1001 cách giảm đau cho câu hỏi dặm lại môi có đau không

Dặm lại môi có đau không? Đại đa số các kiểu xăm đều gây đau đớn, dù ít hay nhiều. Bên cạnh đó, nếu bạn gặp được đúng chuyên viên phun xăm chuyên nghiệp, có kỹ thuật cao. Bạn sẽ ngạc nhiên và cảm thấy thoải mái trong quá trình dặm lại môi một cách dễ dàng.

1001 cách giảm đau cho câu hỏi dặm lại môi có đau không

1001 cách giảm đau cho câu hỏi dặm lại môi có đau không

Quá trình giúp loại bỏ cảm giác đau đớn cho câu hỏi dặm lại môi có đau không

1.    Giữ bản thân không suy nghĩ đến câu dặm lại môi có đau không?

– Thật khó để thư giãn ngay khi trong đầu bạn đang suy nghĩ dặm lại môi có đau không nhỉ? thì chuyên viên đã bắt đầu công việc vẽ lên môi bạn. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn nên cố gắng thả lỏng cơ thể một cách thoải mái nhất để trải nghiệm trở nên dễ dàng hơn. Hãy thở sâu, nhắn tin với bạn bè thân thiết hoặc người trong gia đình, hoặc thậm chí lướt web facebook khi chuyên viên đang dặm lại môi cho bạn. Các mẹo trên sẽ giúp bạn thư giãn và làm cho bạn sao nhãng các chuyện đang diễn ra trên đôi môi của mình.

– Nếu như bạn quá lo lắng về việc dặm lại môi có đau không để đi đến quyết định dặm lại môi, đừng ngại gọi điện thoại hỏi bên thẩm mỹ trước xem liệu bạn có thể được phép mang bất cứ vật gì giúp bạn có thể trấn an tinh thần hay không. Chẳng hạn như, bạn có thể mang theo một chiếc máy nghe nhạc MP3 để thưởng thức giai điệu mà bạn yêu thích, đam mê và giúp thư giãn đầu óc trong suốt giai đoạn dặm môi. Nhiều thẩm mỹ sẽ đồng ý để bạn tự do, thoải mái trong việc này miễn là vật bạn mang theo không gây ảnh hưởng đến công việc của chuyên viên.

Giữ bình tĩnh để dặm môi không đau

2.    Làm bản thân cảm thấy càng thoải mái càng tốt.

– Tùy thuộc vào chuyên viên có chuyên nghiệp và kỹ thuật cao hay không. Bạn đừng quá lo lắng về dặm lại môi có đau không, bạn chỉ cần suy nghĩ thoáng đi và ở trong thẩm mỹ khoảng vài mấy chục phút hay tính theo tiếng đồng hồ. Trong thời gian chờ đợi và đi xung quanh, bạn nên mang tâm trí có chút chuẩn bị để làm buổi dặm môi trở nên dễ chịu hơn. Dưới đây là đôi điều cơ bản mà bạn nên biết:

– Dùng bữa ăn nhẹ trước thời gian chuẩn bị dặm môi. Đừng quên uống nước, và chỉ nên uống nước trong khoảng từ một đến hai cốc nước để hạn chế bị mất nước.

– Chọn quần áo rộng rãi thoải mái không quá hở hang để có thể giúp bạn nằm lâu mà không cảm thấy bí bách và khó chịu.

– Có thể mang theo bên mình bất kỳ thứ gì mà bạn muốn giải trí trong suốt buổi dặm môi (như máy nghe nhạc, điện thoại, người bạn thân…)

– Đi vệ sinh trước khi tiến trình dặm môi bắt đầu.

Thoải mái để môi lên màu tự nhiên hơn

3.    Siết chặt răng để xoa dịu sự đau đớn.

– Nếu như bạn có thể bóp chặt thứ gì đó trong tay đồng thời cắn chặt răng có thể giúp giảm đau một cách rõ rệt. Thực ra, bạn càng suy nghĩ dặm lại môi có đau không thì đây được xem là kỹ xảo mà các chị em phụ nữ thường hay áp dụng để giảm cơn đau trong lúc dặm lại môi và phương pháp này thực sự rất hiệu quả. Nhiều thẩm mỹ sẽ đưa cho bạn một đồ vật nào đó để bạn có thể sử dụng cho mục đích này. Nhưng không hẳn thẩm mỹ nào cũng cung cấp, thì bạn nên cân nhắc và mang một trong những vật dưới đây để có một buổi dặm môi không đau đớn:

  • Quả bóng cao su
  • Dụng cụ kẹp tập thể dục
  • Dụng cụ bảo vệ hàm
  • Kẹo ngậm
  • Đừng cắn xuống nếu kẹo trong miệng bạn không mềm. Hành động này sẽ gây ảnh hưởng đến chuyên viên đang dặm lại môi cho bạn.

Siết chặt môi để giảm đau

4.    Tập thở ra đều đặn đặc biệt là trong suốt thời gian đau buốt.

– Ngay cả các điều vặt vãnh như điều khiển lượng hơi thở cũng có thể giúp bạn mang một sức chịu đựng cao trong việc dặm lại môi. Cố gắng nỗ lực thở ra mỗi lúc bạn cảm thấy đau đớn cực độ. Để làm được điều này, bạn có thể thở ra hoặc phát ra tiếng động nhẹ trong miệng. Thở ra đều đặn trong suốt giai đoạn dặm môi sẽ giúp bạn “đè bẹp” cơn đau đơn giản hơn. Đó cũng là lý do tại sao hầu hết nguồn thông tin về sức khỏe lại luôn khuyên bạn nên thở ra mỗi khi “nâng” người lên trong thời gian tập cử tạ.

– Mặc khác, cách thở của bạn sai phương pháp, thì khả năng cao là thời gian dặm sẽ trở nên đau đớn hơn. Cố gắng nỗ lực kháng cự lại sự thôi thúc buộc nhịn thở trong suốt thời gian đau buốt đỉnh điểm. Việc này sẽ giúp bạn quên tạm thời nỗi đau.

Tập thở đều đặn

5.    Càng ít di chuyển môi càng tốt.

– Bạn với tâm thế lo lắng vì câu hỏi dặm lại môi có đau không và bạn đang rất muốn di chuyển môi, đặc biệt là lúc căng thẳng đau kinh điển mỗi khi kim chạm lên môi. Cố gắng và quyết tâm hết sức để không dịch chuyển đôi môi. Bạn càng ít nhấp nháy môi thì chuyên viên sẽ dặm hình càng chính xác và thời gian dặm môi sẽ càng diễn ra nhanh hơn. Bạn cũng biết, nếu bạn không nằm yên sẽ bị hỏng đôi môi mà các bạn đâu muốn vậy đúng không nào.

– Nếu bạn thực sự quá mỏi và cần nhấp môi, hãy nói trước với chuyên viên để họ có thể bỏ máy xăm ra khỏi bề mặt môi của bạn. Bạn sẽ không muốn làm họ vô tình gây ra bất cứ sơ sẩy nào mà phải không? Vì xăm môi sẽ nằm trên gương mặt suốt đời.

6.    Đừng ngại nghỉ giải lao giữa chừng.

– Hầu hết chuyên viên xăm môi đều nói cho bạn về vấn đề này trước khi bắt đầu lên bàn xăm. Tuy nhiên, cần phải lặp lại rằng: bạn nên yêu cầu chuyên viên được nghỉ ngơi một chút nếu như sự đau đớn vượt quá giới hạn chịu đựng của bản thân bạn. Hầu hết họ sẽ không ngần ngại chiều theo yêu cầu của bạn vì họ không muốn tạo hình môi trên gương mặt của bạn biến thành trải nghiệm đau thương. Vì thế, đừng suy nghĩ quá nhiều mà hãy nói với họ để có thể giải lao từ 1 đến 2 phút và sau đó quay lại tiếp tục quá trình dặm môi.

– Đừng tỏ ra lúng túng với đề xuất giải lao. Hầu hết các chuyên viên làm việc với khách hàng mang nhiều sức chịu đựng khác nhau và họ đã “nhận ra đa số” khi thấy phản ứng hơi nhăn mày của khách hàng. Nên nhớ, bạn đang trả tiền để dặm lại đôi môi, nên hãy làm tất cả những gì bạn thấy cần thiết và tốt cho bản thân nhất!

Nghỉ giải lao một chút nhé

7.    Dùng thuốc giảm đau không kê đơn (nhưng không phải là loại có chứa đựng chất khiến làm cho bạn loãng máu).

– Nếu như bạn cảm thấy quá sợ hãi vì câu hỏi dặm lại môi có đau không rất khó chịu với sự đau đớn do dặm lại môi, bạn nên thử uống một liều thuốc nhỏ mang tác dụng giảm đau được bán ở các tiệm thuốc. Tuy nhiên, bạn không nên dùng thuốc có tác hại gây loãng máu hoặc thuốc có phản ứng phụ là nguyên nhân gây loãng máu. Nếu dùng với một lượng nhỏ, thì loại thuốc này sẽ thực sự không gây nguy hiểm gì cho việc dặm môi, nhưng chúng sẽ làm cho máu bạn chảy ra nhiều hơn.

– Thuốc giảm đau hữu hiệu không cần ghi toa và không có phản ứng phụ gây loãng máu là acetaminophen (hay còn gọi là Tylenol hoặc paracetamol). Có nhiều loại thuốc làm giảm đau khác như: Ibuprofen, aspirin, và naproxen sodium. Những loại này tuy có giúp bạn bớt đau nhưng thực sự sẽ làm môi bạn lên màu không đẹp.

Thuốc giảm đau

Xem thêm: Xăm môi có ảnh hưởng gì không? Hệ lụy không tốt từ xăm môi

8.    Lắng nghe hướng dẫn chăm sóc môi từ chuyên viên.

– Nếu bạn cảm thấy môi có chút ngứa ngáy và đau đớn sau khi hoàn thành một vài ngày, thì điều này hoàn toàn bình thường. Khi giai đoạn dặm môi kết thúc, chuyên viên sẽ đưa ra cho bạn chỉ dẫn chi tiết về việc làm thế nào để săn sóc môi. Hãy làm theo lời khuyên sau đây thật cẩn thận để giảm tối thiểu sự đau đớn và khiến cho nó biến mất trong thời gian ngắn nhất.

– Nhìn chung thì bạn nên giữ cho môi xăm mới được sạch sẽ, bảo vệ nó không bị trầy xước, dị ứng, và thường xuyên bôi thuốc mỡ kháng sinh cho tới khi nó lành hẳn.

– Tránh dùng tay hoặc bất cứ thứ gì chưa được khử trùng chạm trực tiếp vào đôi môi chưa bong. Nếu như bạn vô tình chạm tay vào môi, hãy nhẹ nhàng và cẩn thận rửa tay lại với xà bông và nước. Việc bạn đột nhiên truyền vi khuẩn sang vết thương mới cũng có thể dẫn đến việc bị viêm nhiễm gây ra  đau đớn.

– Hãy lắng nghe để không còn câu hỏi dặm lại môi có đau không nữa nhé!

Không đụng tay vào môi

Lời kết

Việc dặm lại môi có đau không đã được chúng mình liệt kê các giải pháp khắc phục tình trạng đau đớn này. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ cung cấp được cho bạn những thông tin cần thiết để tránh tình trạng đau đớn và sai sót không đáng có. Trên đây là bài viết được chia sẻ bởi Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Seoul Academy.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ