Hướng dẫn 4 cách làm bánh pudding dâu đơn giản mà cực ngon

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Rất nhiều người yêu thích hương vị thơm ngon, béo ngậy của bánh pudding dâu. Ngoài lựa chọn mua bánh từ các cửa hàng mọi người có thể thử làm món bánh này ngay tại nhà. Bài viết sau sẽ hướng dẫn 4 cách làm bánh pudding dâu cực kỳ đơn giản mà hương vị không kém phần hấp dẫn.

Bánh pudding dâu là bánh gì?

Bánh ngọt luôn là niềm đam mê của rất nhiều người. Trong số các loại bánh được yêu thích hàng đầu hiện nay không thể không nhắc đến bánh pudding. Chúng có vẻ ngoài khá giống với rau câu, mềm và béo ngậy. Đặc biệt có thể làm ra thành nhiều hương vị khác nhau như dâu, xoài, trà xanh, bánh trứng, hương bơ…

Bánh pudding được rất nhiều tín đồ bánh ngọt yêu thích
Bánh pudding được rất nhiều tín đồ bánh ngọt yêu thích

Bánh pudding thường được làm từ các nguyên liệu gần gũi như sữa, gelatin, whipping cream và các loại trái cây tươi tùy hương vị. Bánh không cần phải sử dụng lò nướng hay hấp nên cực kỳ tiện lợi, nhanh chóng và dễ thực hiện.

Theo nhiều thông tin thì bánh pudding có nguồn gốc từ nước Pháp. Sau đó với vị ngon cùng vẻ ngoài đẹp mắt, chúng ngày càng phổ biến hơn ở các nước phương Tây. Đến hiện tại, bánh pudding mà đặc biệt là vị dâu được thực khách nhiều nước yêu thích, trong đó có Việt Nam.

4 cách làm bánh pudding dâu

Trong các vị bánh pudding thì vị dâu có thể nói là được yêu thích hàng đầu. Không những vậy vị dâu còn có khá nhiều kiểu biến tấu khác nhau. Nếu muốn vào bếp tự mình chế biến thì mọi người có thể tham khảo các cách làm bánh pudding dâu dưới đây.

Bánh pudding dâu kiểu truyền thống

Cách làm bánh pudding dâu theo kiểu truyền thống có thể nói là một trong những cách đơn giản nhất. Nguyên liệu không quá nhiều và các bước tiến hành cũng không hề phức tạp. Mặc dù vậy nhưng nếu thành công vẫn mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Bánh pudding dâu truyền thống đơn giản và dễ làm
Bánh pudding dâu truyền thống đơn giản và dễ làm

Nguyên liệu:

  • 150 gr Kem tươi whipping cream.
  • 300 gr Dâu tây.
  • 200 ml Sữa tươi.
  • 50 gr Đường.
  • 5 Lá gelatin.

Cách thực hiện

Để làm món bánh truyền thống vị dâu mọi người tiến hành như sau:

  • Bước 1: Sử dụng 1 lá gelatin ngâm vào trong sữa tươi có đường hoặc không đường đều được. Thời gian ngâm là khoảng 1 phút để gelatin tan hoàn toàn.
  • Bước 2: Tiến hành cho phần gelatin vừa ngâm với sữa tươi vào một cái nồi nhỏ. Tiếp tục cho whipping cream và lượng đường vừa phải vào nấu cùng cho toàn bộ hòa quyện vào nhau.
  • Bước 3: Tiến hành sơ chế dâu tây bằng cách rửa sạch, bỏ cuống sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Bước 4: Cho phần dâu vừa xay vào trộn đều cùng hỗn hợp đã nấu lúc đầu.
  • Bước 5: Cuối cùng chỉ cần cho hỗn hợp này vào khuôn làm bánh và để trong ngăn mát tủ lạnh là đã hoàn thành.
Bánh pudding dâu sau khi hoàn thành đặc biệt hấp dẫn
Bánh pudding dâu sau khi hoàn thành đặc biệt hấp dẫn

Thành phẩm

Bánh pudding dâu truyền thống sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc hồng tươi đặc trưng của dâu vô cùng hấp dẫn. Hương vị của món bánh chủ yếu là vị dâu cùng béo của sữa. Bánh mềm mềm, mịn mịn và còn lành lạnh ăn sẽ rất thích.

Cách làm bánh pudding dâu tây sữa chua

Bên cạnh cách trên thì nhiều người còn thêm sữa chua vào nguyên liệu. Cách làm này cũng khá đơn giản nhưng lại giúp bánh có vị béo và thơm ngon hơn khá nhiều. Đặc biệt việc có thêm sữa chua sẽ càng có lợi cho tiêu hóa, nhất là với trẻ nhỏ.

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh pudding dâu sữa chua rất đơn giản và dễ dàng tìm mua. Không những vậy, chúng còn khá rẻ tiền nên đây cũng là một trong những cách được nhiều người lựa chọn thực hiện nhất.

  • 80 gr Đường.
  • 100 gr Dâu tây.
  • 50 ml Nước cốt dừa.
  • 4 hũ Sữa chua có đường.
  • 6 lá Gelatin.
Nguyên liệu làm bánh này sẽ có thêm sữa chua có đường
Nguyên liệu làm bánh này sẽ có thêm sữa chua có đường

Cách thực hiện

  • Bước 1: Tiến hành ngâm nở khoảng 5 miếng gelatin trong nước.
  • Bước 2: Sơ chế dâu tây bằng cách rửa sạch, bỏ cuống và cắt nhỏ.
  • Bước 3: Cho khoảng 100 gram dâu tây, 100ml nước cùng lượng đường vừa đủ vào chung một nồi và tiến hành sên. Trong lúc nấu nên dùng muỗng dầm cho dâu nát ra như vậy sẽ nhanh hoàn thành hơn.
  • Bước 4: Cho phần gelatin ngâm lúc đầu vào trộn chung với dâu tây đã sên.
  • Bước 5: Đợi cho hỗn hợp vừa nấu nguội bớt thì tiến hành cho 50ml nước cốt dừa, 4 hũ sữa chua có đường vào trộn chung cho thật đều.
  • Bước 6: Cho hỗn hợp vào các khuôn bánh sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể ăn được.
Bánh pudding sữa chua vừa thơm, béo lại tốt cho tiêu hóa
Bánh pudding sữa chua vừa thơm, béo lại tốt cho tiêu hóa

Thành phẩm

Thành phẩm bánh pudding cũng sẽ mềm mềm, hơi dai như bánh truyền thống. Nhưng vị bánh này có phần hơi chua hơn do có sự góp mặt của sữa chua. Tuy nhiên cũng nhờ vậy mà khi ăn sẽ ít có cảm giác ngấy. Cách làm bánh pudding dâu sẽ rất thích hợp với gia đình có trẻ nhỏ.

Với hướng dẫn cách làm pudding truyền thống trên, bạn có thể thay đổi hương vị dâu bằng các hương vị hay loại trái cây mà mình thích. 

Xem thêm: Một số món ăn đơn giản mang đi học và cách làm đơn giản

Cách làm pudding dâu tây vanilla

Cuối cùng sẽ là cách làm bánh pudding dâu có thêm hương vanilla. Bánh này đặc trưng bởi sự kết hợp giữa 2 hương vị vô cùng ngọt ngào, được thực khách rất yêu thích. Về cách làm cũng rất đơn giản nên mọi người có thể thử thực hiện tại nhà.

Nguyên liệu

  • 20 cái Bánh sampa: Loại bánh quy với mùi bơ, vị ngọt, dạng que được bán phổ biến ở các siêu thị hoặc các trang online.
  • 125 gr  Bột pudding hương vanilla.
  •  450 gr Dâu tây tươi.
  • 120 ml Whipping cream.
  •  750 ml Sữa tươi không đường.
  • 1 muỗng cà phê nước cốt Chanh tươi.
  •  50 gr Đường.
Bánh sampa không thể thiếu trong cách làm bánh pudding dâu vanilla
Bánh sampa không thể thiếu trong cách làm bánh pudding dâu vanilla

Cách thực hiện

  • Bước 1: Đầu tiên sẽ là bước xử lý dâu tây cũng giống như ở trên. Mọi người sẽ tiến hành rửa sạch và cắt nhỏ khoảng 450 gram dâu tây. Cho chúng vào trong một cái nồi cùng với 50 gram đường, muỗng nước cốt chanh và tiến hành nấu trong khoảng 15 phút rồi để nguội.
Nấu dâu tây cùng với đường để sẵn sàng cho lớp mặt hấp dẫn
Nấu dâu tây cùng với đường để sẵn sàng cho lớp mặt hấp dẫn
  • Bước 2: Bắt một cái nồi nhỏ khác lên bếp, cho sữa tươi không đường vào khoảng 750ml. Sau đó tiếp tục cho khoảng 125 gram bột pudding hương vani vào nấu cùng cho đến khi tan hoàn toàn. Lưu ý trong quá trình nấu nên đảo liên tục để tránh sữa bám vào đáy nồi.
  • Bước 3: Đợi cho hỗn hợp này nguội bớt thì dùng máy đánh trứng đánh nhẹ trong khoảng 2 phút.
  • Bước 4: Tiếp theo trong cách làm pudding dâu vanilla là cho whipping cream vào đánh cùng đến khi bong lên là được.
  • Bước 5: Xử lý phần bánh sampa bằng cách cắt thành các phần bánh nhỏ khoảng 1 cm. Mỗi chiếc bánh sampa mọi người có thể cắt thành 3 phần nhỏ để cho vào pudding sau đó.
  • Bước 6: Chuẩn bị những khuôn bánh nhỏ cho vào một lớp pudding đã hoàn thành ở bước trước đó. Sau đó cho thêm 2 hoặc 3 miếng bánh sampa ở lớp kế tiếp. Lại tiếp tục cho thêm 1 lớp pudding. Nếu loại khuôn lớn thì có thể lần lượt làm thêm nhiều lớp như vậy.
  • Bước 7: Cuối cùng cho phần dâu tây chuẩn bị ban đầu lên trên cùng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là hoàn thành.
Bánh pudding dâu vanilla cùng với bánh sampa ngon khó cưỡng
Bánh pudding dâu vanilla cùng với bánh sampa ngon khó cưỡng

Thành phẩm

Cách làm pudding dâu vanilla sau khi hoàn thành sẽ có 3 màu đặc trưng là trắng, vàng và hồng của dâu tây trên cùng. Bánh mềm, dẻo như rau câu nhưng lại có thêm sự giòn giòn từ sampa. So với hai kiểu trên thì dù cách làm có phần phức tạp hơn nhưng ăn lại có sự mới lạ vui miệng.

Cách làm bánh pudding dâu đậu nành 

Bên cạnh những công thức trên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi khẩu vị của mình với bánh pudding đậu nành béo ngại, đầy dinh dưỡng với công thức dưới đây. 

Nguyên liệu:

  • 300 ml sữa đậu nành
  • 130 gr whipping cream 
  • 15 gr đường 
  • 4 lá gelatin 
  • 1 chút mật ong 

Cách thực hiện 

  • Bước 1: Ngâm gelatin trong nước lạnh khoảng 15 phút để lá nở mềm hoàn toàn. 
  • Bước 2: Chuẩn bị nồi sạch, cho lên bếp, để nhiệt độ nhỏ, từ từ cho sữa đậu nành và đường đã chuẩn bị vào nồi, khuấy liên tục đến khi đường tan hoàn toàn và sữa chỉ hơi ấm, không sôi. 
  • Bước 3: Làm ráo lá gelatin bằng cách vắt nhẹ, sau đó cho vào nồi sữa đang còn ấm, khuấy đều để gelatin tan hoàn toàn. 
  • Bước 4: Cho toàn bộ whipping cream vào nồi sữa, tiếp tục khuấy để tạo ra hỗn hợp đồng nhất. 
  • Bước 5: Để bán trở nên mềm, mịn, hãy ray toàn bộ hỗn hợp quay rây lỗ nhỏ, Bước này rất quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác khi ăn bánh. 
  • Bước 6: Sau khi đã có hỗn hợp rây mịn, cho sản phẩm ra lu hoặc khuôn. Lưu ý khi đổ không được tạo bột. Nếu xuất hiện bọt khí, hãy dùng khăn hoặc vớt một cách nhẹ nhàng.
  • Bước 7: Khi bánh đã đông, trước khi dùng, cho một ít mật ong trên bề mặt sẽ dậy hơn mùi béo của đậu nành cũng như hương sữa ngào ngạt. 
Bánh pudding đậu nành với màu trắng thanh khiết 
Bánh pudding đậu nành với màu trắng thanh khiết

Thành phẩm 

Thành phẩm thành công phải mịn, láng bề mặt, khi ăn không bị cộm. Hương đậu nành béo, thơm ngào ngạt, kết hợp cùng mật ong ngọt thanh giúp tạo nên cảm giác sảng khoái khi ăn, nhất là ăn lạnh. Công thức làm bánh pudding này được rất nhiều người thực hiện. 

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn 4 cách làm bánh pudding dâu đơn giản với các nguyên liệu gần gũi. Dù cách làm có chút khác biệt nhưng nhìn chung bánh vẫn đặc trưng bởi độ mềm, béo và đậm hương vị dâu. Còn chần chờ gì mà không vào bếp và bắt đầu thử nghiệm ngay với món bánh hấp dẫn này!

Có thể bạn quan tâm: 1 muỗng cà phê bao nhiêu gam?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN