3 cách pha trà sữa Lipton ngon khó cưỡng cực đơn giản

Những ai mê trà sữa hẳn sẽ khá thắc mắc về cách pha trà sữa Lipton tại nhà. Đây là cách “chữa cháy” khá tốt trong những lúc thèm trà sữa mà lại không muốn ra ngoài. Trong bài viết này hãy cùng khám phá 3 cách pha trà sữa ngon bằng trà Lipton vô cùng đơn giản nhưng lại cực kỳ hấp dẫn.

Trà sữa Lipton có ngon không?

Trước khi bắt đầu làm món trà sữa tại nhà hẳn nhiều người sẽ rất thắc mắc món này có thật sự ngon và có nên thực hiện hay không. Theo nhận xét của nhiều người thì dùng trà Lipton để làm trà sữa hương vị rất thơm và mang đặc trưng của trà sữa truyền thống. Điều này không hề kém cạnh các thức uống được bán ngoài cửa hàng.

Cách pha trà sữa Lipton được nhiều người yêu thích
Cách pha trà sữa Lipton được nhiều người yêu thích

Cùng với đó tự làm trà sữa tại nhà mọi người còn có thể tự điều chỉnh liều lượng đường nhờ vậy mà sẽ hợp khẩu vị, uống sẽ vừa miệng hơn. Không chỉ vậy, dĩ nhiên tự làm thì chi phí sẽ rẻ hơn mua khá nhiều chỉ là có hơi tốn công sức một chút. Chính vì vậy mà những ai chưa thì nên thử một lần trải nghiệm cách pha trà sữa Lipton tại nhà.

Cách pha trà sữa Lipton cực đơn giản

Cách pha trà sữa bằng trà Lipton là cách làm được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên muốn có được hương vị đậm đà và thơm ngon cần nắm vững quy trình thực hiện. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết mà những ai mới thử làm đầu có thể làm theo.

Pha trà sữa Lipton nóng

Trước tiên sẽ là cách pha trà sữa Lipton nóng. Trà sữa nóng có thể sử dụng uống vào buổi sáng hoặc chiều giúp tinh thần thoải mái và tập trung tốt hơn. Nếu làm việc tại nhà mà muốn thưởng thức một tách trà sữa nóng tự làm thì hãy thử áp dụng cách làm sau.

Ly trà sữa nóng đơn giản mà thơm ngon
Ly trà sữa nóng đơn giản mà thơm ngon

Nguyên liệu

  • Trà Lipton dạng túi lọc.
  • Sữa tươi có đường hoặc không đường.
  • Sữa đặc.
  • Đường.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Chuẩn bị một ly nước nóng sau đó cho vào 2 gói trà túi lọc Lipton và để yên cho đến khi ra vị trà. Vì làm trà nóng nên mọi người có thể sử dụng tách trà vừa phải để pha.
  • Bước 2: Lấy túi lọc trà ra ngoài sau đó cho khoảng 3 muỗng cà phê sữa đặc vào để khuấy khi nước trà còn ấm.
  • Bước 3: Tiếp tục cho thêm khoảng 4 muỗng cà phê sữa tươi vào khuấy cùng. Nếu là sữa không đường thấy quá nhạt thì mọi người có thể thêm đường để vị đậm đà hơn.

Như vậy là đã hoàn thành cách pha trà sữa Lipton đầu tiên cực kỳ đơn giản. Vì có thêm sữa tươi nên khi uống sẽ cảm thấy vị béo vừa phải hoà cùng hương thơm của Lipton. Mọi người có thể điều chỉnh lượng sữa và đường sao cho vừa khẩu vị của bản thân nhất.

Xem thêm: Học pha chế nước hoa được học những gì?

Pha trà sữa Lipton đá

Tiếp theo sẽ là cách pha trà sữa ngon bằng trà Lipton dạng đá. Đừng nghĩ cứ làm tương tự như cách pha nóng rồi cho đá vào là được. Như vậy sẽ khá là nhạt nhẽo và vị không đậm đà. Hãy tham khảo quy trình dưới đây để có thể làm nên một ly trà sữa đá thơm ngon, hấp dẫn nhất.

Ly trà sữa Lipton đá cũng cần có cách pha riêng
Ly trà sữa Lipton đá cũng cần có cách pha riêng

Nguyên liệu

  • Trà túi lọc Lipton.
  • Sữa đặc.
  • Sữa tươi không đường.
  • Đá viên vừa đủ dùng.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Đầu tiên vẫn là bắt đầu bằng việc pha trà túi lọc. Hãy sử dụng bình lắc chuyên dụng để pha trà trong khoảng 5 phút rồi mang bỏ túi lọc. Nếu không có bình lắc thì thay thế bằng cốc có nắp đậy và có thể lắc đều được.
  • Bước 2: Cho sữa đặc khoảng 3 muỗng vào trà đã pha trước đó. Sau đó cho thêm vài viên đá lạnh vào đậy kín nắp bình và lắc cho thật đều hỗn hợp này.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp ra ly và đảm bảo vẫn còn đủ khoảng trống để chứa thêm phần sữa tươi.
  • Bước 4: Dùng khoảng 50ml sữa tươi cho vào bình sục để tạo ra bọt sữa rồi đổ vào ly trà đã pha. Nếu không có bình sục thì cho trực tiếp sữa tươi nhưng cần lưu ý lượng vừa đủ dùng.

Áp dụng cách này nếu thành công sẽ tạo nên ly trà sữa mát lạnh vừa phải, béo ngậy và còn rất thơm. Đặc biệt áp dụng các công đoạn lắc đều sẽ giúp các nguyên liệu hoà quyện vào nhau tốt nhất có thể. Ly trà sữa tự làm tại nhà cũng ngon không kém gì ngoài cửa hàng đâu nhé!

Cách pha trà sữa trân châu bằng trà Lipton

Cuối cùng là cách pha trà sữa Lipton trân châu đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể làm được. Mặc dù có hơi nhiều bước hơn 2 cách trên nhưng cũng không hề quá phức tạp. Ly trà sữa thêm trân châu sẽ hoàn hảo và càng phù hợp hơn cho những tín đồ mê trà sữa.

Ly trà sữa trân châu đen từ trà Lipton ngon khó cưỡng
Ly trà sữa trân châu đen từ trà Lipton ngon khó cưỡng

Nguyên liệu

Để làm trà sữa trân châu đen tại nhà mọi người cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Trà sữa Lipton túi lọc.
  • Sữa đặc loại ngon.
  • Bột năng.
  • Bột cacao.
  • Đường.

Cách thực hiện

Để làm trà sữa trân châu sẽ chia ra làm 2 quy trình:

Làm trân châu

Những viên trân châu đen nhỏ nhìn đơn giản nhưng thật ra rất cần bí quyết. Nếu thực hiện qua loa sẽ khiến viên trân châu bị mềm, không dai và còn nở to khi bỏ vào trà sữa.

  • Trước tiên hãy sử dụng khoảng 100gr bột năng kết hợp cùng 10gr bột cacao trộn cho đều.
  • Chuẩn bị nồi nhỏ cho vào 80ml nước và đường nấu cùng với nhau cho ấm lên.
  • Tiếp tục cho phần nước ấm này vào bột trộn đều. Lưu ý không nên cho quá nhiều nước khiến bột bị loãng.
  • Dùng tay nhào bột liên tục cho đến khi không bị dính vào tay là được.
  • Tiếp tục rắc ít bột năng lên thớt hoặc mâm cho bột vừa nhồi lên. Lúc này hãy vò bột thành từng viên nhỏ vừa như viên trân châu thường thấy là được.
  • Sau khi chuẩn bị xong phần trân châu thì lại nấu một nồi nước sạch khác và bỏ trân châu vào luộc. Đến khi chín vớt ra là hoàn thành.
Trân châu đen sau khi được luộc
Trân châu đen sau khi được luộc

Pha trà sữa

Sau khi chuẩn bị xong bước làm trân châu sẽ là bước làm trà sữa, quy trình này thì cũng tương tự như 2 cách pha ở trên.

  • Trước tiên sử dụng một cái ly và pha 2 gói trà túi lọc Lipton.
  • Kế đến lấy phấn túi lọc ra và cho vào lượng sữa đặc vừa đủ để tạo độ ngọt. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà có thể điều chỉnh lượng sữa sao cho phù hợp.
  • Kế đến cho đá viên cùng phần trân châu đã chuẩn bị trước đó vào sau cùng là đã hoàn thành.

Cách làm trà sữa Lipton trân châu không quá phức tạp nhưng cần sự khéo léo. Khá nhiều người lần đầu thực hiện dễ bị mắc lỗi đó là làm trân châu quá to, không dai hoặc luộc trân châu quá chín. Mọi người nên lưu ý điều này để tránh khiến ly trà sữa mất ngon.

Lưu ý khi thực hiện

Như vậy là bài viết vừa điểm qua 3 cách làm trà sữa bằng trà Lipton. Tuy nhiên hãy cùng lưu ý một vài điều sau đây để đảm bảo thức uống được hoàn hảo nhất:

  • Không dùng quá nhiều sữa đặc: Mặc dù sữa đặc sẽ giúp ly trà ngọt đậm đà hơn nhưng mọi người không nên quá lạm dụng. Dùng quá nhiều sữa đặc sẽ khiến ly nước chỉ còn mùi sữa mà mất đi vị thơm của trà.
  • Thay vì sữa thì có thể dùng nước đường để thay thế
  • Với trường hợp pha trà sữa lạnh và trân châu thì không nên để nguội bớt hãy cho đá vào.
  • Ngoài bỏ bột ca cao thì mọi người cũng có thể dùng riêng bột năng để làm trân châu trắng.

Trên đây là 3 cách pha trà sữa Lipton ngon được khá nhiều người áp dụng thành công. Hãy lưu lại để khi thèm thức uống này có thể tự mình vào bếp để làm thử nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận