CON ĐƯỜNG ĐẾN VỚI NGHỀ THẨM MỸ CỦA CỬ NHÂN QUẢN TRỊ KINH DOANH

Từ bỏ công việc văn phòng nhàm chán để đi học nghề thẩm mỹ, chuẩn bị hành trang cho con đường kinh doanh spa thành công, không phải ai cũng có thể làm được như cử nhân ĐH Kinh tế Phương Thanh.

Từng tốt nghiệp trường Đại học kinh tế Quốc dân, Khoa Thương mại và kinh tế quốc tế, Phương Thanh sinh năm 1988 đến từ Tây Ninh đã nhanh chóng kiếm được công việc văn phòng trong một công ty tầm trung với mức thu nhập đủ nuôi sống bản thân tại đất Sài Gòn.

hoc spa o dau tot

Tưởng chừng mình may mắn hơn bạn bè trang lứa khi tìm được công việc văn phòng nhàn nhã chỉ sau một thời gian ngắn tốt nghiệp. Thế nhưng cuộc sống cứ lặp đi lặp lại sáng đi tối về gắn liền với chiếc máy tính bàn, công việc nhàm chán cùng mức lương bèo bọt khiến cô nhanh chóng cảm thấy chán nản. Sẵn niềm đam mê làm đẹp nung nấu từ lâu lại gặp được người đồng hành cùng chung chí hướng, đó chính là Ánh Ngọc sinh năm 1989 đến từ Cần Thơ, 2 người đã quyết định từ bỏ công việc hiện tại để lập kế hoạch cho ước mơ kinh doanh mở spa.

hoc spa tai seoul academy

Dù chưa thực sự chắc chắn về con đường sắp tới của mình, dù gặp phải sự ngăn cản của nhiều người nhưng với niềm đam mê làm đẹp cháy bỏng, Thanh và Ngọc vẫn quyết tâm theo đuổi niềm đam mê của mình. Hơn thế nữa, ngành thẩm mỹ đang được đánh giá là một trong các ngành nghề phát triển nhất hiện nay, rất tiềm năng trong việc kinh doanh kiếm lợi nhuận. Mặc dù tiềm năng là vậy nhưng không phải ai đầu tư vào kinh doanh cũng thành công, nguyên nhân chính là do các nhà đầu tư chưa thực sự hiểu về ngành nghề, chưa chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc khi bước vào cuộc chiến “gian nan” ấy.

Không muốn phải đi vào vết xe đổ của những nhà đầu tư thất bại đi trước, hiểu rõ vội vàng dễ dẫn tới thất bại, Thanh và Ngọc đã quyết định bỏ ra 3 tháng đầu đi học làm đẹp để trang bị cho mình những kiến thức cũng như tay nghề vững chắc cho quá trình lập nghiệp. 3 tháng học nghề và rèn luyện tại Seoul Academy càng khiến cho 2 cô gái tỉnh lẻ thêm yêu nghề và thấy con đường của mình lựa chọn là đúng đắn. Tại đây, Thanh không chỉ hiểu rõ hơn về nghề thẩm mỹ, thấy được mức độ tiềm năng của nó trong tương lai mà còn nhanh chóng thành thạo tay nghề và các kỹ năng cần thiết để tự tin mở spa sau khi tốt nghiệp.

dao tao spa chuyen nghiep

Kết thúc 3 tháng học nghề, Thanh và Ngọc cùng góp vốn mở 1 spa nhỏ mang tên Up Spa tại Quận 6. Với phong cách phục vụ tận tình, chu đáo cùng đội ngũ chuyên viên tay nghề giỏi và mức giá cả hợp lý, Up Spa đã đem lại thành công lớn cho 2 bà chủ ngoại tỉnh trẻ tuổi với mức thu nhập 100 triệu ngay trong tháng đầu tiên.

Thành công luôn đến với những người có niềm đam mê và hết mình với niềm đam mê đó. Còn bạn thì sao? Bạn có dám từ bỏ công việc nhàm chán hiện tại để thành công như 2 bà chủ Up Spa?