dịch thu hút học viên như dạy cắt tóc học phí rẻ cũng trở nên phổ biến hơn. Đây cũng là yếu tố đánh vào tâm lý học viên hiệu quả hiện nay.

Bên cạnh mục đích thu hút lao động và nâng cao chất lượng nhân sự làm nghề tóc. Rất nhiều địa chỉ dạy cắt tóc học phí rẻ hoặc miễn phí là một mô hình lừa đảo trá hình. Học phí bỏ ra ít nhưng không học hỏi được nhiều, thậm chí là trở thành lao động miễn phí. Khiến học viên thực sự quan tâm các khóa học vừa mất thời gian và tiền bạc mà không đáp ứng nhu cầu học việc của mình.

Thực hư chuyện dạy học cắt tóc học phí rẻ đảm bảo chất lượng?

Tùy chương trình giảng dạy học cắt tóc và thời lượng khóa học mà mức học phí có thể giảm đến mức nào. Xuất phát từ mục đích thương mại và đào tạo nhân lực, những chương trình này mang lại những hiệu quả marketing nhất định. Học viên sau khi tốt nghiệp đạt chuẩn còn là nhân lực bổ sung vào những vị trí còn thiếu trong hệ thống trung tâm.

Học phí của dạy học cắt tóc giá rẻ tương ứng với nội dung và thời lượng khóa học

Lại nói, học phí cắt tóc rẻ sẽ đi cùng nội dung đào tạo và chất lượng có phần hạn chế. Các khóa học dạy cắt tóc học phí rẻ thường sẽ có chương trình đào tạo cơ bản ngắn ngày (dưới 3 tháng). Hoặc chương trình học chỉ bao gồm một hoặc một vài kỹ năng làm tóc như: cắt – tạo kiểu, gội – nhuộm – phối màu, duỗi – uốn – tạo kiểu… Do đó, thời gian học ngắn nhưng học viên vẫn sẽ nhận được chất lượng đào tạo tốt tại những cơ sở uy tín.

Tuy vậy, nhiều cơ sở đào tạo giảm mức học phí quá rẻ để thu hút những học viên “nhẹ dạ cả tin”. Thay vào đó, chương trình học không chất lượng, thời gian không đảm bảo hoặc bắt học viên phụ việc vặt tại salon. Là học việc nhưng đồng thời cũng là thợ phụ “làm việc miễn phí” cho các cơ sở này. Do đó, bạn nên có sự chọn lọc và sáng suốt khi quyết định chọn các khóa học rẻ hiện nay.

Chi phí ở đâu để các cơ sở duy trì việc dạy học cắt tóc giá rẻ?

Xuất phát từ nhiều lý do mà các cơ sở tổ chức các khóa dạy làm tóc học phí rẻ. Thậm chí, nhiều khóa học có mức học phí quá thấp khiến học viên lo lắng về việc bản thân có gặp phải cơ sở đào tạo “ảo”. Vậy, chi phí ở đâu để cơ sở duy trì các khóa học dạy cắt tóc học phí rẻ?

Thứ nhất, dạy nghề với học phí rẻ thường là khóa học có chương trình ngắn, nội dung đào tạo ít. Do đó, mức đầu tư của trung tâm cho các khóa học cũng có phần ít hơn so với thông thường.

Thứ hai, mức học phí thấp thu hút được nhiều học viên tham gia khóa học. Chiến dịch marketing với chương trình giảm học phí này thu hút nhiều sự quan tâm từ giới trẻ. Đặc biệt là lao động phổ thông thiếu kinh nghiệm và có điều kiện kinh tế khó khăn. Từ đó, số lượng học viên tham gia tăng lên giúp trung tâm vẫn sẽ đảm bảo được mức doanh thu của trung tâm/salon.

Khóa dạy cắt tóc học phí rẻ cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp
Khóa dạy cắt tóc học phí rẻ cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp

Thứ ba, học viên đăng ký các khóa dạy học cắt tóc học phí rẻ thường sẽ cam kết làm việc tại hệ thống salon của trung tâm. Chương trình như sự đầu tư để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho các salon liên kết. Với những khóa học này, dù học phí rẻ hơn mức thông thường nhưng chất lượng đào tạo vẫn được đảm bảo.

Có nên theo học các khóa học phí rẻ?

Xuất phát từ mục đích phí thương mại, những khóa học cắt tóc học phí giá rẻ vẫn sẽ đảm bảo chất lượng đào tạo học viên. Cụ thể, chích sách này nhằm thu hút người học nghề, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực lành nghề làm việc các hệ thống các salon tóc. Do đó, thời lượng nhanh chóng, hiệu quả sẽ mang lại chất lượng đào tạo nghề tóc nhất định.

Học phí rẻ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và giải quyết vấn đề khó khăn về kinh tế. Chương trình học thường ngắn, giải quyết một vấn đề nhất định của dịch vụ làm tóc. Giúp bạn nhanh chóng có được kinh nghiệm thực tế để làm việc ngay tại các salon tóc. Tuy vậy, các khóa học ngắn với học phí rẻ chỉ giải quyết những vấn đề trước mắt. Để có chỗ đứng vững vàng cùng sự uy tín trong nghề, bạn cần có sự đầu tư hơn nữa vào các khóa học chuyên nghiệp và nâng cao.

Những lưu ý khi chọn các khóa dạy học cắt tóc học phí rẻ

Học phí một khóa học nghề làm tóc là vấn đề được cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên nhiều yếu tố. Chúng bao gồm từ chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng, bồi dưỡng giảng viên đến chi phí duy trì lớp học, dịch vụ quảng cáo, chăm sóc học viên… Do đó, khóa học chất lượng sẽ đi với một mức học phí tương ứng phù hợp. Vì lẽ đó, bạn nên có sự cân nhắc về mức độ hợp lý của mức độ “rẻ” của học phí.

Cân nhắc về mức độ hợp lý của học phí
Cân nhắc về mức độ hợp lý của học phí

Để tránh tình trạng lừa đảo mất tiền khi đăng ký các khóa dạy cắt tóc học phí rẻ, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng về thông tin khóa học. Tìm hiểu rõ lý do mức học phí được giảm thấp đến vậy. Hỏi rõ hơn về các điều kiện khác như cam kết làm việc tại đơn vị trong khoảng thời gian nhất định… Hoặc, nội dung chương trình cùng thời lượng khóa học kéo dài bao lâu? có phù hợp với học phí?

Đặc biệt, trước những thông tin quảng cáo dạy nghề học phí rẻ hay miễn phí, bạn nên “giữ đầu lạnh”. Tránh để bản thân rơi vào tâm lý được lời, được hời trước những cơ sở đào tạo này. Từ đó, giúp bản thân hạn chế được những rủi ro khi gặp những trung tâm “mát tay trong lĩnh vực marketing”.

Seoul Academy – đơn vị đào tạo nghề tóc chất lượng, uy tín

Seoul Academy là một trung tâm dạy nghề cắt tóc đã và đang định hình được uy tín tại Việt Nam. Với hơn 30 chi nhánh và trung tâm đào tạo nghề lĩnh vực làm đẹp, Seoul Academy hiện có mặt trên khắp các tỉnh thành nước ta. Qua lịch sử hoạt động, chúng tôi tin rằng một chương trình đào tạo chất lượng cần đi với mức học phí phù hợp nhất.

Seoul Academy - đơn vị đào tạo nghề tóc uy tín
Seoul Academy – đơn vị đào tạo nghề tóc uy tín

Xem thêm: Khóa học dạy nghề tóc chuyên nghiệp

Bằng sự cân nhắc cẩn thận tất cả các khoản chi phí từ giảng viên, giáo trình, cơ sở hạ tầng… Seoul Academy có gợi ý mức học phí tối ưu nhất. Ngoài ra, trung tâm còn có tổ chức các khóa học cơ bản, giúp học viên tiết kiệm thời gian và học phí, nhanh chóng có “nghề” để làm việc. Đồng thời, tích hợp nhiều chương trình học để học viên nhận nhiều khuyến mãi khi đăng ký combo khóa học.

Đặc biệt, Seoul Academy cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào trong quá trình đào tạo. Giúp người học chủ động và an tâm hơn khi đăng ký tham gia các khóa học nghề cắt tóc tại đây.

Dạy cắt tóc học phí rẻ đang là chương trình quảng cáo nhận được nhiều sự quan tâm trên các diễn đàn internet. Tuy vậy, khi không có sự cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng về điều kiện và nội dung đào tạo, học viên rất dễ gặp những trung tâm “ảo”. Thay vào đó, một trung đào tạo nghề tóc uy tín cần có chất lượng đào tạo tốt nhất đi cùng với học phí tốt nhất.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ