Cẩm nang học Nail cho người mới bắt đầu

Cẩm nang học Nail cho người mới bắt đầu gồm khâu chuẩn bị dụng cụ học tập cũng như chuẩn bị sẵn tinh thần, sự nỗ lực trước khi tham gia khóa học. 

Cẩm nang học Nail cho người mới bắt đầu
Cẩm nang học Nail cho người mới bắt đầu

Học Nail cho người bắt đầu là những khóa học cơ bản, dành cho những đối tượng chưa biết gì về các kỹ năng của nghề Nail. Vì mới lạ nên trước tiên, người học cần có sự chuẩn bị cũng như tinh thần để quá trình học diễn ra thuận lợi hơn. 

Những kiến thức dành cho người học nghề Nail mới 

Học Nail cho người mới bắt đầu từ những kiến thức đơn giản và nền tảng nhất. Đối với người chưa biết gì về nghề Nail, khi tham gia khóa học này, học viên sẽ được tiếp cận từ những điều nhỏ nhặt, gần gũi nhất để làm quen với nghề. Cụ thể như: 

 • Các kiến thức và kỹ thuật chăm sóc móng: cắt da, dũa móng, sơn thủy, sơn gel, sơn dưỡng móng. Những kiến thức này chỉ dừng ở bài học thực hành trên móng giả. 
 • Kỹ thuật vẽ móng đơn giản bằng cọ, các phối màu và phân bố cục trên móng. 
 • Kiến thức về đắp gel, móng úp và tháo móng. 
 • Kỹ thuật massage tay, chân, tẩy tế bào chết và làm mềm da. 
Học viên sẽ được học nhiều kỹ thuật về vẽ móng
Học viên sẽ được học nhiều kỹ thuật về vẽ móng

Những kiến thức này sẽ được đào tạo trong khóa học Nail dành cho người mới bắt đầu với lộ trình rõ ràng. Người học sẽ được rèn luyện đến khi cứng tay nghề từng kỹ thuật một, đến khi nắm rõ được tất cả các kỹ năng trong chương trình học. Một điều lưu ý là, trong khó cơ bản này, học viên sẽ hạn chế trong việc thực hành trên người thật bởi nếu chỉ học khóa cơ bản, học viên sẽ chưa đủ điều kiện để làm cho khách hàng. Chính vì thế, để trở thành kỹ thuật viên, chúng ta cần học lên khóa chuyên nghiệp và lấy được chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ đào tạo.

Học nghề Nail cần chuẩn bị những gì? 

Để việc học nail trở nên suôn sẻ, người học cần chuẩn bị cho mình bộ đồ nghề cơ bản. Mặc dù nhà trường hay trung tâm đào tạo sẽ hỗ trợ đồ dùng, sơn cũng như các loại máy móc. Nhưng nếu có điều kiện, bạn nên có một cốp đồ nghề Nail của riêng mình. Bởi lẽ, trong quá trình học, sẽ rất mất thời gian khi chúng ta phải đợi bạn bè trong lớp sử dụng xong máy, màu sơn bạn cần, sau đó mới đến lượt bạn. Khi có sẵn đồ nghề, bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào mình thích. Thậm chí, ở nhà vẫn học và sơn, vẽ móng được, không phụ thuộc quá nhiều từ trung tâm đào tạo. 

Học viên cần chuẩn bị đồ nghề của riêng mình dù nhà trường có hỗ trợ
Học viên cần chuẩn bị đồ nghề của riêng mình dù nhà trường có hỗ trợ

Bộ đồ nghề Nail cơ bản bao gồm: 

 • Bộ kềm cắt tỉa móng, cắt da, móc khóe, mài,… 
 • Bộ cọ bản 12 màu.
 • Khoảng 40 màu sơn gel mới nhất đã bao gồm gel nhũ.
 • Đá trang trí móng, keo gắn đá, dũa móng, đồ ngâm chân, tay. 
 • Máy sấy gel, máy mài. 
 • Sơn lau gel, nước pha sơn. 
 • Sơn top, sơn nhám, sơn dưỡng.
 • Bộ dụng cụ vẽ móng, bột trắng, trong, hồng,… 

Đây là bộ dụng cụ dành cho khóa học Nail cho người mới học nghề. Tuy nhiên, tùy vào từng địa chỉ đào tạo, ngoài các dụng cụ trên, có thể ta cần đến một số dụng cụ liên quan. Vậy nên, hãy bổ sung nếu cần, tránh trường học mua tràn lan theo xu hướng và sau đó không sử dụng. Như vậy rất lãng phí. 

Có thể bạn quan tâm: Bộ dụng cụ làm nail gồm những gì? Nên mua ở đâu?

Như thế nào là trung tâm đào tạo nghề nail chất lượng?

Học nail cho người mới bắt đầu trước tiên người học cần lưu ý các vấn đề như địa chỉ học uy tín như:

 • Chọn trung tâm được nhiều người đánh giá công khai
 • Chính sách, cam kết, quy định rõ ràng
 • Cơ sở vật chất đầy đủ
Nên lựa chọn địa chỉ học chất lượng
Nên lựa chọn địa chỉ học chất lượng

Chọn trung tâm được nhiều người đánh giá công khai 

Bề dày ở đây là độ uy tín và chất lượng – là một trong những điều cần biết khi học nail bạn cần quan tâm hàng đầu. Học nail ở đâu tốt? Học viên hãy lựa chọn những trung tâm, trường đào tạo được nhiều người biết đến. Không những vậy, nếu chịu đầu tư, bạn hãy tìm kiếm hết tất cả các thông tin về trường để có thể đưa ra những đánh giá chân thật nhất. 

Thông tin đội ngũ giảng viên tại trung tâm phải được công khai minh bạch và luôn sẵn sàng hết lòng vì học viên. Bạn có thể tìm hiểu trên trang web hay fanpage của trường, hãy thường xuyên theo dõi các bài post của trường, các đoạn livestream để được nhìn những video chân thực nhất về cách giảng dạy cũng như quy mô học nail tại trung tâm đó.

Chính sách, cam kết, quy định rõ ràng 

Một trung tâm đào tạo uy tín thường sẽ không che giấu bất cứ chính sách, cam kết hay quy định nào dành cho học viên khi đăng ký. Vậy nên, hãy tham khảo khóa học và nghe tư vấn trực tiếp, đồng thời đọc rõ những chính sách được cấp từ phía trung tâm. Bên cạnh đó, hãy hỏi những chính sách dành cho học viên, cũng như những cam kết từ phí nhà trường. Ví dụ như: 

 • Được hỗ trợ đồ nghề như thế nào? 
 • Có cam kết tay nghề hay không? 
 • Được hoàn học phí trong trường học nào? 
 • Chính sách bảo lưu học phí, đóng học phí,…
 • Chương trình học, chính sách thực hành ra sao?
 • Có mất phí đồng phục, ký túc xá hay không? 

Mọi vấn đề này bạn có thể hỏi tư vấn viên tại trung tâm học nghề mình tìm hiểu và hãy chắc chắn những gì bạn nghe được là hoàn toàn đúng sự thật. 

Cơ sở vật chất đầy đủ

Nhiều bạn rất ngại khi tham khảo những khóa học tại các trung tâm lớn, cơ sở vật chất hiện đại và quy mô lớn vì mức học phí cao. Tuy nhiên, tiền nào của nấy, khi chịu đầu tư, bạn sẽ được nhận lại những chương trình hoặc cũng như quá trình đào tạo chuyên nghiệp. Đảm bảo vững chắc tay nghề và có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Những lưu ý dành cho người mới bắt đầu học Nail 

Đối với học Nail cho người mới bắt đầu. Bên cạnh chuẩn bị sẵn địa chỉ học, đồ nghề, tinh thần học. Thì mỗi học viên cần lưu ý một số vấn đề trong suốt quá trình học nhằm kết quả học tập đạt tốt nhất. 

 • Luôn bắt đầu tư cơ bản
 • Chú trọng vào kỹ thuật tay nghề
 • Tự nhận ra các bài học cho bản thân
 • Luôn luyện tập khi có thể

Luôn bắt đầu tư cơ bản 

Đối với những bạn chưa biết gì về nail, khóa học nail cơ bản sinh ra để dành cho bạn. Và thậm chí nếu bạn có biết chút ít về nghề nail khi tự học ở nhà. Bạn cũng cần làm đầy lớp kiến thức cơ bản với khóa học cơ bản này. Trong lớp học cơ bản, bạn sẽ được đào tạo và thực hành tất tần tật các kiến thức cần thiết nhất đối với một kỹ thuật viên nail. 

Ví dụ như bạn sẽ học cắt da, cách định hình móng, các bước chuẩn sơn móng cho khách hàng, cách sơn và xử lý màu sơn,… Khi nắm vững kiến thức cơ bản, bạn sẽ tiếp tục học lên các khoá học nail chuyên nghiệp với việc cải thiện kỹ năng và trau dồi những kỹ năng khó hơn, mới hơn như: vẽ móng, đắp bột móng, đính đá,… và hàng trăm cách trang trí móng hiện đại nhất.

Chú trọng vào kỹ thuật tay nghề 

Kỹ thuật đối với một chuyên nghề nail cực kỳ quan trọng. Khi đã có kỹ năng, việc học điều mới, mẫu nail mới đối với bạn chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Không những vậy, nhờ vào kỹ năng cứng tay nghề, bạn có thể thoải mái bứt phá những kiểu cách, dáng nail độc đáo dành cho các cô nàng cá tính. Hay những “điệu nail” quyến rũ cho cô nàng sang trọng. Nail là một nghề mỹ thuật cho phép bạn thỏa sức sáng tạo và bộc lộ bản thân của mình. Nhưng hãy lưu ý, luôn nắm vững kỹ thuật trước. 

Tay nghề cần được đặt lên hàng đầu
Tay nghề cần được đặt lên hàng đầu

Tự nhận ra các bài học cho bản thân 

Mẹo vặt luôn là điều rất cần thiết trong cuộc sống. Trong nghề cũng vậy, bạn cần tạo cho mình một kho mẹo vặt để có thể xử lý những vấn đề trong quá trình làm việc. Điều này giúp bạn thành công và hoàn thiện công việc nhanh hơn rất nhiều. Ngoài việc đúc kết từ bản thân mình. Bạn cũng có thể học hỏi một vài mẹo từ những thợ nail lâu năm. Ví dụ như: không được uống cà phê hay soda trước khi vẽ móng, không thoa kem dưỡng trước khi làm móng,…

Luôn luyện tập khi có thể 

Học nail đòi hỏi người học phải thật nhập tâm trong quá trình học và luôn ở tư thế luyện tập để nâng cao tay nghề. Có lẽ khi mới học nail, nhiều bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc làm quen với cách cầm kéo, mùi của sơn, sự khó tính của khách hàng,… Thậm chí nhiều bạn còn dị ứng với sơn và các dung dịch chuyên dụng trong nail. Ông bà thường có câu “Làm nhiều sẽ quen”, chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập, rèn luyện bản thân. Bạn sẽ vượt qua tất cả những khó khăn này nhanh thôi.

Hãy thường xuyên thực hành để nâng cao tay nghề
Hãy thường xuyên thực hành để nâng cao tay nghề

Học nail cho người bắt đầu không hề khó, cái khó là bạn không tin bản thân mình làm được. Tuy nhiên, với những chia sẻ trên của Seoul Academy, bạn đã có thể rút ra cho mình những kinh nghiệm cũng như bài học quý giá để áp dụng trong quá trình học, quá trình tìm lớp học nail cho mình. Chúc các bạn thành công nhé!

Và đừng quên, nếu bạn muốn đăng ký một khóa học nail cho người bắt đầu chất lượng cao, uy tín. Đừng quên liên hệ ngay với Seoul Academy để nhận ngay ưu đãi của khóa học nail từ hôm nay. Một phần quà ưu đãi về phí cực lớn đang đợi bạn đến nhận. Nhanh tay đăng ký thôi nào!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ