Da giả học phun xăm là gì? Giá bao nhiêu? Các loại da giả phổ biến

()

Trong quá trình học phun xăm, da giả là dụng cụ chuyên dụng không thể thiếu. Đây cũng là loại da giả tập phun xăm giúp học viên thực hành, rèn luyện tay nghề phun xăm trước khi tiến hành phun xăm trên mẫu thật, người thật. Nếu chưa thực sự am hiểu về da giả học phun xăm cũng như tác dụng, các loại da giả phổ biến hay lưu ý khi sử dụng da giả thì bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.

Da giả học phun xăm là gì?

Có thể hiểu rằng da giả học phun xăm là sản phẩm chuyên dụng được sản xuất từ silicon, có cấu trúc như da thật và được sử dụng chủ yếu trong các quy trình điêu khắc, phun xăm thẩm mỹ. Thông thường, những học viên hay những người mới theo nghề phun xăm sẽ tập luyện phun xăm mày, môi, mí trên da giả. Điều này giúp học viên nâng cao kỹ năng, kỹ thuật cần thiết trước khi tiến hành phun xăm trên mẫu thật.

Hiện nay, các loại da giả xuất hiện nhiều trên thị trường với đa dạng loại da giả. Một số loại phổ biến hiện nay như da giả 3D tập phun xăm môi, mày, mí hay da bột tập khắc, da trắng trơn,…

Da giả học phun xăm là sản phẩm chuyên dụng được sử dụng trong các quy trình điêu khắc, phun xăm thẩm mỹ
Da giả học phun xăm là sản phẩm chuyên dụng được sử dụng trong các quy trình điêu khắc, phun xăm thẩm mỹ

Lợi ích của da giả tập phun xăm

Sử dụng da giả học phun xăm để nâng cao kỹ năng và tay nghề điêu khắc, phun xăm thẩm mỹ của những người mới học. Cụ thể, thực hành phun xăm trên da giả nhiều giúp học viên thành thục thao tác, biết được điểm yếu của bản thân cũng như thử nghiệm các loại dụng cụ, máy móc phun xăm mới.

Thành thục thao tác

Để hạn chế những lỗi kỹ thuật khi phun xăm, học viên phải luyện tập với da giả học phun xăm đầu tiên. Khi đó, các thao tác khi phun xăm của bạn sẽ thành thục hơn, dễ dàng kiểm soát máy, thiết bị phun xăm và ít gặp lỗi hơn khi thực hiện trên mẫu thật, người thật. 

Da giả có tác dụng như thế nào khi học phun xăm?

 • Giúp nâng cao tốc độ phun xăm.
 • Tìm được vị trí đặt tay thuận để thuận tiện hơn khi phun xăm.
 • Cách xử lý, giải quyết lỗi hay trường hợp khó khi phun xăm.
 • Biết cách chọn đầu kim phù hợp với loại da.

Hiểu rõ điểm yếu của bản thân

Khi thường xuyên dùng da giả tập phun xăm để rèn luyện tay nghề, bạn sẽ dần phát hiện, tìm thấy điểm yếu của bản thân. Từ những điểm yếu này, bạn cần rút kinh nghiệm và tránh lặp lại những vấn đề, tình trạng xăm môi, mày, mí của khách.

Thực hành trên da giả thường xuyên giúp học viên nhận ra được điểm yếu và khắc phục dễ dàng
Thực hành trên da giả thường xuyên giúp học viên nhận ra được điểm yếu và khắc phục dễ dàng

Thử nghiệm máy móc, thiết bị phun xăm mới

Một trong những lợi ích đến từ da giả chính là thay thế mẫu thật để thử nghiệm máy móc, thiết bị phun xăm mới. Mỗi loại máy sẽ có cách cầm khác nhau nên cách kiểm soát máy cũng khác nhau. Vậy nên, khi bạn thay đổi máy phun xăm thì bạn nên sử dụng da giả để phun xăm trước tiên. Điều này cũng giúp bạn hạn chế gặp lỗi sai khi dùng máy móc mới.

Các loại da giả học phun xăm phổ biến hiện nay 

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại da giả học phun xăm. Vậy nên, bạn phải cân nhắc chọn mua loại da giả phù hợp với loại máy, loại kim, vị trí xăm để có được kết quả phun xăm đẹp sau này.

Da giả trơn silicon

Da giả học phun xăm loại trơn silicon là sản phẩm chuyên dụng trong phun xăm được sử dụng phổ biến nhất cho đến nay. Đặc điểm dễ nhận dạng loại da này là bề mặt da được thiết kế như mặt phẳng, kích thước tương đương với cỡ giấy A5 (14.5cm*19.5cm). Đặc biệt, da giả trơn silicon có 2 màu trắng và hồng giúp học viên dễ hình dung khi lên màu cho môi, mày phù hợp với từng loại da với khách hàng hơn.

Loại da này có độ đàn hồi rất tốt vì được làm từ silicon, sờ vào thấy mềm mịn và khó bị thùng khi dùng kim phun xăm. Da có độ đàn hồi cao, không gây kích ứng cho người dùng nên được nhiều cơ sở đào tạo phun xăm và học viên lựa chọn.

Loại da giả trơn silicon là da giả học phun xăm phổ biến nhất
Loại da giả trơn silicon là da giả học phun xăm phổ biến nhất

Da giả 3D tập phun xăm môi

Da 3D xăm môi là loại da giúp học viên tiết kiệm được thời gian vẽ khung môi chuẩn hoặc chưa thành thạo về kỹ năng vẽ khung môi. Đây là dụng cụ có khung môi sẵn, có dáng môi 3D nổi lên tương tự cấu trúc của môi thật trên khuôn mặt.

Khi muốn luyện tập chuyên về kỹ năng phun môi, bạn nên sử dụng loại da giả 3D tập phun xăm môi này. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn sử dụng với tần suất nhiều, dẫn đến lạm dụng và bị phụ thuộc. Vì ngoài kỹ thuật phun xăm, bạn cần phải luyện tập cách tự vẽ khung môi để trở thành thợ phun xăm giỏi.

Da 3D xăm môi là loại da giúp học viên tiết kiệm được thời gian vẽ khung môi
Da 3D xăm môi là loại da giúp học viên tiết kiệm được thời gian vẽ khung môi

Da giả 3D dạng khuôn mặt

Da giả 3D dạng khuôn mặt là phiên bản nâng cấp của loại da giả 3D phun môi. Đây là loại da giả chuyên dụng được làm từ chất liệu cao cấp với các bộ phận như mắt, mũi, môi và chân mày mô phỏng khuôn mặt người. Khi sử dụng loại này, học viên có thể thao tác một lúc 3 loại phun xăm bao gồm mí, mày, môi. 

Tuy nhiên, nhược điểm của loại da giả 3D tập phun xăm này là giá thành khá cao nên ít khi được sử dụng phổ biến như 2 loại da trên.

Giá thành của da giả 3D khuôn mặt khá cao
Giá thành của da giả 3D khuôn mặt khá cao

Đầu ma nơ canh silicon mềm

Sau khi đã thực hành phun xăm trên da giả trơn, da giả 3D thì bạn có thể thực hành phun xăm trên đầu ma nơ canh silicon mềm trước làm thợ phun xăm chính. Tuy giá thành khá đắt nhưng chất liệu và mô phòng của sản phẩm này rất tốt, tạo cảm giác chân thực giống như đang phun xăm trên mẫu thật. Từ đó, bạn có thể kiểm soát tốt cách cầm máy, đi kim cũng như các kỹ thuật khác khi phun xăm môi, mày, mí.

Đặc biệt, bạn có thể tháo gỡ phần môi, mắt để thay thế phần cũ để rèn luyện tiếp.

Da giả đầu ma nơ canh mô phỏng khuôn mặt người chân thực nhất khi xăm
Da giả đầu ma nơ canh mô phỏng khuôn mặt người chân thực nhất khi xăm

Các bước thực hành với da giả tập phun xăm

Để thực hành phun xăm da giả 3D tập phun xăm hay các loại da giả khác, bạn cần đi theo quy trình 4 bước sau:

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ phun xăm bao gồm máy móc phun xăm, mực tập phun xăm, da giả học phun xăm, dầu vệ sinh da giả.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn gắn đầu kim phù hợp vào máy phun xăm để chuẩn bị phun.
 • Bước 3: Điều chỉnh cách cầm máy chuẩn, chấm mực tập phun xăm và bắt đầu đi đường nét chậm rãi trên da giả. Theo thời gian, bạn tăng tốc độ lên.
 • Bước 4: Sử dụng dầu vệ sinh da giả để lau đi phần mực dư cần xoá. Như vậy, bạn đã hoàn thành tác phẩm của mình.

Trên đây là quy trình 4 bước phun xăm thẩm mỹ khi tập phun xăm trên da giả. Phun môi, mày, mí sẽ có những kỹ thuật đi kim khác nhau, bạn có thể tham khảo phần dưới đây.

Để nâng cao tay nghề, đăng ký ngay khóa học phun xăm chất lượng tại Seoul Academy.

Hướng dẫn kỹ thuật phun xăm chuẩn trên da giả 

Sau khi nắm được quy trình phun xăm thẩm mỹ chuẩn, những kỹ thuật phun xăm trên da giả là điều mà bạn không nên bỏ qua. Đây cũng là cách để những bạn mới học tạo ra những sản phẩm phun xăm, điêu khắc đẹp nhất.

 • Di chuyển kim trên da một góc 45 độ là yêu cầu bắt buộc khi cầm máy phun xăm. Điều này giúp đầu kim có thể tiếp xúc với môi tốt hơn. Tay của kỹ thuật viên cũng có điểm tỳ để kiểm soát tốc độ và độ sâu của kim phun xăm.
 • Đi kim hình ziczac: Đối với xăm môi, điều cần lưu ý là bạn nên đi kim hình ziczac từ viền môi vào trong để mực phun được rải đều hơn. 
 • Đi kim hình bầu dục: Khi phun môi trên da giả ở vị trí khóe môi, bạn thực hiện kỹ thuật đi kim theo hình bầu dục để mực bám đều hơn. Nếu như quen dần khi tập luyện trên da giả, bạn sẽ tự tin hơn khi xăm môi của khách hàng.
Luyện tập kỹ thuật phun xăm trên da giả giúp bạn tự tin hơn khi tiến hành xăm môi trên người thật
Luyện tập kỹ thuật phun xăm trên da giả giúp bạn tự tin hơn khi tiến hành xăm môi trên người thật
 • Điều chỉnh độ sâu kim ở mức 0.3mm: Độ sâu kim sẽ quyết định đến mức độ thành công của kỹ thuật phun xăm. Vậy nên, thực hành xăm trên da giả thì bạn cần canh đủ độ sâu từ 0.3mm. Tuyệt đối, không nên đưa kim sâu hơn.
 • Thời gian phun xăm chuẩn từ 45-60 phút: Điều này đảm bảo để môi, mày hay mí không bị tổn thương khi phun xăm. Bạn  phải rèn luyện kỹ thuật này đến khi đạt được tốc độ nhanh nhất mới được xăm trên mẫu thật.

Giá da giả bao nhiêu? 

Trên thị trường hiện nay, tùy vào thiết kế, chất liệu mà da giả được bán với rất nhiều giá thành khác nhau, dao động từ 7.000 – 50.000 đồng/ 1 tấm da. Các loại da 3D hay đầu ma nơ canh có giá thành cao hơn da trơn thông thường.

Với giá thành này, học viên có thể dễ dàng chọn mua loại da phù hợp nhu cầu học tập cũng như điều kiện kinh tế của bản thân.

Cần thực hành số lượng da giả bao nhiêu trước khi lên người thật?

Thực hành phun xăm mày, môi, mí trên da giả là hoạt động cần được lặp lại nhiều để nâng cao tay nghề học viên. Ngoài ra, đây cũng là cách để bạn nhận ra ưu và nhược điểm của mình khi học phun xăm, từ đó dễ dàng sửa đổi giúp tay nghề tốt hơn. Hơn nữa, phun xăm trên da giả là cách để nhiều kỹ thuật viên thử nghiệm máy móc, dụng cụ phun xăm, kim xăm, mực xăm mới.

Vậy nên, học viên cần thực hành phun xăm trên da giả khoảng 4-5 miếng trước khi lên người thật. Trung bình 1 miếng da sẽ xăm được 8-10 cặp chân mày hoặc môi, mí. Tuỳ vào khả năng, tay nghề của mỗi người mà số lượng da giả học phun xăm phải tăng lên. Học viên sau quá trình phun xăm da giả nhiều sẽ lên tay nghề nhanh hơn, dễ kiểm soát đi kim và máy phun xăm hơn.

Lưu ý: Nếu bỏ qua giai đoạn tập phun xăm trên da giả hoặc tập luyện ít, không đủ số lượng thì bạn rất dễ gặp lỗi, run tay khi xăm trên da người thật. Ngoài ra, khi mắc phải lỗi thì bạn cũng không kịp thời xử lý được, dễ gây ra tai nạn và tổn thương đến khách hàng.

Cách lựa chọn da giả tốt, chất lượng

Da giả được ví như là bạn đồng hành với học viên học phun xăm. Cách lựa chọn da giả tốt, chất lượng và phù hợp với từng loại kỹ thuật phun xăm sẽ giúp bạn luyện tập tay nghề hiệu quả hơn

 • Đối với cách lựa chọn da giả xăm chân mày, bạn nên chọn loại da cứng hơn để có độ bám màu tốt hơn.
 • Đối với loại da phun xăm môi thì da nên có độ đàn hồi cao để bạn có thể nảy mục, màu môi lên môi mịn hơn cũng như hạn chế lực đi kim quá sâu. Thông thường, da giả học xăm môi là loại da giả 3D hình môi, khuôn mặt,…
 • Khi bạn học khắc sợi chân mày thì da bột là lựa chọn phù hợp nhất, giúp kiểm soát lực đi của kim.

Lưu ý khi sử dụng da giả học phun xăm

Sử dụng da giả học phun xăm và thực hành thường xuyên giúp kỹ thuật viên mới vào nghề nâng cao tay nghề hơn. Bên cạnh đó, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý khi sử dụng da giả tập phun xăm để có những tác phẩm đẹp.

 • Nên sử dụng các loại da giả chất lượng tốt, có cấu trúc tương tự da môi, mày, mí thật.
 • Chọn mua da giả ở các cơ sở uy tín, chất lượng.
 • Nên kiểm tra sản phẩm cẩn thận trước khi sử dụng, nếu như da tối màu, có vết bẩn hoặc bị rách thì nên trả lại hàng.
 • Bảo quản da kỹ để có thể sử dụng da vào nhiều lần sau.
 • Ngoài các máy móc, kim phun xăm thì không nên sử dụng các vật dụng sắc nhọn để vẽ, chọc lên da giả.
 • Mỗi loại da giả sẽ phù hợp với loại máy cũng như kim khác nhau, bạn phải phân biệt và chọn lựa loại da phù hợp với máy và kim để mang lại hiệu quả cao hơn khi tập luyện.
 • Nên lựa chọn loại da giả phù hợp với kỹ thuật phun xăm mà bạn thực hiện: Điều này là nguyên tắc cơ bản để học viên nâng cao tay nghề và luyện tập phun xăm có hiệu quả hơn. Bởi vì mỗi loại da sẽ có chất liệu cũng như độ cứng/ mềm khác nhau tương ứng với vùng da phun xăm của chân mày, môi, mí thật. 

Bên cạnh việc tìm hiểu da giả để tập luyện phun xăm, bạn có thể tham gia các lớp học phun xăm trực tiếp để được hướng dẫn tận tình những thao tác, kỹ thuật phun xăm trên da giả cũng như thực hành trên mẫu thật. Nếu như chưa tìm được địa chỉ học phù hợp và uy tín, chất lượng, bạn có thể tham khảo Trường đào tạo nghề thẩm mỹ Seoul Academy.

Trong vòng năm 5 qua với hơn 50 chi nhánh trải dài trên toàn quốc, Seoul Academy đã đào tạo hơn 10.000 học viên khóa phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp với bằng tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc. Các khóa học thẩm mỹ tại Seoul Academy chỉ kéo dài từ 1-3 tháng để tạo điều kiện cho học viên sớm ra nghề, kiếm thêm thu nhập hay tự kinh doanh.

Tại Seoul Academy, học viên được “cầm tay chỉ việc” phun xăm trên da giả
Tại Seoul Academy, học viên được “cầm tay chỉ việc” phun xăm trên da giả

Khoá học phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp tại Seoul Academy có gì:

 • Tổng quan về nghề phun xăm
 • Phân tích cấu trúc da – nhận dạng từng khuôn mặt
 • Cách vẽ mày, môi, mí trên giấy, da giả: Ở bước này, bạn sẽ được tìm hiểu về các loại da giả học phun xăm cũng như kỹ thuật phun xăm chuẩn trên da giả được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên đầu ngành, tận tình.
 • Hướng dẫn sử dụng máy phun xăm thần thánh
 • Thực hành phun trên da giả
 • Xử lý mày, môi, mí bị lỗi
 • Cách nhận biết các loại mực
 • Chăm sóc khách hàng

Để đăng ký học tại Seoul Academy, bạn có thể liên hệ theo những thông tin sau:

Địa chỉ: 436A/103 Đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 1800 0084 (miễn phí)

Website: https://seoulacademy.edu.vn

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/seoulacademy.edu.vn

Bạn muốn chúng tôi tư vấn? Hãy để lại thông tin ngay dưới đây.

Bài viết của Seoul Academy đã giúp các bạn tìm hiểu về da giả học phun xăm cũng như các loại da giả phổ biến hiện nay. Bạn có thể dựa vào thông tin trên để chọn lựa loại da giả phun xăm phù hợp và thực hành theo quy trình, kỹ thuật thực hành trên da giả. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu học nghề phun xăm thẩm mỹ tại địa chỉ uy tín và chất lượng, hãy liên hệ ngay với Seoul Academy qua hotline 1800 0084 (miễn phí) để tư vấn.

Hướng dẫn đi khung chân mày trên da giả:

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ