Mách bạn cách sắp xếp bàn trang điểm thông minh

Tìm hiểu cách sắp xếp bàn trang điểm đúng cách sẽ giúp căn phòng của bạn được sạch đẹp hơn. Bên cạnh đó, sắp xếp hợp lý còn giúp việc tìm kiếm và sử dụng đồ makeup không mất thời gian. Bạn cần tìm hiểu các quy tắc sắp xếp bàn trang điểm trước để ứng dụng từng không gian riêng biệt của mình. Nhờ đó, bạn sẽ biết cách sắp xếp bàn trang điểm đúng cách và tiện dụng.

Quy tắc sắp xếp bàn trang điểm đúng cách

Cũng giống như sắp xếp và bài trí nhà cửa, bạn cần biết được các nguyên tắc khi sắp xếp bàn trang điểm. Những điều này giúp bạn có thể sắp xếp bàn trang điểm khoa học và đúng cách.

Sử dụng quy tắc “quan trọng nhất”

Việc áp dụng nguyên tắc “quan trọng nhất” giúp bạn tối ưu hóa trong việc sắp xếp đồ trang điểm. Bạn cần xác định được tần suất sử dụng đồ mỹ phẩm của mình để sắp xếp bàn trang điểm. Dựa vào tần suất sử dụng, bạn có thể sắp xếp được các vật dụng sao cho thuận tiện và nhanh gọn nhất.

Quy tắc "quan trọng nhất" - Cách sắp xếp bàn trang điểm
Quy tắc “quan trọng nhất” – Cách sắp xếp bàn trang điểm

Những vật dụng bạn sử dụng thường xuyên thì nên đặt ở những nơi dễ kiếm và dễ lấy. Sử dụng cách này còn có thể giúp bạn loại bỏ đi các loại đồ quá hạn hoặc không còn dùng được.

Quy tắc dựa vào số lượng mỹ phẩm

Với những người có mỹ phẩm ít thì việc sắp xếp bàn trang điểm rất dễ dàng. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi trang điểm cũng như sắp xếp đồ có trên bàn.

Nếu bạn có ít đồ, hãy để tất cả các món vào cùng một chỗ trên bàn trang điểm. Cách sắp xếp này không chiếm quá nhiều chỗ trên bàn trang điểm nhưng vẫn tiện dụng cho bạn khi dùng.

Một số người không thích tối giản mà lại muốn sưu tầm nhiều đồ trang điểm. Khi này, số lượng mỹ phẩm của chị em rất nhiều và cần phải sắp xếp cẩn thận. Chị em có thể chia số mỹ phẩm để bỏ trên bàn và ngăn kéo. Không nên bỏ toàn bộ đồ trên bàn trang điểm vì nó chiếm diện tích rất nhiều và nhìn khá lộn xộn.

Nếu nhiều đồ thì nên tận dụng ngăn kéo
Nếu nhiều đồ thì nên tận dụng ngăn kéo

Cách sắp xếp bàn trang điểm xinh đẹp, tiện dụng

Sau khi biết được quy tắc, bạn có thể biết cách sắp xếp bàn trang điểm sao cho tiện dụng. Một số cách sắp xếp dưới đây sẽ cải biến chiếc bàn trang điểm trở nên đơn giản và đẹp mắt hơn.

Sắp xếp những món thường dùng vào tủ trong suốt

Khi có số lượng mỹ phẩm, đồ trang điểm nhiều thì việc bỏ ở bàn sẽ chiếm rất nhiều diện tích. Điều này còn gây phiền toái cho chị em khi phải tìm đồ cần dùng trong một đống đồ trang điểm. Do vậy, chị em nên áp dụng quy tắc quan trọng nhất khi sắp xếp bàn trang điểm.

Trước hết, chị em tìm ra cho mình những loại mỹ phẩm mình sử dụng nhiều nhất. Sau đó nếu số lượng đồ ít thì chị em có thể để một góc trong bàn trang điểm. Tuy nhiên, trường hợp các vật dụng nhiều thì những chiếc tủ nhỏ trong suốt là lựa chọn cho bạn.

Sử dụng hộp nhựa là cách sắp xếp bàn trang điểm rất gọn gàng
Sử dụng hộp nhựa là cách sắp xếp bàn trang điểm rất gọn gàng

Các chiếc tủ để đồ trang điểm trong suốt có thể giúp chị em tiện dụng hơn trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, những chiếc tủ trong suốt này không chiếm quá nhiều diện tích khi đặt trên bàn trang điểm.

Các loại tủ để đồ trang điểm có nhiều hình dáng như dạng hộp vuông, dạng xoay tròn hoặc ngăn kéo. Dù loại nào thì những món đồ này có thể giúp tối đa hóa tầm nhìn của bạn với toàn bộ mỹ phẩm của mình. Do vậy, hãy sắm cho mình một chiếc tủ nhỏ trong suốt để chiếc bàn trang điểm được gọn gàng hơn.

Chia nhỏ ngăn kéo thành từng ngăn

Với chị em có nhiều đồ dùng, ngăn kéo sẽ là lựa chọn tuyệt vời để sắp xếp mỹ phẩm. Bỏ đồ trang điểm vào ngăn kéo có thể tiết kiệm diện tích cũng như làm gọn bàn trang điểm. Tuy nhiên, nhiều chị em không biết cách sắp xếp ngăn kéo khiến không gian càng bừa bộn hơn.

Một vài chị em kỹ tính sẽ sắp xếp các vật dụng trong ngăn kéo thật cẩn thận. Tuy nhiên, chỉ sau một vài lần sử dụng thì ngăn kéo lại trở nên bừa bộn. Khi đó, việc tìm kiếm dụng cụ cần thiết trong ngăn kéo sẽ mất rất nhiều thời gian.

Một cách sắp xếp bàn trang điểm thông minh đó là chia nhỏ ngăn kéo thành nhiều ô nhỏ. Từng ô nhỏ này sẽ chứa một loại đồ trang điểm khác nhau. Chẳng hạn như một ô dùng để bỏ phấn má, một ô dùng để bỏ phấn nước. Bằng cách này, dù ngăn kéo có bề bộn thì bạn vẫn có thể lấy được thứ mình cần trong thời gian ngắn.

Tạo không gian cho phụ kiện

Với cô nàng điệu đà, phụ kiện là một vật dụng không thể thiếu để tô điểm cho bản thân. Đặc biệt, nhiều người còn có sở thích sưu tầm phụ kiện như bông tai, dây chuyền, nhẫn. Những trang sức nhỏ xinh này cần được sắp xếp cẩn thận trên bàn trang điểm.

Kệ đựng phụ kiện giúp tìm đồ nhanh hơn
Kệ đựng phụ kiện giúp tìm đồ nhanh hơn

Nhiều người thường mất hàng giờ chỉ để đi tìm một chiếc bông tai bị “thất lạc”. Vì thế, việc tạo không gian cho phụ kiện sẽ là cách giúp chị em tiết kiệm thời gian hơn khi trang điểm. Đồng thời, tạo không gian cho phụ kiện còn tăng thêm vẻ đẹp cho khu vực bàn trang điểm. Do vậy, bạn có thể mua cách dụng cụ đựng trang sức hoặc giá treo phụ kiện để bày biện nhẫn, dây chuyền.

Sử dụng các loại cốc xinh xắn

Một cách sắp xếp bàn trang điểm thông minh đó là sử dụng các loại cốc để đựng đồ dùng. Đồ trang điểm có một số loại là đồ thẳng đứng nên việc để ở bàn sẽ không tiện. Đôi khi, việc vứt những đồ này ở bàn còn có thể khiến các vật dụng bị hư hỏng. Do vậy, một chiếc cốc xinh xắn sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề.

Cốc giúp đựng cọ được thuận tiền
Cốc giúp đựng cọ được thuận tiền

Cốc không chỉ là vật dụng để bạn uống nước mà còn có thể giúp chiếc bàn trang điểm được tinh tế hơn. Những vật dụng nhỏ như tăm bông, bông tẩy trang có thể đặt trong cốc để gọn gàng hơn. Đồng thời, cọ trang điểm rất dễ bị hư hỏng khi bạn không biết cách bảo quản. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng cốc để làm vật dụng đựng cọ trang điểm cho mình. Điều này giúp bạn khi tìm kiếm dễ dàng và tiện dụng khi dùng những đồ trang điểm này.

Dùng móc treo để sắp xếp dụng cụ làm tóc

Dụng cụ làm tóc cần được bảo quản cẩn thận ở nơi khô ráo để không bị ảnh hưởng đến tuổi thọ. Thông thường, nhiều người sẽ bảo quản máy làm tóc ở ngăn tủ đồ trang điểm. Tuy nhiên, việc bảo quản này sẽ khiến dây bị xoắn, khi sử dụng phải mất thời gian chỉnh lại.

Sử dụng các móc treo là một cách sắp xếp bàn trang điểm thông minh. Khi sử dụng cách này, các loại máy làm tóc sẽ được cất gọn gàng. Đồng thời, dùng móc sẽ tiết kiệm được không gian của bàn làm việc. Do vậy, chị em nên mua một số loại móc treo để treo các loại máy làm tóc của mình.

Đóng thêm kệ cho khu vực trang điểm của mình

Nếu bạn là cô nàng yêu thích sơn móng tay hay nước hoa, những chiếc kệ được đóng gần tường sẽ là giải pháp cho bàn trang điểm được đẹp hơn. Việc sử dụng kệ có thể giúp bạn bày trí các loại sơn móng tay hay nước hoa được tốt hơn.

Cách sắp xếp bàn trang điểm này giúp bạn dễ lấy các loại nước hoa, sơn móng tay muốn dùng. Bên cạnh đó, không gian trang điểm của bạn cũng trở nên ấn tượng hơn. Do vậy, sử dụng kệ để bỏ nước hoa, sơn móng tay là cách sắp xếp bàn trang điểm thông minh.

Gắn thêm kệ để dựng sơn móng tay hay một số đồ dùng
Gắn thêm kệ để dựng sơn móng tay hay một số đồ dùng

Như vậy, cách sắp xếp bàn trang điểm thông minh sẽ giúp bạn trang điểm được thuận lợi hơn. Bạn nên ưu tiên các vật dụng thường dùng nhất ở trong tầm mắt của mình. Đồng thời, hãy dựa vào số lượng đồ trang điểm của mình để tìm được cách sắp xếp hợp lý nhất.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ