Đi thi đánh giá năng lực mang theo gì?

()

Đi thi đánh giá năng lực mang theo gì là câu hỏi được rất nhiều các bạn sinh trên khắp cả nước đặc biệt quan tâm. Kỳ thi năng lực được xem là một trong những kỳ thi quan trọng, là cột mốc ghi nhận quá trình “đèn sách” trong suốt 12 năm học của mỗi bạn trẻ. Tìm hiểu và chuẩn bị thật đầy đủ những dụng cụ, thiết bị cần thiết sẽ giúp các sĩ tử thêm yên tâm và thoải mái để đạt được kết quả thi cử tốt nhất. 

Kỳ thi đánh giá năng lực là gì?

Kỳ thi đánh giá năng lực là một trong những kỳ thi được tất cả các bạn học sinh rất quan tâm. Đây là một kỳ thi do đơn vị là Đại học Quốc gia chủ trì tổ chức nhằm mục đích lựa chọn được những bạn trẻ có thành tích học tập xuất sắc để tuyển thẳng vào đào tạo. Kỳ thi này hằng năm được tổ chức một lần duy nhất, vào khoảng thời gian cuối tháng 5, đầu tháng 6, trước kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông khoảng 01 tháng. 

Kỳ thi năng lực là kỳ thi rất quan trọng đối với các bạn học sinh
Kỳ thi năng lực là kỳ thi rất quan trọng đối với các bạn học sinh

Đây là dịp giúp cho các bạn học sinh thể hiện bản thân mình qua một kỳ thi có chất lượng cao. Bài kiểm tra được xây dựng kỹ lưỡng, bao gồm các câu hỏi thuộc đa dạng các lĩnh vực khác nhau nhằm đánh giá khả năng nhạy bén. Do đó, người tham gia kỳ thi năng lực cũng bao gồm những bạn trẻ học giỏi toàn diện và có nhu cầu học Đại học tại các ngôi trường thuộc hệ thống Đại học Quốc gia. 

Nếu hoàn thành tốt kỳ thi đánh giá năng lực, bạn đã có thể nắm chắc trong tay cơ hội trở thành sinh viên, theo học tại ngôi trường bản thân yêu thích. Đồng thời, bạn cũng sẽ không phải trải qua kỳ tốt nghiệp để có cạnh tranh các suất học tập tại trường. Thay vào đó sẽ là tâm lý nhẹ nhàng và thoải mái hơn so với những bạn bè đồng trang lứa khác. 

Đi thi đánh giá năng lực mang theo gì, những điều sĩ tử nên biết

Kỳ thi đánh giá năng lực được tổ chức rất khắt khe, với nhiều điều kiện về việc tổ chức và tham gia. Những vật dụng, thiết bị các bạn sĩ tử được phép mang vào phòng thi cũng được kiểm soát rất kỹ lưỡng nhằm đảm bảo tính trung thực và chính xác của kỳ thi. Tìm hiểu tổng quan về những vật dụng các bạn trẻ được phép mang vào phòng thi đánh giá năng lực để phục vụ cho việc thi cử sẽ giúp các sĩ tử thêm tự tin.

Kỳ thi năng lực tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh hay Đại học Quốc gia Hà Nội hằng năm được tổ chức rất chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt tại khâu rà soát những vật dụng thí sinh dự thi được đưa vào phòng thi để đảm bảo kết quả của kỳ thi. Những vật dụng đi thi đánh giá năng lực mang theo gì cơ bản nhất để bạn trẻ có thể tham khảo và chuẩn bị bao gồm:

Giấy tờ tùy thân là món đồ không thể thiếu khi tham gia kỳ thi năng lực
Giấy tờ tùy thân là món đồ không thể thiếu khi tham gia kỳ thi năng lực
  • Giấy tờ tùy thân: Căn cước công dân (bản chính) và Giấy báo dự thi của chính thí sinh. Đây là hai loại giấy tờ cơ bản để đảm bảo bạn trẻ được bước chân vào vòng thi. Để tránh trường hợp chủ quan dẫn đến quên giấy tờ, bạn nên chủ động chuẩn bị từ trước, đồng thời có thể nhờ người thân, cha mẹ kiểm tra một lượt trước khi di chuyển đến địa điểm thi.
  • Các vật dụng cần thiết: bút bi, bút chì, thước kẻ, compa, bút chì đen ngòi lớn, cục tẩy (cục gôm), Atlat Địa lý Việt Nam do Nhà xuất bản Giáo dục xuất bản. 
Các dụng cụ học tập cần thiết
Các dụng cụ học tập cần thiết
  • Đối với thiết bị là máy tính cầm tay để giúp hỗ trợ tính toán, thí sinh cần đảm bảo dụng cụ này không có chức năng soạn văn bản hay đi kèm thẻ nhớ. Một số dòng máy tính gợi ý để bạn trẻ lựa chọn như: Casio Fx500, Casio Fx570-MS, Casio VN570-Plus, VinaCall-570,…
Máy tính cầm tay là vật dụng quan trọng, giúp bạn thi cử đạt kết quả cao
Máy tính cầm tay là vật dụng quan trọng, giúp bạn thi cử đạt kết quả cao

Đi thi năng lực không được phép mang theo những gì?

Bên cạnh những đồ dùng đi thi đánh giá  năng lực mang theo gì, các sĩ tử cũng cần tìm hiểu và biết rõ những vật dụng không được mang vào phòng thi. Đây cũng là công việc rất quan trọng, giúp bạn thể hiện sự chỉn chu và tự tin, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi này. Những vật dụng cơ bản bị cấm đem vào phòng thi bao gồm:

  • Các loại giấy được sử dụng trong phòng thi, bao gồm giấy trắng, giấy nháp,…. 
  • Bút xóa dạng nước hoặc bút xóa dạng kéo đều bị cấm mang vào và sử dụng trong kỳ thi đánh giá năng lực. 
  • Các loại vũ khí hoặc chất dễ gây cháy chắc chắn khiến bạn không được mang vào phòng thi để tránh gây ảnh hưởng không an toàn đến điểm tổ chức thi.
Các loại đồ uống có chứa chất kích thích không được phép mang vào phòng thi
Các loại đồ uống có chứa chất kích thích không được phép mang vào phòng thi
  • Các loại chất kích thích như trà hoặc cafe cũng sẽ được mang vào bên ngoài. Bạn có thể mang theo 
  • Các phương tiện, máy móc có chức năng ghi âm và ghi hình như là camera, điện thoại, máy ghi âm,… cũng sẽ không được đồng ý.
  • Các loại tài liệu khác nhau liên quan đến nội dung của bài thi tuyển.

Nếu các sĩ tử cố tình mang theo vật dụng này vào phòng thi và bị phát hiện, bạn ngay lập tức sẽ bị lập biên bản và đình chỉ thi. Điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng rất lớn đối với những bước đi trong tương lai của bản thân. Do đó, hãy là thí sinh trung thực và nỗ lực hết mình để vượt qua kỳ thi. 

Xem thêm: Cách làm bài thi điểm cao cho các sĩ tử

Những yếu tố khác giúp bạn hoàn thành tốt kỳ thi

Để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi năng lực, bên cạnh việc xác định đi thi đánh giá năng lực mang theo gì, những lưu ý về tâm lý, trang phục,… cũng giữ vai trò rất cần thiết. 

Bình tĩnh và tự tin

Các bạn sĩ tử hãy đảm bảo giữ cho bản thân một tâm lý thật sẵn sàng và thoải mái nhất để có thể hoàn thành kỳ thi. Thay vì đặt ra những áp lực vô hình và lo sợ khi kỳ thi sắp đến, bạn hãy chiến đấu hết mình để bản thân không bị nuối tiếc khi có kết quả của kỳ thi. 

Ngủ sớm sẽ giúp các bạn học sinh có được tâm lý thoải mái khi bước vào kỳ thi
Ngủ sớm sẽ giúp các bạn học sinh có được tâm lý thoải mái khi bước vào kỳ thi

Dành thời gian nghỉ ngơi thay vì cố ép ôn tập

Các bạn trẻ đừng cố ép bản thân phải học vào những ngày cuối cùng trước khi đi thi. Đây là một trong những thói quen xấu mà rất nhiều bạn đang mắc phải. Điều này sẽ dễ dẫn đến sự kiệt sức của bộ não, ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình học tập, ôn thi của bạn. 

Thay vào đó, hãy thực hiện những hoạt động giải trí lành mạnh như đi chơi cùng gia đình, xem phim hoặc nghe nhạc nhẹ nhàng. Đồng thời, các sĩ tử cũng cần lưu ý phải nghỉ ngơi thật sớm trước ngày thi để giúp bạn nạp đủ năng lượng cần thiết. Có như vậy, bạn mới có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Chọn trang phục phù hợp trong ngày thi

Trang phục khi đi thi cũng là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến tâm lý của các bạn trẻ, đồng thời giúp thu hút thêm nhiều may mắn. Bạn hãy lựa chọn những bộ trang phục gọn gàng và chỉn chu để cảm thấy tự tin hơn khi tham gia kỳ thi. Gợi ý trang phục để các bạn trẻ tham khảo chính là quần áo đi học hằng ngày, hoặc quần tây kết hợp áo sơ mi mà bạn yêu thích.

Ăn sáng giúp bạn có đủ năng lượng để hoàn thành tốt kỳ thi
Ăn sáng giúp bạn có đủ năng lượng để hoàn thành tốt kỳ thi

Dùng bữa sáng với đầy đủ dinh dưỡng

Ăn sáng đầy đủ trước khi tham gia kỳ thi đánh giá năng lực cũng là một lưu ý rất quan trọng nhưng không phải sĩ tử nào cũng chú trọng. Việc ăn no sẽ giúp bộ não hoạt động minh mẫn hơn, từ đó sẽ giúp bạn suy nghĩ thông suốt và thuận lợi hơn trong việc trả lời các câu hỏi. Nhờ đó, sẽ giúp các bạn trẻ sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

Đi thi đánh giá năng lực mang theo gì là một trong những thắc mắc được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu gần đây. Đây là một trong những yếu tố quan trọng, giúp quyết định kết quả thi đánh giá năng lực của các bạn trẻ. Hy vọng với những thông tin hữu ích mà bài viết chia sẻ, các bạn học sinh cùng các bậc phụ huynh sẽ thêm chủ động và an tâm hơn, chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi quan trọng này.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ