Cách massage giảm đau vai gáy tư thế ngồi cực kỳ đơn giản

Cách massage giảm đau vai gáy là một biện pháp trị liệu, giảm nhức mỏi hiệu quả. Giúp đả thông kinh mạch và khiến cơ thể lẫn tinh thần được thư giãn, thoải mái. Ngoài ra, còn có tác dụng giảm căng cơ, tăng khả năng vận động của vai gáy. Kích thích lưu thông máu, giúp cơ thể ngày càng khỏe mạnh, ngăn ngừa nhiều bệnh tật về xương khớp. Hôm nay, Seoul Academy sẽ giới thiệu cho bạn về phương pháp trị liệu với tư thế ngồi rất đơn giản mà hiệu quả.

Cách massage giảm đau vai gáy với tư thế ngồi

Cách massage giảm đau gáy cổ với tư thế ngồi dễ thực hiện hơn rất nhiều so với tư thế nằm. Với người mới bắt đầu tập massage nên chọn tư thế này sẽ đơn giản hơn.

Cách massage giảm đau vai gáy là biện pháp trị liệu đơn giản mà hiệu quả
Cách massage giảm đau vai gáy là biện pháp trị liệu đơn giản mà hiệu quả

Bước 1: Chuẩn bị trước khi massage với tư thế thư giãn

Ngồi với tư thế thoải mái, lưng thẳng tự nhiên, nên để lộ phần lưng trên, vai gáy. Ngồi xếp bằng trên sàn hoặc trên ghế đều được.

Bước 2: Làm nóng cơ

Chụm các đầu ngón tay đặt giữa cổ ấn nhẹ và xoa tròn theo chiều kim đồng hồ khoảng 2 – 3 phút. Tiếp tục, miết các ngón tay sang hai bên cổ theo những đường dài từ cổ xuống vùng vai. Thực hiện miết ngón tay lên khắp cơ bắp ở vai gáy như vậy trong 1 phút.

Bước 3: Massage cổ và vai gáy

Đặt hai bàn tay lên hai bên bả vai của người bệnh. Dùng ngón cái nhẹ nhàng miết theo những đường dài ở hai bên cổ, hai bên cột sống cổ. Massage tập trung hơn tại những vị trí bị căng cơ. Thực hiện liên tục từ 3 – 5 phút cho đến khi giảm bớt nhức mỏi vùng này.

Bước 4: Ấn ngón cái để giảm đau căng cơ

Đặt hai ngón tay cái phía sau và các ngón tay còn lại cố định vào trước vai để làm điểm tựa. Như thế sẽ dễ dàng phát lực ở ngón cái hơn. Dùng ngón tay cái để ấn và xoa theo đường tròn. Thực hiện động tác này cho từng phần cơ ở vai, làm lâu hơn ở những điểm căng cơ.

Ấn ngón cái vào để làm giảm căng cơ, đau nhức cơ bắp ở vai và gáy
Ấn ngón cái vào để làm giảm căng cơ, đau nhức cơ bắp ở vai và gáy

Bước 5: Miết ngón tay ở vùng cổ

Vẫn giữ các ngón tay như ở bước 4 của cách massage giảm đau vai gáy. Nhẹ nhàng ấn ngón cái vào cổ với lực dứt khoát. Miết ngón tay lên xuống dọc theo cơ bắp hai bên cột sống cổ. Tiếp tục di chuyển, miết ngón tay theo chiều ngang của cổ. Sau đó mở rộng bàn tay và nhẹ nhàng xoa bóp để cơ bắp hai bên cổ được thả lỏng.

Bước 6: Bóp dọc theo phần cơ ở gáy

Dịch người một chút sang bên phải của người bệnh và đặt ngón tay cái tay trái vào bên phải cổ. Các ngón tay còn lại bám nhẹ nhàng vào bên phải của cổ. Dùng ngón tay cái ấn và xoa bóp lên, xuống và theo vòng tròn dọc chiều dài cổ một cách nhẹ nhàng. Thực hiện từ 3 – 5 phút và tập trung xoa bóp nhiều hơn ở những điểm căng cơ. Lặp lại động tác tương tự ở phần cổ bên trái.

Bước 7: Miết tay lên xuống dọc theo cổ

Đặt bàn tay trái lên vùng vai cùng phía và đặt ngón tay cái của tay phải lên gáy. Bám các ngón tay còn lại vào vùng cổ cạnh bên để làm điểm tựa. Miết tay phải lên xuống theo chiều từ trên xuống ở vùng cổ và vai. Tập trung xoa bóp nhiều hơn ở những điểm căng cơ, đau nhức.

Miết tay theo chiều lên xuống ở cổ và vai, tập trung xoa bóp nhiều hơn ở vùng bị căng cơ
Miết tay theo chiều lên xuống ở cổ và vai, tập trung xoa bóp nhiều hơn ở vùng bị căng cơ

Bước 8: Massage mặt ngoài bả vai

Dùng lực của các đầu ngón tay để nhấn vào bả vai, lực phải vừa phải, không quá mạnh cũng không quá nhẹ. Di chuyển các ngón tay ở vai đều theo chuyển động tròn. Thực hiện liên tục động tác này từ 1 – 2 phút.

Bước 9: Massage giữa hai bả vai bằng ức bàn tay

Bước tiếp theo trong cách massage giảm đau vai gáy sẽ dùng lòng bàn tay để xoa bóp. Đầu tiên, đứng dịch người một chút sang bên trái người bệnh. Đặt bàn tay trái lên bả vai trước để tạo điểm tựa phát lực. Đặt lòng bàn tay phải vào vùng giữa hai bả vai. Dùng lực từ của lòng bàn tay phải ấn vào các cơ, dọc từ trên xuống. Thực hiện lần lượt từ bả vai này sang bả vai kia từ 2 – 3 phút.

Bước 10: Massage bên dưới xương quai xanh

Động tác cuối cùng đó là massage vùng dưới xương quai xanh. Đứng sang bên trái người bệnh để xoa bóp phần vai trái trước. Đặt tay phải ở sau lưng và đặt tay trái lên bả vai trước, dưới xương quai xanh. Xoa đều các đầu ngón tay theo chuyển động tròn trong 2 phút và lặp lại động tác với bên còn lại.

Bước cuối cùng của cách massage giảm đau vai gáy là xoa bóp vùng dưới
Bước cuối cùng của cách massage giảm đau vai gáy là xoa bóp vùng dưới

Xem thêm: Cách Massage Đầu Giảm Đau Đầu Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

Lời kết

Cách massage giảm đau vai gáy với tư thế ngồi vô cùng đơn giản đúng không nào. Thường xuyên áp dụng biện pháp này có thể giúp cải thiện các bệnh về xương khớp. Nhưng khi massage cần phải thực hiện đúng kỹ thuật để không gây ra tổn thương, nhất là xương đốt sống cổ. Vì thế, bạn nên đến những cơ sở massage uy tín để trị liệu nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận